Gia đình nạn nhân tai nạn hàng không được ưu tiên đăng ký thường trú nhân

Các thành viên gia đình đủ điều kiện của các nạn nhân trong tai nạn hàng không của chuyến bay 302 của hãng hàng không Ethiopia và chuyến bay 752 của hãng hàng không quốc tế Ukraine có thể đăng ký thường trú Canada.

Vào ngày 12 tháng 5, Bộ trưởng Bộ Nhập cư Canada đã đưa qua một chính sách công mới cho phép gia đình của các nạn nhân tai nạn hàng không đăng ký thường trú.

Những thành viên trong gia đình của những người đã mất do tai nạn hàng không trên chuyến bay 302 của hãng hàng không Ethiopia và chuyến bay 752 của hãng hàng không quốc tế Ukraine sẽ có thể đăng ký thường trú Canada. Chính sách mới này sẽ có hiệu lực đến ngày 11 tháng 5 năm 2022.

Ở thời điểm hiện tại, biện pháp mới này chỉ áp dụng cho những thành viên gia đình hiện đang sinh sống tại Canada. IRCC vẫn đang làm việc trên các biện pháp trong tương lai, tạo điều kiện cho những thành viên trong gia đình của các nạn nhân, đang sinh sống ngoài Canada đăng ký thường trú, theo một thông cáo truyền thông. Bộ nhập cư cho biết họ sẽ đưa ra thông báo khác khi các biện pháp mới được thực thi.

Tất cả các phí tiêu chuẩn, sinh trắc học và các yêu cầu tiếp nhận sẽ được áp dụng theo chính sách mới. Tuy nhiên, các ứng viên vẫn sẽ đủ điều kiện ngay khi họ đã mất tư cách tại Canada.

IRCC cũng đã mở rộng chính sách công ban đầu dành cho cư dân tạm trú đối với gia đình của các nạn nhân của vụ rơi máy bay trên chuyến bay 752 của hãng hàng không quốc tế Ukraine vào tháng 1 năm 2020. Để bài tỏ sự xót thương sau vụ tai nạn hàng không này.

Các biện pháp mới sẽ cho phép những người đã được cấp thị thực tạm trú sau thảm họa, chưa đến Canada, có thể đến được Canada. Đối với những người đã đến Canada có thể đăng ký theo lộ trình thường trú mới và họ có thể gia hạn tình trạng thường trú của họ tại Canada cho đến khi đơn đăng ký của họ được xử lý.

Vào ngày 10 tháng 3, 2019, chuyến bay 302 của hãng hàng không Ethiopia đã rơi gần thị trấn Bishoftu, Ethiopia, lấy đi sinh mạng của 157 người, trong số đó có 18 người Canada và rất nhiều người khác có liên hệ với Canada

Vào ngày 8 tháng 1 năm 2020, một chiếc máy bay chở khách với 55 công dân Canada và 30 thường trú nhân đã bị bắn hạ bởi một tên lửa ở Tehran, Iran. Trong số 176 người chết trên chuyến bay đó, 138 người có mối liên hệ với Canada.

Canada hỗ trợ đăng kí thường trú nhân cho các gia đình có nạn nhân trong tai nạn hàng không

“Tất cả người dân Canada đều thương tiếc đối với sự mất mát của những người đã mất trong những thảm kịch liên quan đến chuyến bay 302 của Hãng hàng không Ethiopia và Chuyến bay 752 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine”

Bộ trưởng Bộ Nhâp cư, Marco Mendicino đã phát biểu trong một thông cáo

“Những người chịu đau thương nhiều nhất bởi các thảm họa này là gia đình của các nạn nhân, những người cần sự hỗ trợ từ chính phủ Canada. Lộ trình trở thành thường trú nhân mới này là một trong những cách để giúp gia đình của các nạn nhân trong những tai nạn hàng không trên, với hi vọng rằng họ có thể xây dựng cuộc sống của mình tại Canada.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ