Express Entry: Canada mời 4,750 ứng viên Canadian Experience Class

Canada đã tổ chức một buổi bốc thăm Express Entry vào ngày 7 tháng 1, vòng ban hành thư mời thứ 2 được tổ chức trong 2 ngày.

Tổng cộng có 4,750 thư mời được ban hành cho các ứng viên CEC (Canadian Experience Class). Với điểm CRS tối thiểu để nhận thư mời là 461.

Kết quả của vòng rút thăm này được công bố vào ngày 8 tháng 1 năm 2021.

Vào hai ngày trước, Canada đã bắt đầu năm mới bằng việc ban hành thư mời cho những ứng viên Express Entry có đề cử tỉnh bang.

Có tổng cộng 250 ứng viên nhận được thư mời từ IRCC vào đợt rút thăm ngày 6 tháng 1, với điểm số tối thiểu là 813.

Những ứng viên nhận được đề cử tỉnh từ chương trình PNP liên kết với Express Entry sẽ tự động được cộng 600 điểm vào tổng điểm của họ, đây cũng là nguyên nhân khiến yêu cầu về điềm số của vòng mời này thường cao hơn so với các vòng mời khác.

Vẫn còn quá sớm để có thể đoán được liệu IRCC có quay lại với việc tổ chức những vòng rút thăm theo chương trình cụ thể hay không, như họ đã làm năm ngoái, giữa đại dịch và vào lần đầu tiên Canada đóng cửa biên giới của mình.

IRCC đã tổ chức những đợt rút thăm theo chương trình CEC cụ thể từ tháng 3 đến tháng 8. Chúng sẽ diễn ra ngay sau các đợt rút thăm dành riêng cho PNP, và số lượng thư mời từ 2 vòng rút thăm này sẽ được cộng lại và làm tròn thành một số. Cho đến cuối năm 2020, IRCC đã trở lại với các vòng rút thăm cho tất cả các chương trình, cùng với số lượng thư mời cao nhất được ban hành từ trước đến nay, và điểm CRS tối thiểu đang giảm dần.

Express Entry là hệ thống được chính phủ liên bang sử dụng để quản lý các đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư diện kinh tế chính của Canada: Federal Skilled Worker Program (FSWP), Federal Skilled Trades Class (FSTC) và Canadian Experience Class (CEC).

Hầu hết các tỉnh cũng sẽ có những luồng nhập cư liên kết với hệ thống Express Entry.

Trong hệ thống Express Entry, các ứng viên được xếp hạng dựa trên điểm CRS của họ, được xem xét theo nhiều yếu tố như: độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, học vấn, và việc thông thạo tiếng Anh / Pháp. Trong một số trường hợp, thời gian và ngày hồ sơ Express Entry được tạo cũng là yếu tố giúp xếp hạng các ứng viên.

Không giống như những vòng mời cho tất cả các chương trình, rút thăm từ toàn bộ danh sách Express Entry và có xu hướng khiến điểm số tối thiểu cao, những vòng rút thăm cho những chương trình cụ thể như vòng chỉ dành cho các ứng viên CEC ngày hôm nay, điểm số tối thiểu có thể sẽ thấp hơn vì nó chỉ liên quan đến cho số lượng nhỏ các ứng viên trong danh sách Express Entry.

Vòng rút thăm ngày hôm nay đã áp dụng quy luật tie-break rule, quy luật này được sử dụng để xếp hạng những ứng viên có điểm CRS bằng nhau dựa trên thời gian và ngày hồ sơ Express Entry được tạo ra.

Quy luật tie- break rule cho vòng rút thăm ngày hôm nay được áp dụng vào ngày 12 tháng 09 năm 2020, vào lúc 20:46:32 UTC. Điều này có nghĩa là những ứng viên với điểm CRS 461 sẽ chỉ được mời khi hồ sơ của họ được gửi vào trước ngày và giờ được nêu trên.

Vòng bốc thăm Express Entry này đã nâng tổng số thư mời được ban hành vào năm 2021 lên con số 5,000.

Canada đã đưa ra mục tiêu chào đón khoảng 110,000 ứng viên Express Entry mỗi năm theo kế hoạch nhập cư dự kiến cho năm 2021-2023.

Những ứng viên vẫn có thể tiếp tục gửi hồ sơ Express Entry của họ mặc cho những hạn chế liên quan đến đại dịch COVID-19. IRCC vẫn tiếp tục chấp nhận thư mời thông qua hệ thống Express Entry.

Dưới đây là một ví dụ giả định về người có thể nhận được ITA trong đợt rút thăm ngày hôm nay:

Flory 30 tuổi là một y tá, với bằng cử nhân và 3 năm kinh nghiệm điều dưỡng tại Phillipines. Chồng cô là Olaf, một thợ hàn 31 tuổi, với chứng chỉ 1 năm và 5 năm kinh nghiệm làm việc. Họ đã làm việc trong vòng 5 năm tại Canada ở tại vị trí của mình. Flory có một người chị là thường trú nhân Canada – tên Flona. Floty có CLB 9 ở tất cả 4 kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết). Olaf có CLB 8 ở kĩ năng đọc, viết, CLB 9 ở kĩ năng nghe, nói. Với Flory là người nộp đơn chính, họ nhận được điểm CRS là 482, đủ để thành công nhận được thư mời vào vòng rút thăm hôm nay.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ