Express Entry ban hành 4,500 thư mời với số điểm 471

Express Entry: Canada ban hành 4,500 thư mời đăng ký thường trú nhân

Đợt rút thăm Express Entry mới này có thể xem là đợt rút thăm lớn nhất từ trước đến nay.

Có tổng cộng 4,500 thư mời đã được gửi cho các ứng viên Express Entry với số điểm CRS tối thiểu là 471 điểm.

Các yêu cầu CRS đợt này cũng giống với những yêu cầu của đợt rút thăm trước đó vào ngày 30 tháng 9.

IRRC đã gửi 4,200 thư mời trong các đợt rút thăm mỗi hai tuần kể từ ngày 2 tháng 9, bộ di trú đã không có đợt rút thăm nào có quy mô lớn như thế này kể từ tháng hai.

Express Entry là hệ thống quản lý danh sách ứng viên cho 3 chương trình nhập cư kinh tế chính tại Canada

Những ứng viên trong chương trình này, cũng như những chương trình PNP được đánh giá dựa trên điểm số CRS. Điểm sẽ được tính dựa vào các yếu tố của ứng viên như độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và khả năng ngoại ngữ (gồm tiếng anh và pháp).

Trong trường hợp ứng viên có số điểm bằng nhau, IRRC sẽ sử dụng quy luật tie- break. Do đó, trong đợt rút thăm này, những ứng viên có điểm CRS là 471 điểm hoặc cao hơn, cần phải nộp hồ sơ Express Entry của họ trước ngày 01 tháng 09, vào lúc 11:23 UTC để có thể nhận được thư mời.

Vào năm nay, các yêu cầu CRS thường sẽ dao động khoảng 470 điểm cho tất cả đợt rút thăm của các chương trình. Chương trình Federal Skilled Trades chỉ tổ chức rút thăm vào ngày 6 tháng 8 đã mời những người lao động với điểm số CRS là 415, và điểm số đợt rút thăm trước của chương trình Canadian Experience Class rơi vào mức 440. Chỉ các đợt rút thăm của PNP có yêu cầu cao hơn do các ứng viên nhận được đề cử tỉnh bang sẽ tự động được cộng thêm 600 điểm CRS. Các chương trình PNP cũng đưa ra nhiều con đường giúp trở thành thường trú nhân cho các ứng viên Express Entry có điểm CRS thấp.

Đợt rút thăm mới này đem tổng số ITA được ban hành trong năm 2020 tăng lên 82,850 thư mời. Số lượng ITA ban hành năm nay đang nhanh chóng chạm mức thư mời được IRRC đề ra vào tháng 3 cho diện nhập cư Federal High Skilled. Năm nay có thể sẽ trở thành năm phá ký lục mới của Express Entry vì số lượng thư mời được phát hành đang ở mức cao nhất từ trước đến nay.

Mức nhập cư mới sẽ được công bố vào cuối tháng này. Canada cũng sẽ đưa ra mục tiêu nhập cư cho người nhập cư ở tất cả các tầng lớp trong năm 2021 đến 2023. Những mức này sẽ cho chúng ta cái nhìn tổng quan về số lượng người nhập cư mà Canada dự định tiếp nhận thông qua Express Entry vào năm tới.

Ứng viên nào sẽ được mời?

Dưới đây là những ví dụ giả định về các ứng viên có thể được mời trong vòng rút thăm mới vào ngày hôm nay.

Rupert 29 tuổi, hiện đang độc thân. Anh ấy có bằng B.Sc khi còn ở quê nhà, và có kinh nghiệm sáu năm làm việc ở vị trí thiết kế phần mềm. Anh ấy đạt CLB 9 ở mỗi kĩ năng tiếng anh. Cũng như đã nhận được lời mời làm việc ở vị trí mong muốn tại New Brunswick. Điểm CRS của Rupert là 479 điểm, đủ cao để có thể nhận được ITA vào đợt rút thăm hôm nay.

 

Jenni 30 tuổi có bằng tốt nghiệp sau trung học về làm bánh. Cô ấy có 4 năm làm việc tại vị trí đầu bếp ở quê hương của mình. Điểm CLB của cô là 5 ở tất cả các kĩ năng tiếng anh. Cô cũng nhận được đề cử tỉnh bang từ luồng Manitoba Skilled Worker Overseas thuộc một phần của Manitoba Strategic Recruitment Mission. Điểm CRS ban đầu của cô là 227, nhưng với đề cử của tỉnh, cô nhận được thêm 600 điểm, nâng tổng số CRS của cô ấy lên 827— vượt xa mức tối thiểu bắt buộc trong lễ rút thăm Express Entry hôm nay.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ