Vị trí toàn cầu

Tổng quan chương trình EB3

Đinh cư Mỹ dành cho lao động có tay nghề và lao động phổ thông

sản phẩm manulife cuộc sống tươi đẹp

Tổng quan về EB3

1/ Chương trình EB3 là gì?

Cục Di trú Mỹ (USCIS) đã thành lập Chương trình EB3 cấp Visa cho Lao động nhập cư từ năm 1990. Mục đích của chương trình này nhằm tuyển người lao động có tay nghề hoặc lao động phổ thông từ nước ngoài vào làm việc cho các công ty kỹ thuật, nhà máy chế biến nông sản, trại chăn nuôi hoặc các xưởng sản xuất ở Mỹ trong thời gian tối thiểu 1 năm.

Sau khi được Bộ Lao động cấp Chứng chỉ Lao động và được Cục Di trú Mỹ (USCIS) chấp thuận, ứng viên sẽ được phép làm việc cho các công ty này tại Mỹ. Điểm nổi bật của chương trình này là ứng viên được cấp Thẻ Xanh có giá trị 10 năm định cư tại Mỹ cùng gia đình.

2/ Quyền lợi khi tham gia vào chương trình EB3

Được cấp thẻ Xanh 10 năm

Ứng viên và các thành viên trong gia đình (bao gồm vợ / chồng và con dưới 21 tuổi) sẽ được cấp Thẻ Xanh có giá trị 10 năm hợp pháp sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Hưởng đầy đủ quyền lợi của lao động Mỹ

Người lao động làm việc theo diện EB3 sẽ được nhận lương, bảo hiểm sức khỏe và tất cả các quyền lợi khác như ngày nghỉ phép, ngày nghỉ lễ v.v… theo Luật Lao động Mỹ.

Có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Mỹ

Sau khi định cư ở Mỹ tối thiểu là 5 năm, kể từ ngày đặt chân đến Mỹ, ứng viên cùng gia đình có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Mỹ.

Ưu đãi học phí cho con em dưới 21 tuổi

Con em dưới 21 tuổi đi cùng gia đình sẽ được học tại các trường công từ lớp 1-12 hoàn toàn miễn phí. Khi lên Cao Đẳng hoặc Đại Học, nếu đủ điều kiện thì vẫn có cơ hội xin học bổng, miễn hoặc giảm học phí.

Tự do làm việc và sinh sống trên lãnh thổ Mỹ

Ứng viên và các thành viên trong gia đình có quyền sinh sống hoặc làm việc tại bất kỳ nơi đâu trên lãnh thổ nước Mỹ.

3/ Điều kiện cho ứng viên tham gia chương trình EB3

Độ tuổi: 18 - 49

Sức khỏe tốt

Làm việc tối thiểu 01 năm cho công ty bảo trợ việc làm.

Không có tiền án tiền sự

4/ Ưu điểm của chương trình EB3

Không yêu cầu trình độ học vấn cao

Không yêu cầu khả năng ngoại ngữ.

Không yêu cầu chứng minh tài sản.

null

Một số quyền lợi khác cho ứng viên EB3 & gia đình

- Sau khi hoàn tất một năm làm việc cho công ty bảo trợ việc làm, ứng viên được quyền lựa chọn có tiếp tục làm công việc đó hay không.
- Vợ /chồng có thể nộp đơn xin việc làm trên lãnh thổ Mỹ hoặc nộp đơn xin việc chung công ty với đương đơn.

5/ Thời gian hoàn tất hồ sơ: Từ 1.5 – 2 năm 

Trong trường hợp ứng viên có Visa F1,B1, B2 hoặc các Visa còn hạn khác, Ứng viên có thể xin chuyển đổi tình trạng và được phỏng vấn tại nơi họ đang ở Mỹ.

6/ Quy trình tiến hành hồ sơ EB3

QUY TRINH eb3 - Tổng quan chương trình EB3

L&C GLOBAL tổng hợp. 


Tư vấn Miễn Phí

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của bạn. Để L&C có thể tư vấn, vui lòng cho chúng tôi biết các thông tin sau đây: