fbpx
Vị trí toàn cầu

Tổng quan đầu tư định Cư Mỹ


sản phẩm manulife cuộc sống tươi đẹp

Thời gian qua, tuy chính sách dành cho việc định cư Mỹ có phần thắt chặt hơn trước nhưng số lượng các cá nhân, gia đình dự định tìm kiếm con đường sang Mỹ định cư vẫn không hề suy giảm. Vậy tại sao Mỹ trở thành “vùng đất mơ ước” của nhiều người dân trên khắp thế giới? Đó là vì Mỹ là một nước có:

Nền kinh tế hàng đầu trên thế giới

Nền kinh tế Mỹlà nền kinh tế lớn nhất thế giới tính theo giá trị GDP danh nghĩa (nominal) và lớn thứ hai thế giới tính theo ngang giá sức mua (PPP). Đồng đô la Mỹ (USD) là đồng tiền được sử dụng nhiều nhất trong các giao dịch quốc tế và là đồng tiền dự trữ phổ biến nhất thế giới, được bảo đảm bằng nền khoa học công nghệ tiên tiến, quân sự vượt trội, niềm tin vào khả năng trả nợ của chính phủ Mỹ, vai trò trung tâm của Hoa Kỳ trong hệ thống các tổ chức toàn cầu.

Nền giáo dục nổi tiếng

Nhắc đến Mỹ ngoại trừ sự phát triển kinh tế, không thể không nói đến hệ thống giáo dục nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu được chọn lựa một quốc gia để đầu tư cho tương lai con trẻ thì Mỹ luôn là cái tên được các bậc cha mẹ nhắc đến đầu tiên. Tất nhiên không ai có thể phủ nhận sự phát triển giáo dục tiên tiến tại đất nước này.

Theo số liệu thống kê, trong top 200 trường Đại học tốt nhất thế giới thì đã có tới 77 trường đến từ Mỹ, phải kể đến những cái tên nổi tiếng như Harvard University, Princeton, Yale… Việc sở hữu trong tay một tấm bằng Đại học Mỹ đồng nghĩa với việc con đường công danh và thăng tiến sau này của bạn sẽ rộng mở hơn dù bạn có làm việc ở bất kỳ nơi đâu. Đơn giản vì bằng cấp Mỹ được công nhận trên toàn thế giới và không ai có thể phủ nhận tính hiệu quả của những tấm bằng xuất phát từ đất nước này.

Sự bình đẳng và văn minh

Tuy là quốc gia đứng đầu về số lượng dân nhập cư nhưng chính phủ Mỹ không ngừng tạo điều kiện và đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho người nhập cư hòa nhập cuộc sống mới trên đất nước giàu mạnh này.

Ở Mỹ, người ta sẵn sang bày tỏ thái độ, quan điểm sống cá nhân bằng việc biểu tình không bạo lực. Họ có quyền thẳng thắn đưa ra những suy nghĩ trọng đại và góp ý kiến xây dựng quốc gia. Chính phủ Mỹ không ngừng đưa ra các chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa… ở mọi mặt đối với mọi tầng lớp xã hội.

Khi có thẻ xanh Mỹ, người sở hữu có quyền lợi gì?

Người sở hữu có thể ở bất cứ đâu trong 50 bang ở Mỹ, miễn thị thực với các quốc gia thành viên trong khối liên minh Châu Âu như (Úc, Áo, Bỉ, Brunei, Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp…). Điều này đồng nghĩa với việc công nhận ở các nước này bạn có thể đi lại mà không cần thị thực để du lịch hoặc công tác dưới 90 ngày.

Bạn có quyền sở hữu hợp pháp tất cả những gì công dân Mỹ có quyền sở hữu như bất động sản, xe hơi, an sinh xã hội… Có cơ hội làm việc bình đẳng, có quyền ứng tuyển ở bất cứ công ty nào ở Mỹ hoặc có thể tự mở công ty kinh doanh các ngành nghề hợp pháp mà Mỹ cho phép.

Người sở hữu có thể bảo lãnh thân nhân – vợ/chồng, con cái (dưới 21 tuổi) sang Mỹ, có thể nhận lợi ích an sinh xã hội, khi về hưu sau khi cống hiến hơn 10 năm trước 65 tuổi, bạn có thể được nhận trợ cấp người già.

Trừ quyền bầu cử chỉ dành cho công dân có quốc tịch Mỹ, những quyền lợi của người dân Hoa Kỳ, người sở hữu thẻ xanh đều được hưởng.

 


Tư vấn Miễn Phí