Express Entry: Canada mời 183 ứng viên PNP

Canada đã mời 183 ứng viên Express Enrtry đăng ký thường trú vào ngày 17 tháng 3.

IRCC đã mời các ứng viên có điểm tối thiểu là 682. Điểm CRS yêu cầu ở đợt bốc thăm này có vẻ cao, nhưng đó là do tất cả các ứng viên được mời đều đã nhận được đề cử trước đó từ PNP.

Những ứng viên Express Entry được tỉnh đề cử, sẽ tự động được cộng 600 điểm vào điểm số dựa trên vốn nhân lực của họ. Điều này có nghĩa là, những cá nhân với điểm tối thiểu là 682, sẽ có điểm CRS ban đầu là 82 điểm.

Các ứng viên có điểm tối thiểu là 682 chỉ được mời trong đợt bốc thăm này nếu họ gửi hồ sơ Express Entry của họ vào trước ngày 4 tháng 3, 2021 vào 16:56:20 UTC, dựa theo quy luật tie- break. IRCC công bố thời gian thời gian giới hạn cho quy tắc ràng buộc như một yêu cầu hành chính, bất kể thực tế có ràng buộc hay không.

Đây là đợt bốc thăm thứ hai liên tiếp dành riêng cho PNP . Vào ngày 8 tháng 3, Canada đã gửi thư mời 671 ứng viên PNP đăng ký thường trú.

“Đây là một đợt hiếm hoi khi IRCC tổ chức hai đợt bốc thăm PNP liên tiếp.  Điều này cho thấy IRCC vẫn đang giữ cam kết về việc giúp các tỉnh bang và vùng lãnh thổ giải quyết tối đa nhu cầu về thị trường lao động của họ trong suốt đại dịch” – Luật sư David Cohen, Đối tác cấp cao của Campbell Cohen cho biết.

Cho đến thời điểm hiện tại, Canada đã ban hành 38,840 ITA. Cao gấp 3 lần so với số lượng được ban hành vào cùng kì năm ngoái. Do số lượng người nhập cư vào Canada ở năm 2020 khá thấp, Canada đã quyết định đặt ra mục tiêu đầy tham vọng cho năm 2021, với việc chào đón 401,00 người nhập cư. Với lượng phân bổ nhiều hơn cho các ứng viên Express Entry.

Phần lớn số lượng những thư mời này đến từ đợt bốc thăm Express Entry được tổ chức vào thứ 7, ngày 13 tháng 2, khi IRCC ban hành 27,332 ITA. Tuy không phải là đợt bốc thăm lớn nhất từ trước đến nay, nhưng vòng bốc thăm này có yêu cầu về điểm CRS thấp nhất lịch sử là 75. Tất cả các ứng viên Express Entry trong danh sách đủ điều kiện cho chương trình Canadian Experience Clas đều được mời đăng ký thường trú trong vòng bốc thăm này.

Hệ thống Express Entry hoạt động như thế nào?

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư liên bang của Canada: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Nếu đủ điều kiện cho một trong những chương trình trên, ứng viên sẽ nhận được điểm số dựa trên hệ thống CRS. Điểm số này được đưa ra dựa trên các yếu tố vốn nhân lực của ứng viên, như: độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và khả năng ngôn ngữ ở tiếng Anh/ Pháp.

Ứng viên có thể đăng ký theo diện cá nhân hoặc theo cặp đôi. Việc đăng ký không bắt buộc ứng viên phải có thư mời làm việc, nhưng nó sẽ đem lại cho họ một số điểm cộng. Ngoài ra, ứng viên không bắt buộc phải có kinh nghiệm học tập và làm việc trước đó ở Canada, tuy nhiên, IRCC đang dành sự ưu tiên cho các ứng viên hiện đang sinh sống tại Canada.

Ứng viên với điểm số cao sẽ nhận được thư mời đăng ký (ITA) thường trú thông qua các vòng mời Express Entry.

Sau khi đăng ký, IRCC sẽ đưa ra quyết định cho việc phê duyệt đơn xin thường trú của ứng viên. Nếu được phê duyệt, IRCC sẽ gửi đơn xác nhận thường trú cho ứng viên. Bước cuối cùng cho các thường trú nhân được phê duyệt là hoàn tất việc nhập cảnh Canada và xin thẻ thường trú. Sau khi hoàn tất, ứng viên sẽ chính thức trở thành thường trú nhân Canadda và có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch.

Ai là người nhận được lời mời nhập cư thông qua Express Entry?

Dưới đây là các ví dụ giả định cho các ứng viên có thể nhận được thư mời trong vòng bốc thăm Express Entry mới này.

Tala 32 tuổi, là thạc sĩ, với kinh nghiệm 5 năm ở vị trí kĩ sư phần mềm. Cô đạt IELTS 8.0 ở tất cả các kĩ năng. Tala chưa từng có kinh nghiệm làm việc hay học tập tại Canada. Cô tham gia danh sách Express Entry theo luồng Federal Skilled Worker với điểm CRS là 462. Sau khi nhận được đề cử tỉnh từ Ontario, điểm số của Tala đã tăng lên 1062, và có thể nhận được ITA trong vòng bốc thăm Express Entry hôm nay.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ