fbpx
loader
Express Entry lnc global

Express Entry giảm điểm CRS xuống mức 469

Mức điểm tối thiểu cho chương trình Express Entry đã giảm xuống dưới mức 470 lần đầu tiên trong năm nay ở tất cả các đợt bốc thăm.

Các ứng viên cần tối thiểu 469 điểm CRS để có thể được mời trong đợt ban hành thư mời ngày 25 tháng 11 vừa qua. Có tổng cộng 5000 thư mời được gửi đến cho các ứng viên Express Entry, giúp vòng này trở thành vòng bốc thăm có nhiều thư mời nhất được phát hành.

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký nhập cư cho ba chương trình nhập cư liên bang kinh tế chính của Canada: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Ứng viên ở những chương trình này, cũng như các chương trình PNP khác sẽ nhận được điểm số dựa trên CRS. Điểm được tính dựa trên các yếu tố vốn nhân lực như tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh/ Pháp)

Những ứng viên có điểm số cao nhất sẽ nhận được thư mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân Canada trong vòng ban hành thư mời Express Entry.

Đợt bốc thăm mới này đem tổng số ITA được ban hành trong năm 2020 tăng lên 97,350 thư mời. Năm nay hiện có thể trở thành năm phá ký lục mới của Express Entry vì số lượng thư mời được phát hành tính tới thời điểm này đang ở mức cao nhất trong lịch sử. Đợt bốc thăm trước với số lượng 5,000 ITA được ban hành, đã nâng tổng số thư mời được ban hành trong năm nay vượt mức mục tiêu đưa ra cho năm 2020.

Số lượng lớn ITA được ban hành khẳng định hơn về cam kết của Canada trong việc chào đón hơn 400,000 người nhập cư mới vào năm 2021, hầu hết người nhập cư trong số này sẽ đến Canada thông qua hệ thống Express Entry.

Khi xảy ra trường hợp các ứng viên đạt số điểm bằng nhau, IRRC sẽ áp dụng định luật tie-breaking rule. Do đó, trong vòng bốc thăm này, ứng viên có điểm CRS từ 469 trở lên, cần phải nộp hồ sơ Express Entry trước ngày 15 tháng 10 vào lúc 08:50:10UTC để có thể nhận được thư mời.

Vào năm nay yêu cầu về điểm CRS thường sẽ dao động trong khoảng 470 điểm, áp dụng cho tất cả các đợt bốc thăm ở các chương trình. Chỉ có chương trình Federal Skilled Trades tổ chức bốc thăm vào ngày 6 tháng 8 ban hành thư mời cho những người lao động với 415 điểm CRS, và chỉ có chương trình Canadian Experience Class đợt bốc thăm trước có điểm số rơi vào mức 440. Các đợt bốc thăm của PNP có yêu cầu cao hơn do các ứng viên nhận được đề cử tỉnh bang sẽ tự động được cộng thêm 600 điểm CRS. Các chương trình PNP đồng thời cũng đưa ra nhiều con đường giúp cho các ứng viên Express Entry có điểm CRS thấp trở thành thường trú nhân.

 Ai sẽ nhận được thư mời?

Dưới đây là những ví dụ giả định về các ứng viên có thể được mời trong vòng bốc thăm mới vào ngày 25 tháng 11:

Aakanksha 29 tuổi và Kulwant 35 tuổi, đã kết hôn với nhau. Cả hai đều đạt được điểm IELTS 8 ở kỹ năng nghe và đọc, 7.5 điểm ở kỹ năng viết và 7 điểm ở kỹ năng nói. Aakanksha có bằng thạc sĩ và có 3 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí kế toán. Kulwant có bằng cử nhân và 6 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí lập trình viên. Cả hai đều chưa từng làm việc hay học tập tại Canada. Họ nộp hồ sơ vào chương trình Express Entry với Aakanksha là người nộp đơn chính. Cô đạt được 476 điểm CRS, đủ cao để có thể nhận được ITA trong vòng bốc thăm Express Entry ngày 25 tháng 11.

Ekemma 30 tuổi và đã làm việc ở vị trí giám đốc tài chính trong vòng 3 năm. Cô có bằng cử nhân với khả năng tiếng anh bậc nâng cao và thông thạo tiếng Pháp ở bậc trung cấp. Mặc dù Ekemma chưa từng làm việc và học tập ở Canada, cô đạt được 478 điểm CRS, đủ cao để nhận được thư mời vào vòng bốc thăm Express Entry 25 tháng 11.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí