Express Entry ban hành 5,000 thư mời ngày 9 tháng 12

Canada đã mời 5,000 ứng viên nhập cư đăng ký thường trú trong vòng bốc thăm Express Entry mới vào ngày 9 tháng 12.

Các ứng viên cần ít nhất 469 điểm CRS để có thể nhận được thư mời trong vòng này.

Đợt bốc thăm mới này đem tổng số ITA (Invitation to apply) được ban hành trong năm 2020 tăng lên 102,350 thư mời, một con số cao kỷ lục.

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký nhập cư cho ba chương trình nhập cư liên bang diện kinh tế tại Canada bao gồm: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Ứng viên trong những chương trình này, cũng như ở những chương trình PNP khác sẽ nhận được điểm số dựa trên CRS. Điểm được tính dựa trên các yếu tố vốn nhân lực như:

  • tuổi tác
  • trình độ học vấn
  • kinh nghiệm làm việc
  • khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh/ Pháp)

Những ứng viên có điểm số cao nhất sẽ nhận được thư mời đăng ký (ITA), và dùng thư mời này để đăng ký thường trú nhân tại Canada.

Số lượng thư mời tính đến thời điểm này đang ở mức cao nhất lịch sử. Canada đã vượt qua mục tiêu đề ra cho ITA vào ngày 18 tháng 11, khi kỷ lục 5,000 ITA được ban hành. Chưa từng có năm nào mà số lượng ITA được ban hành vượt quá con số 100,000.

Số lượng lớn ITA được ban hành khẳng định hơn về cam kết của Canada trong việc chào đón hơn 400,000 người nhập cư mới vào năm 2021, hầu hết người nhập cư trong số này sẽ đến Canada thông qua hệ thống Express Entry.

Khi xảy ra trường hợp các ứng viên đạt số điểm bằng nhau, IRRC sẽ áp dụng định luật tie-breaking rule. Do đó, trong vòng bốc thăm này, ứng viên có điểm CRS từ 469  trở lên, cần phải nộp hồ sơ Express Entry trước ngày 4 tháng 6 vào lúc 22:26:05 UTC để có thể nhận được thư mời.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp khi yêu cầu về điểm CRS rơi xuống mức 469. Thông thường, yêu cầu về điểm CRS sẽ dao động trong khoảng 470 điểm áp dụng cho tất cả các đợt bốc thăm ở các chương trình. Chỉ có chương trình Federal Skilled Trades tổ chức bốc thăm vào ngày 6 tháng 8 ban hành thư mời cho những người lao động với 415 điểm CRS, và chỉ có chương trình Canadian Experience Class đợt bốc thăm trước có điểm số rơi vào mức 440. Các đợt bốc thăm của PNP có yêu cầu cao hơn do các ứng viên nhận được đề cử tỉnh bang sẽ tự động được cộng thêm 600 điểm CRS. Các chương trình PNP đồng thời cũng đưa ra nhiều con đường giúp cho các ứng viên Express Entry có điểm CRS thấp trở thành thường trú nhân.

Ai sẽ nhận được thư mời?

Dưới đây là những ví dụ giả định về các ứng viên có thể được mời trong vòng bốc thăm mới vào ngày 09/12.

Abdelkarrim 29 tuổi, có bằng thạc sĩ với 4 năm  kinh nghiệm làm việc ở vị trí kế toán. Anh ấy đạt được điểm 8 trong bài kiểm tra IELTS ở mỗi kỹ năng. Mặc dù chưa từng sống và làm việc tại Canada nhưng với số điểm CRS 478 đã đủ cao để anh ấy có thể nhận được thư mời ở vòng bốc thăm này.

Elazar và Sarah đã kết hôn với nhau, cả hai đều 35 tuổi. Mỗi người đều có bằng cử nhân, với kinh nghiệm làm việc tại vị trí kỹ sư phát triển phần mềm trong 5 năm và khả năng Anh ngữ trung cấp. Họ đã đăng ký chương trình Express Entry với Sarah là người nộp đơn chính. Điểm CRS ban đầu của họ là 304 điểm. Sau đó họ nhận được thư mời đề cử từ tỉnh Ontario, nâng điểm số của họ lên 904 điểm, và giúp họ nhận được ITA trong vòng bốc thăm Express Entry ngày hôm nay.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ