Express Entry: 5,000 ITA trong đợt bốc thăm lớn nhất lịch sử

Canada đã tổ chức đợt bốc thăm Express Entry lớn nhất từ trước đến nay vào ngày 18/11/2020.

Có tổng cộng 5,000 thư mời được ban hành trong vòng bốc thăm này, giúp các ứng viên nhập cư tiến một bước gần hơn đến chặng đường trở thành thường trú nhân.

Các ứng viên cần ít nhất 472 điểm CRS để có thể nhận được thư mời trong vòng này.

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký nhập cư cho ba chương trình nhập cư kinh tế chính tại Canada gồm: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Ứng viên trong những chương trình này, cũng như ở những chương trình PNP khác sẽ nhận được điểm số dựa trên CRS. Điểm được tính dựa trên các yếu tố vốn nhân lực như tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh/ Pháp)

Những ứng viên có điểm số cao nhất sẽ nhận được thư mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân Canada trong vòng ban hành thư mời Express Entry.

Khi xảy ra trường hợp các ứng viên đạt số điểm bằng nhau, IRRC sẽ áp dụng định luật tie-breaking rule. Do đó, trong vòng bốc thăm này, ứng viên có điểm CRS từ 472 trở lên, cần phải nộp hồ sơ Express Entry trước ngày 27 tháng 10 vào lúc 06:18:11 UTC để có thể nhận được thư mời.

Vào năm nay yêu cầu về điểm CRS thường sẽ dao động trong khoảng 470 điểm, áp dụng cho tất cả các đợt bốc thăm ở các chương trình. Chỉ có chương trình Federal Skilled Trades tổ chức bốc thăm vào ngày 6 tháng 8 ban hành thư mời cho những người lao động với 415 điểm CRS, và chỉ có chương trình Canadian Experience Class đợt bốc thăm trước có điểm số rơi vào mức 440. Các đợt bốc thăm của PNP có yêu cầu cao hơn do các ứng viên nhận được đề cử tỉnh bang sẽ tự động được cộng thêm 600 điểm CRS. Các chương trình PNP đồng thời cũng đưa ra nhiều con đường giúp cho các ứng viên Express Entry có điểm CRS thấp trở thành thường trú nhân.

Đợt bốc thăm mới này đem tổng số ITA được ban hành trong năm 2020 tăng lên 92,350 thư mời. Năm nay hiện có thể trở thành năm phá ký lục mới của Express Entry vì số lượng thư mời được phát hành tính tới thời điểm này đang ở mức cao nhất trong lịch sử.

Số lượng lớn ITA được ban hành khẳng định hơn về cam kết của Canada trong việc chào đón hơn 400,000 người nhập cư mới vào năm 2021, hầu hết người nhập cư trong số này sẽ đến Canada thông qua hệ thống Express Entry.

Ai sẽ nhận được thư mời?

Dưới đây là những ví dụ giả định về các ứng viên có thể được mời trong vòng bốc thăm mới vào ngày 05/11.

Tania, 34 tuổi, có bằng cử nhân và sáu năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí kế toán. Cô đạt được điểm số 7.5 ở kỹ năng nghe và 6.5 ở các kỹ năng còn lại trong bài thi IELTS. Tania chưa sinh sống ở Canada trước đó. Cô ấy hiện mới gửi hồ sơ vào hệ thống Express Entry và nhận được 333 điểm CRS. Vào tháng trước, cô đã nhận được đề cử tỉnh từ Saskatchewan và nâng số điểm CRS lên 933 điểm, đủ để đảm bảo việc có thể nhận được thư mời từ vòng bốc thăm hôm nay.

Salome, 28 tuổi, độc thân và là một nhà phân tích đầu tư. Cô ấy có bằng thạc sĩ, 3 năm kinh nghiệm làm việc tại quốc gia của mình, và 2 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada. Salome đạt được 7 điểm CLB cho kỹ năng đọc và viết ở tiếng Anh và CLB 8 ở kỹ năng nghe và nói. Điểm CRS của cô là 478 đủ điều kiện để nhận được thư mời trong vòng bốc thăm hôm nay.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ