Các giải pháp tại các sân bay Canada để giải quyết tình trạng chậm trễ

Chính phủ Canada đang nỗ lực để giảm thời gian chờ đợi của du khách và các vấn đề khác tại các sân bay Canada.

Sự kết hợp giữa nhu cầu đi lại tăng và nhân công sân bay Canada giảm đã khiến nhiều du khách hàng không phải đối mặt với việc bị hoãn, hủy chuyến, thất lạc hành lý và một loạt các vấn đề khác. Vào ngày 22 tháng 7, Bộ Giao thông Vận tải Canada đã công bố một số số liệu thống kê về tình hình tại các sân bay Canada và cách chính phủ giải quyết các vấn đề.

Theo thông cáo, 81% hành khách đã được kiểm tra an ninh trong vòng 15 phút từ ngày 11 đến ngày 21 tháng Bảy.

Thời gian chờ đợi của Sân bay Quốc tế Pearson ở Toronto đã giảm trong tuần từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 7, khi 82% hành khách được soi chiếu trong vòng 15 phút.

Tuần trước, 78% hành khách đã được kiểm tra trong cùng lượng thời gian này. Calgary cũng có những cải thiện trong tuần tham chiếu. Tuy nhiên, Montreal đã có sự chậm lại khi 68% hành khách của họ được kiểm tra trong 15 phút.

Ít hơn 2% hành khách trên tất cả các sân bay Canada đã đợi hơn 45 phút để được kiểm tra an ninh trong tuần từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 7.

Lượng người tại các sân bay Canada cao hơn mức được quan sát trước đại dịch năm 2019. Khoảng 89.000 hành khách đã đến các sân bay Canada trong tuần từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 7, tăng 76% so với cùng tuần năm 2019. Các chuyến khởi hành tăng khoảng 83% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số lượng máy bay bị giữ tại sân bay của Toronto đã giảm đáng kể kể từ đầu tháng Năm. Trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 7, 58 máy bay đã được vận hành trên đường băng so với đỉnh cao là 373 trong tuần từ 23 đến 29 tháng 5.

Các giải pháp tại các sân bay Canada để giải quyết tình trạng chậm trễ L&C Global

“Sự sụt giảm này cho thấy tiến bộ đáng kể đã được thực hiện cho đến nay để giải quyết các vấn đề tắc nghẽn và hợp lý hóa luồng hành khách tại sân bay Canada lớn nhất , bằng cách bổ sung thêm nhiều nhân viên Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) và nhiều ki-ốt, eGates trong sảnh CBSA tại Nhà ga số 1,” Trang web của chính phủ cho biết.

Canada và các đối tác trong ngành hàng không đã hợp tác để giảm thời gian chờ đợi và giúp du khách di chuyển. Một số nỗ lực của họ bao gồm:

Hợp tác với các đối tác trong ngành hàng không

Bộ trưởng Giao thông vận tải Omar Alghabra đang họp với lãnh đạo tại các sân bay Canada và hãng hàng không thuộc mọi quy mô trên cả nước để giúp giải quyết các nút thắt ảnh hưởng đến việc đi lại.

Ngày 21/7, Bộ trưởng đã gặp lãnh đạo sân bay quốc tế Edmonton để thảo luận về các giải pháp giảm thiểu ùn tắc và thời gian chờ đợi. Alghabra cũng có các cuộc họp tương tự với các quan chức từ các sân bay Vancouver, Kamloops và Prince George ở British Columbia.

Loại bỏ xét nghiệm bắt buộc ngẫu nhiên ở sân bay

Kể từ ngày 19 tháng 7, xét nghiệm ngẫu nhiên bắt buộc được tiếp tục đối với những người đủ tiêu chuẩn là khách du lịch và được tiêm phòng đầy đủ tại bốn sân bay quốc tế lớn của Canada: Toronto Pearson, Vancouver, Calgary và Montréal-Trudeau. Tất cả các xét nghiệm dành cho khách du lịch bằng đường hàng không đến Canada hiện đang được hoàn tất bên ngoài sân bay.

Tất cả các khách du lịch hàng không phải trải qua quá trình xét nghiệm khi đến sẽ nhận được email trong vòng 15 phút sau khi hoàn thành tờ khai hải quan của họ. Email chứa thông tin để giúp khách du lịch sắp xếp việc xét nghiệm COVID-19 của họ với một nhà cung cấp trong khu vực của họ.

Chính phủ cho biết việc tiếp tục thử nghiệm ngẫu nhiên bắt buộc bên ngoài sân bay cho phép các quan chức phản ứng với các biến thể mới đang được quan tâm hoặc những thay đổi đối với tình hình dịch tễ đồng thời giúp giảm bớt các vấn đề tắc nghẽn tại các sân bay.

Tăng cường nhân sự để kiểm tra an ninh và xử lý hải quan

Kể từ tháng 4, hơn 1.500 nhân viên soi chiếu sân bay Canada đã được tuyển trên khắp cả nước. Số lượng nhân viên tại Sân bay Quốc tế Toronto Pearson và Sân bay Quốc tế Vancouver hiện đã đạt đến mức mục tiêu trong mùa hè.

Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) đang cung cấp thêm các nhân viên dịch vụ biên phòng tại các sân bay tắc nghẽn nhất bằng cách tạm thời thuê lại các sĩ quan đã nghỉ hưu và bổ sung các sĩ quan biên phòng chưa tốt nghiệp.

Hợp lý hóa quy trình thủ tục hải quan tại Sân bay Quốc tế Toronto Pearson

Cơ quan Quản lý Sân bay Đại Toronto và CBSA đang bổ sung thêm nhiều ki-ốt và cửa hàng điện tử tại Sân bay Quốc tế Toronto Pearson. Ngoài ra, CBSA tiếp tục theo dõi và chuẩn bị cho thời gian đến cao điểm để tối đa hóa hiệu quả.

Cải thiện ArriveCAN

Những du khách đến Sân bay Quốc tế Toronto Pearson hoặc Sân bay Quốc tế Vancouver hiện nay, và vào cuối tháng này đối với Sân bay Quốc tế Montréal-Trudeau, có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng tính năng tùy chọn Khai báo CBSA trước trong ArriveCAN để nộp tờ khai hải quan và nhập cảnh trước khi đến.

Những khách du lịch thường xuyên cũng được khuyến khích tận dụng tính năng “du khách đã lưu” trong ArriveCAN. Nó cho phép người dùng lưu các tài liệu du lịch và bằng chứng về thông tin tiêm chủng để sử dụng lại cho các chuyến đi sau này.

Các giải pháp tại các sân bay Canada để giải quyết tình trạng chậm trễ L&C Global

Nguồn thông tin mới dành cho hành khách gặp phải tình trạng chuyến bay bị hoãn, hủy và hành lý bị thất lạc 

Cơ quan Giao thông vận tải Canada đã phát triển một nguồn thông tin mới để giúp những hành khách đang gặp sự cố trong quá trình di chuyển của họ.

Đây là hướng dẫn cung cấp câu trả lời cho nhiều câu hỏi thường gặp về du lịch và tư vấn cho hành khách về các quyền của họ theo Quy định bảo vệ hành khách hàng không nếu chuyến bay của họ bị hoãn hoặc hủy, hoặc trong trường hợp hành lý của họ bị thất lạc, hư hỏng hoặc chậm trễ.

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ