Express Entry CRS giảm 2 điểm trong vòng bốc thăm mới nhất

Ở vòng bốc thăm vào ngày 23/12 điểm Express Entry tối thiểu đã giảm nhẹ so với số điểm ở 2 vòng bốc thăm trước.

Canada đã mời 5,000 ứng viên nhập cư với điểm CRS tối thiểu là 468.

Yêu cầu đối với điểm CRS mới đã thấp hơn một ít so với vòng bốc thăm vào ngày 9 tháng 12, khi các ứng viên cần điểm tối thiểu là 469.

Số lượng thư mời được ban hành trong vòng bốc thăm này đã nâng tổng số ITA được ban hành trong năm nay lên số 107,350, một con số kỷ lục về số lượng ITA được ban hành.

Lần bốc thăm vào ngày 23/12 là vòng thứ 4 liên tiếp ban hành 5000 ITA cho thường trú nhân Canada. Có thể thấy số lượng thư mời ở các vòng bốc thăm Express Entry trong tất cả các chương trình tăng đều kể từ ngày 2/9.

Trong những tháng đầu diễn ra đại dịch cùng với những hạn chế đi lại nghiêm ngặt, IRCC chỉ tổ chức những vòng bốc thăm theo chương trình cụ thể. Tuy nhiên sau đó, bất chấp sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chính phủ Canada đã thực hiện các động thái tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình nhập cư ở hầu hết tất cả các chương trình của quốc gia này và đảm bảo duy trì chọn lựa những lao động có tay nghề để trở thành thường trú nhân.

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư liên bang diện kinh tế của Canada, bao gồm: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Các ứng viên thuộc những chương trình này, cũng như các chương trình PNP khác, đều được cho điểm dựa trên CRS. Điểm số được đưa ra dựa trên các yếu tố vốn nhân lực như: độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ ở tiếng Anh / Pháp.

Những ứng viên với điểm số cao nhất sẽ nhận được ITA, và có thể sử dụng thư mời này để đăng ký thường trú nhân Canada.

Khi xảy ra trường hợp các ứng viên đạt số điểm bằng nhau, IRRC sẽ áp dụng định luật tie-breaking rule. Do đó, trong vòng bốc thăm này, ứng viên có điểm CRS từ 468 trở lên, cần phải nộp hồ sơ Express Entry trước ngày 4 tháng 6 vào lúc 13:39:44 UTC để có thể nhận được thư mời.

Đợt bốc thăm ngày hôm nay tiếp tục xu hướng chứng kiến điểm CRS tối thiểu giảm ở mỗi vòng bốc thăm, lần lượt trong bốn vòng bốc thăm gần đây nhất. Xu hướng này cũng một phần nào được giải thích bởi khoảng thời gian cách nhau 2 tuần đều đặn ở mỗi vòng bốc thăm được IRCC duy trì kể từ tháng 9 và số lượng lớn ITA được ban hành trong những vòng bốc thăm gần đây.

Với mục tiêu mới được công bố gần đây của Canada dành cho ba chương trình được quản lý bởi Express Entry và chương trình PNP (phần nào đó cũng được hệ thống Express Entry quản lý), Canada đã ban hành số lượng thư mời kỷ lục trong những vòng bốc thăm gần đây. Đây là năm đầu tiên, kể từ lúc chương trình Express Entry được ra mắt vào năm 2015, có số lượng thư mời được ban hành vượt quá con số 100,000.

Một số luồng Express Entry liên kết vs đề cử tỉnh bang đã hoạt động trong những tuần gần đây.

Các tỉnh như Ontario, Nova Scotia, Prince Edward Island, Manitoba, Saskatchewan và British Columbia cũng đã tổ chức những vòng bốc thăm cấp tỉnh liên kết với Express Entry trong suốt 4 tuần qua.

Các ứng viên Express Entry nhận được đề cử cấp tỉnh sẽ được nhận thêm 600 điểm vào điểm CRS của họ, và trở thành những ứng viên đầu bảng có thể nhận được ITA. Số điểm cộng này đặc biệt có giá trị đối với các ứng cử viên có điểm CRS thấp, những người vẫn chưa vượt qua vòng bốc thăm Express Entry liên bang.

Ai sẽ được mời?

Sau đây là các ví dụ giả định về những người có thể đã được mời trong buổi bốc thăm Express Entry  vào ngày 23/12.

Frederick 29 tuổi, có bằng cử nhân với kinh nghiệm làm việc 3 năm tại vị trí chuyên viên thiết kế đồ họa. Anh ấy có trình độ tiếng Pháp cao cấp. Mặc dù Frederick chưa bao giờ làm việc hay học tập ở Canada, anh có một người anh trai là thường trú nhân Canada sống ở Toronto. Điểm CRS của Frederick là 471, đủ cao để có được ITA trong vòng bốc thăm Express Entry ngày 23 tháng 12.

Arya 29 tuổi, có bằng thạc sĩ. Cô ấy đạt IELTS điểm 8 ở kĩ năng nghe, 7,5 ở kĩ năng nói và 7 ở kĩ năng đọc và viết. Arya đã làm ở vị trí cố vấn quản lý trong thời gian 4 năm. Mặc dù cô ấy chưa bao giờ làm việc hay học tập ở Canada, điểm CRS là 472 của cô ấy sẽ đủ cao để có được ITA trong đợt bốc thăm Express Entry ngày 23 tháng 12.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ