Vị trí toàn cầu

Skilled Worker


sản phẩm manulife cuộc sống tươi đẹp

Định Cư Canada diện tay nghề cao Skilled Worker

MÔ TẢ CHUNG

Chương trình Federal Skilled Worker là chương trình dành cho ứng viên có tay nghề cao và muốn định cư tại Canada vĩnh viễn. Tiêu chí lựa chọn tối thiểu của chương trình dựa trên kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ (Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và trình độ học vấn.

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN TỐI THIỂU

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

Kinh nghiệm làm việc của ứng viên được đánh giá dựa trên mã ngành NOC (National Occupational Classification) được quy định của chính phủ Canada. NOC là hệ thống dùng để đánh giá và phân loại nhiều nghề nghiệp khác nhau. Hiện nay có ba nhóm nghề nghiệp chính được chính phủ Canada lựa chọn để xét duyệt cho chương trình Skilled Worker.

Nhóm trình độ loại 0 (Skill type 0)

bao gồm các công việc quản lý. Ví dụ: quản lý nhà hang, khách sạn…

Nhóm trình độ CẤP A (Skill type A)

bao gồm những công nghiệp mang tính chuyên nghiệp cao. Lao động trong những ngành nghề này thường cần có bằng đại học cho công việc của mình. Ví dụ: bác sĩ, kỹ sư, nha sĩ, kiến trúc sư.

Nhóm trình độ CẤP B (Skill type B)

bao gồm công việc kỹ thuật hoặc nghề thủ công. Lao động trong những ngành nghề này thường có bằng cao đẳng hoặc có thời gian học nghề cho công việc của mình. Ví dụ: đầu bếp, kỹ sư điện, thợ sửa ống nước.
KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

Ngôn ngữ lựa chọn là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và yêu cầu đầy đủ 4 kỹ năng:  nghe, nói, đọc và viết.

Để đánh giá khả năng ngôn ngữ của ứng viên, chính phủ Canada yêu cầu các bằng thi đạt chuẩn quốc tế và được chính phủ Canada công nhận.

Yêu cầu tối thiểu khả năng ngôn ngữ cho chương trình Skilled Worker là IELTS đạt 6.0 tối thiểu cho tất cả các kỹ năng hoặc các chứng chỉ khác tương đương.

Ứng viên sẽ được tăng điểm đánh giá nếu có đủ cả hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp.

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

Trình độ học vấn được chính phủ Canada công nhận nếu như ứng viên có bằng học tại Canada, hoặc bằng cấp ngoài Canada nhưng được xác nhận bởi cơ quan thẩm định tại Canada và đánh giá là tương đương.

Trình độ học vấn cho chương trình Skilled Worker được quy định tối thiểu là bằng cấp 3 hoặc bằng đại học. Thang điểm đánh giá sẽ cao dần khi ứng viên có trình độ học vấn càng cao.

TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ CỦA BẢNG ĐIỂM POINT TEST

Trình độ học vấn

Độ tuổi

Khả năng ngôn ngữ là tiếng Anh hoặc Pháp

kinh nghiệm làm việc

Mã ngành

Tổng điểm Point Test đánh giá: 100 điểm

Điểm tối thiểu yêu cầu: 67 điểm.

L&C Global tổng hợp.


Tư vấn Miễn Phí

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của bạn. Để L&C có thể tư vấn, vui lòng cho chúng tôi biết các thông tin sau đây: