fbpx
loader
Express Entry

Express Entry – Ban hành 4,500 thư mời với 478 điểm

Express Entry: 4,500 ITA được ban hành trong vòng bốc thăm mới nhất

Canada đã tổ chức vòng bốc thăm mới nhất vào ngày 5 tháng 11.

Có tổng cộng 4,500 thư mời được gửi đến các ứng viên Express Entry với điểm CRS tối thiểu là 478.

Những ứng viên có thể nói tiếng Pháp sẽ có đủ điều kiện nhận được nhiều điểm CRS hơn trong vòng rút thăm này.

Mới đây, IRRC đã công bố rằng những ứng viên có thể nói tiếng Pháp sẽ được nhận thêm 25 điểm CRS cho khả năng ngôn ngữ của họ, tăng từ 15 điểm CRS, và những ứng viên với khả năng song ngữ hiện tại sẽ nhận được 50 điểm, thay vì 30 như ở những thời điểm trước.

Thông thường IRC sẽ tổ chức rút thăm Express Entry vào mỗi hai tuần, nhưng đợt rút thăm lần này đã bị hoãn lại để có thể cập nhật được tất cả các hồ sơ bị ảnh hưởng trong danh sách hồ sơ Express Entry (pool).

Đây là trường hợp thứ 3 mà Canada ban hành 4500 thư mời cùng 1 lúc, số lượng thư mời lớn nhất được ban hành trong 1 vòng rút thăm.

Vào cuối tháng 10, Canada đã công bố mức nhập cư kế hoạch trong nhiều năm, hứa hẹn sẽ chào đón hơn 400,000 thường trú nhân mới vào mỗi năm từ 2021 – 2023. Có hơn 100,000 người nhập cư trong số này đến từ các chương trình được Express Entry quản lý, trong danh mục Federal High Skilled.

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư kinh tế chính của Canada:

  • Federal Skilled Worker Program
  • Federal Skilled Trades Program
  • Canadian Experience Class.

Các ứng viên thuộc các chương trình này, cũng như chương trình PNP sẽ được cho điểm dựa trên CRS. Điểm đưa ra cho các ứng viên phụ thuộc vào các yếu tố như: tuổi tác, học vấn, kinh nghiệm làm việc, và khả năng ngôn ngữ (Anh / Pháp).

Những ứng viên có điểm số cao nhất sẽ nhận được thư mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân Canada trong vòng ban hành thư mời Express Entry. Vào đợt rút thăm ngày 5/11 Canada đã mời tổng cộng 4,500 ứng viên thuộc top đầu để đăng ký thường trú nhân.

Trong trường hợp ứng viên có số điểm bằng nhau, IRRC sẽ sử dụng quy luật tie-break. Do đó, trong đợt rút thăm này, những ứng viên có điểm CRS từ 478 trở lên , cần phải nộp hồ sơ Express Entry của họ trước ngày 26 tháng 10, vào lúc 22:44:19 UTC để có thể nhận được thư mời.

Vào năm nay yêu cầu về điểm CRS thường sẽ dao động trong khoảng 470 điểm, áp dụng cho tất cả các đợt rút thăm ở các chương trình.

Chỉ có chương trình Federal Skilled Trades tổ chức rút thăm vào ngày 6 tháng 8 ban hành thư mời cho những người lao động với 415 điểm CRS, và chỉ có chương trình Canadian Experience Class đợt rút thăm trước có điểm số rơi vào mức 440.

Các đợt rút thăm của PNP có yêu cầu cao hơn do các ứng viên nhận được đề cử tỉnh bang sẽ tự động được cộng thêm 600 điểm CRS. Các chương trình PNP đồng thời cũng đưa ra nhiều con đường giúp cho các ứng viên Express Entry có điểm CRS thấp trở thành thường trú nhân.

Đợt rút thăm mới này đem tổng số ITA được ban hành trong năm 2020 tăng lên 87,350 thư mời. Năm nay hiện có thể trở thành năm phá ký lục mới của Express Entry vì số lượng thư mời được phát hành tính tới thời điểm này đang ở mức cao nhất trong lịch sử.

Ai sẽ nhận được thư mời?

Dưới đây là những ví dụ giả định về các ứng viên có thể được mời trong vòng rút thăm mới vào ngày 05/11.

Arun 29 tuổi là kĩ sư thiết kế phần mềm (software designer). Vợ anh ấy, Divya, 27 tuổi là một quản trị viên hệ thống (systems analyst). Arun có bằng cử nhân, và Divya có bằng thạc sĩ. Arun có trình độ tiếng anh trên trung cấp (CLB 7), và Divya với trình độ tiền nâng cao (CLB 9).

Arun có 7 năm kinh nghiệm làm việc và Divya có 4 năm kinh nghiệm làm việc. Divya nhận được thư mời nhận việc trong ngành của mình ở Canada. Divya nộp hồ sơ vào Express Entry pool với tư cách là người đăng ký chính, đạt được 488 điểm, đủ điều kiện để nhận được thư mời trong lần rút thăm này.

Lilac 25 tuổi, độc thân. Là kĩ sư điện được đào tạo, có chứng chỉ thương mại 2 năm từ một trường cao đẳng tại quốc gia của mình. Cô ấy làm việc tại quê hương 3 năm sau đó chuyển đến Nova Scotia, làm việc tại đây 2 năm trong 1 nhà máy. Lilac đạt điểm 6 CLB cho tất cả 4 kĩ năng.

Cô nhận được chứng chỉ cấp tỉnh trong ngành của mình và gần đây đã nhận được đề cử tỉnh bang của Nova Scotia thông qua luồng Express Entry. Điểm số ban đầu của cô là 422, không đủ điều kiện trong vòng rút thăm này, nhưng với đề cử tỉnh bang, cô được nhận thêm 600 điểm, tăng điểm số lên 1022, và có thể dễ dàng nhận được ITA.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí