Express Entry: Canada mời 4,626 ứng viên cuối tháng 1

IRCC đã tổ chức đợt bốc thăm Express Entry thứ hai trong tuần này vào ngày 21 tháng 1. IRCC đã ban hành 4.626 thư mời thường trú nhân cho các ứng viên thuộc chương trình Canadian Experience Class, với điểm CRS tối thiểu là 454.

Điểm số CRS tối thiểu trong ngày hôm nay thấp hơn so với vòng bốc thăm dành riêng cho CEC, được tổ chức vào ngày 7 tháng 1, với điểm CRS tối thiểu là 461.

Express Entry là cách chính của Canada trong việc quản lý đơn đăng ký của lao động có tay nghề kể từ năm 2015.

Như đã được xác định trong kế hoạch về mức nhập cư cho năm 2021-2023, IRCC đang tìm cách để chào đón 110,000 người nhập cư  mỗi năm thông qua Express Entry. Canada đã gần chạm đến mốc này vào năm ngoái, khi quốc gia này có một năm kỷ lục cho Express Entry, ban hành tổng cộng 107, 350 thư mời thường trú nhân. Chính phủ Canada vẫn tiếp tục nhấn mạnh về việc chào đón những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch sẽ là yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế vững mạnh.

Có hai bước trong quy trình Express Entry. Đầu tiên, các ứng viên là lao động có tay nghề cần phải xác định liệu họ có đủ điều kiện cho ít nhất một trong những chương trình sau đây:

  • Federal Skilled Worker Program
  • Federal Skilled Trades Program
  • Canadian Experience Class.

Những ứng viên đủ điều kiện cho một trong những chương trình trên có thể tham gia vào danh sách Express Entry bằng cách gửi hồ sơ của họ đến website của IRCC. IRCC lúc này sẽ đưa ra điểm CRS cho các ứng viên dựa trên các tiêu chí như: độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, ngôn ngữ cùng những yếu tố vốn nhân lực khác.

Ở bước thứ 2, IRCC sẽ tổ chức những đợt bốc thăm Express Entry thường xuyên mỗi 2 tuần và ban hành thư mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân đến các ứng viên dựa trên các mục tiêu chính sách của IRCC và yêu cầu về điểm CRS tối thiểu.

express entry ita lnc global

Hôm nay là buổi bốc thăm thứ 4 trong năm 2021. IRCC đã tổ chức một đợt bốc thăm cho các ứng viên PNP vào ngày 20 tháng 1.

Các ứng viên nhận được đề cử tỉnh thông qua Express Entry sẽ nhận được thêm 600 điểm CRS, đảm bảo việc họ có thể nhận được ITA.

IRCC hiện vẫn chưa tổ chức đợt bốc thăm cho tất cả chương trình trong năm 2021.

Việc tổ chức lại các đợt bốc thăm dành riêng cho PNP và CEC là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy IRCC sẽ dựa vào những ứng viên Express Entry hiện đang ở Canada để cố gắng và đạt được mục tiêu nhập cư cho năm 2021. Đồng thời, các ứng viên FSWP và FSTP cũng sẽ được xem xét cho trong các đợt bốc thăm Express Entry vào năm 2021, ngay cả khi đại dịch còn đang diễn ra. Vào năm ngoái, IRCC đã tổ chức các vòng bốc thăm dành riêng cho PNP và CEC khi đại dịch bắt đầu bùng phát và kết thúc năm 2020 với các đợt bốc thăm cho tất cả các chương trình, cho phép các ứng viên FSWP và FSTO có thể nhận được ITA.

Giả định về ứng viên đã nhận được ITA Express Entry

Arjun 28 tuổi, độc thân và là nhà phân tích kinh doanh. Anh có bằng cử nhân ở Ấn Độ và bằng thạc sĩ ở Canada. Arjun đã làm việc tại Canada trong ba năm qua, đã đạt được điểm IELTS tương ứng với CLB 8 ở kĩ năng viết và CLB 9 ở kĩ năng đọc, nghe và nói. Điểm CRS của Arjun là 474 đã đủ để nhận được thư mời trong vòng bốc thăm hôm nay.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ