fbpx
loader
express-entry-ita

Express Entry rút thăm lần 163 – Canada ban hành thêm 4,200 ITA

Vào ngày 16 tháng 09 Canada đã tổ chức đợt rút thăm Express Entry lần thứ 163 mời các ứng viên nhập cư đăng ký thường trú nhân.

Vòng Express Entry mới này đã ban hành thư mời cho các ứng viên với điểm CRS là 472. Ít hơn 3 điểm so với lần rút thăm của tất cả các chương trình trước đó, cũng là bước giảm lớn nhất kể từ khi đợt rút thăm của tất cả các chương trình được tổ chức vào tháng 7.

Có tổng cộng 4,200 thư mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân Canada được ban hành trong đợt rút thăm này, đây là đợt rút thăm lần thứ hai cho tất cả các chương trình được Canada tổ chức trong hai tuần. Mô hình này phù hợp hơn với các vòng mời trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra, vào lúc tất cả các cuộc rút thăm được tổ chức mỗi hai tuần.

Đợt rút thăm này có số lượng ITA được ban hành bằng với 4,200 ITA được ban hành trong vòng Express Entry vào ngày 2/9, điều này giúp đợt rút thăm đó trở thành đợt rút thăm lớn thứ hai. Đợt rút thăm lớn nhất đã ban hành 4,500 ITA vào ngày 12 tháng 09. Số lượng thư mời được ban hành là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Canada vẫn chào đón số lượng lớn người nhập cư vào năm 2021 và tương lai.

Express Entry là hệ thống quản lý danh sách ứng viên cho 3 chương trình nhập cư kinh tế chính tại Canada – Federal Skilled Worker Program (FSWP), Federal Skilled Trades Class (FSTC) VÀ Canadian Experience Class (CEC).

Các ứng viên được xếp hạng cao nhất trong nhóm Express Entry sẽ được cấp ITA trong các vòng rút thăm thường xuyên.

Số lượng lớn ứng viên với điểm xếp hạng cao được mời đăng ký thường trú nhân tại Canada thông qua các đợt rút thăm thường xuyên từ danh sách. Các đợt phát hành thư mời này diễn ra mỗi 2 tuần và số lượng lớn ứng viên đến từ chính ba thư mục thuộc quản lý của hệ thống Enpress Entry.

Đợt rút thăm này đã nâng tổng số thư mời trong năm lên 74,150 thư mời, một kỷ lục mới cho ngày hôm đó.

Express entry

IRRC đã sử dụng quy luật tie-break trong đợt rút thăm ngày 16/09. Mốc thời gian áp dụng quy luật này là vào 13:03:40 UTC ngày 09/03/2020. Việc này có nghĩa là tất cả các ứng viên có điểm CRS trên 472, cũng như những ứng viên có điểm CRS là 472 nộp hồ sơ theo diện Express Entry trước ngày giờ được nêu trên, sẽ nhận được thư mời ITA trong vòng này.

Quy luật tie-break được sử dụng nhằm hạn chế các ứng viên có cùng số điểm CRS. Điểm CRS là yếu tố chính quyết định việc ứng viên có nhận được thư mời đăng ký thường trú nhân hay không.

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc giảm điểm CRS bao gồm quy mô của đợt rút thăm (các đợt rút thăm càng lớn, điểm CRS tối thiểu càng thấp) và thời gian giữa các đợt rút thăm (thời gian giữa các đợt rút thăm càng ngắn thì điểm CRS tối thiểu càng thấp)

Express entry

Các ứng viên đủ điều kiện cho mỗi chương trình sẽ nhận được một số điểm CRS thông qua Express Entry, điểm được trao cho ứng viên dựa trên các yếu tố sau: tuổi, trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và mức độ thông thạo tiếng Anh/ Pháp.

Mặc dù thư mời nhận việc không quyết định việc ứng viên có đủ điều kiện dưới hệ thống Express Entry, CRS vẫn trao thêm điểm cho những ứng viên có thư mời.

6 tháng là thời gian tiêu chuẩn được chính phủ Canada đưa ra để xử lý đơn đăng ký thông qua hệ thống Express Entry.

Dưới đây là ví dụ giả định của ứng viên Express Entry đã nhận được ITA trong đợt rút thăm ngày 16/9:

Anthony 34 tuổi và Selma 31 kết hôn với nhau. Cả hai đều có trình độ anh ngữ cao. Anthony có bằng cử nhân và Selma có bằng thạc sĩ. Họ có 4 năm kinh nghiệm ở vị trí kế toán. Họ đăng ký Enpress Entry và Selma là người nộp đơn chính. Điểm CRS của họ là 472 đủ cao để nhận được ITA trong đợt rút thăm ngày 16/09.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí