Du khách từ Ấn Độ bị cấm nhập cảnh vào Canada

Cho đến ngày 21 tháng 7, 2021, cấm nhập cảnh vào Canada cho tất cả các chuyến bay chở khách và chuyến bay công tác trực tiếp từ Ấn Độ, nhưng không tính Pakistan.

Việc cấm nhập vào Canada cho hoạt động du lịch giữa hai quốc gia này lần đầu có hiệu lực vào ngày 22 tháng 4 trong vòng 30 ngày, đến 22 tháng 5, và đã được gia hạn thêm 30 ngày cho đến 22 tháng 6.

Các chuyến bay chở vaccine và các dụng cụ bảo hộ không bao gồm trong quyết định này và sẽ tiếp tục được phép vào Canada.

Những du khách từ Ấn Độ vẫn có thể đến Canada. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đi thông qua những chuyến bay nối và cần phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 tại điểm khởi hành cuối cùng. Điều này có nghĩa là họ phải có thời gian cư trú lâu dài tại một nước thứ 3.

Tuy nhiên, những du khách từ Pakistan, đã được phép đến Canada, mà không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm.

Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Canada, Omar Alghabra cho biết : “Với số ca nhiễm COVID-19 liên tục tăng cao ở Ấn Độ, chúng tôi đã gia hạn các lệnh du lịch đối với quốc gia này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá tình hình và quyết định các động thái phù hợp tiếp theo”.

Vào tuần trước, các lệnh cấm nhập cảnh vào Canada cũng như hạn chế biên giới với tất cả các quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ đã được gia hạn cho đến ngày 21 tháng 7, 2021.

Bộ trưởng Bộ An toàn cộng đồng, Bill Blair, đã xác nhận tin này qua một tweet.

Cấm nhập cảnh vào Canada với du khách từ Ấn Độ

Những du khách đến Canada cần lưu ý điều gì?

Tất cả du khách đến Canada bắt buộc phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi đến, hoặc kết quả dương tính COVID-19 được thực hiện từ 14 đến 90 ngày trước ngày bay. Những du khách đến bằng đường hàng không phải thực hiện thêm một cuộc xét nghiệm ngay khi đến Canada.

Với việc cấm nhập cảnh vào Canada đối với các du khách từ Ấn Độ, cho nên các kết quả xét nghiệm COVID-19 đầu tiên của họ phải được thực hiện ở một nước thứ 3.

Sau đó các du khách đến bằng đường hàng không phải cách ly tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt trong vòng 3 ngày khi đợi kết quả xét nghiệm COVID-19 khi đến của họ. Biện pháp này sẽ không áp dụng đối với những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ.

Sau khi rời khỏi khách sạn, các du khách vẫn cần phải tiếp tục 14 ngày cách ly bắt buộc, với 3 ngày tại khách sạn sẽ được tính vào thời gian 14 ngày cách ly.

Vào ngày thứ 8 theo lịch cách ly, họ sẽ cần phải thực hiện xét nghiệm lần 3 và cũng là lần xét nghiệm cuối cùng, trừ khi họ đã được tiêm chủng đầy đủ.

Và nên lưu ý rằng những du khách đến với lí do nhân đạo có thể xin dừng cách ly sớm để tham dự tang lẽ hoặc chăm sóc người thân của họ.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ