Du lịch đến Canada – Gia hạn lệnh cấm các chuyến bay đến Ma-rốc

Do dịch bệnh còn phức tạp ảnh hưởng cho việc du lịch đến Canada. Vừa qua, Canada đã gia hạn lệnh cấm đối với các chuyến bay thẳng giữa Canada và Ma-rốc đã được gia hạn cho đến cuối tháng 10.

Canada đã gia hạn lệnh cấm các chuyến bay thẳng đến Ma-rốc cho đến ngày 29/10. Ban đầu, Canada thực hiện lệnh cấm như một biện pháp y tế công cộng trong 30 ngày, có hiệu lực đến ngày 29/9.

Hiện chính phủ đang gia hạn việc tạm dừng chuyến bay. Hành khách đến Canada từ Ma-rốc sẽ phải đi đường bay gián tiếp và được xét nghiệm COVID-19 từ một quốc gia thứ ba trước khi được phép bay thẳng đến Canada.

Du lịch đến Canada- các chuyến bay đến Ma rốc bị hạn chế

Những điều cần biết trước khi du lịch đến Canada trong thời kỳ đại dịch

Tất cả khách du lịch đến Canada cần sử dụng ứng dụng ArriveCAN trên web hoặc điện thoại di động để gửi thông tin cá nhân và thông tin du lịch của họ. Khi đến biên giới, họ cần phải không có bất kỳ triệu chứng nào của vi rút và cho kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Nếu muốn được miễn kiểm dịch hoặc đến Canada vì lý do không cần thiết, họ sẽ cần phải chứng minh rằng mình đã được tiêm chủng đầy đủ loại vắc-xin được Canada chấp thuận như: Astra Zeneca, Pfizer, Moderna, hoặc Janssen (Johnston & Johnson).

Canada đã mở cửa biên giới cho khách du lịch đến Canada đã được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các quốc gia vào ngày 7/9. Để đủ điều kiện được miễn kiểm dịch, du khách cần cung cấp cho sĩ quan biên phòng kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính và bằng chứng về việc tiêm chủng vắc-xin đã được phê duyệt ở Canada. Du khách cũng cần chuẩn bị kế hoạch cách ly dự phòng 14 ngày khi nhập cảnh.

Bất kể xuất xứ từ quốc gia nào, những người mới đến sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm phân tử COVID-19 âm tính trước khi đến, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng đầy đủ. Du khách cũng có thể được chọn ngẫu nhiên để tiến hành xét nghiệm COVID-19 khi đến nơi.

Những người không được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ chỉ được phép đến Canada vì những lý do cần thiết, chẳng hạn như công việc, đoàn tụ gia đình, đi học, lý do thương tâm hoặc nhập cư. Công dân Canada và thường trú nhân, cũng như gia đình của họ, những người chưa được tiêm phòng đầy đủ vẫn được phép nhập cảnh, tuy nhiên, họ có thể sẽ phải cách ly tại nhà.

Du lịch đến Canada- các chuyến bay đến Ma rốc bị hạn chế

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ