fbpx
Vị trí toàn cầu

Định cư Úc diện visa 188 – Đầu tư và doanh nhân sáng tạo


sản phẩm manulife cuộc sống tươi đẹp

Định cư diện Visa 188 là gì?

Chương trình Visa 188 (The Business Innovation and Investment Visa) là chương trình visa Doanh nhân sáng tạo và đầu tư. Để tham gia chương trình này, bạn phải nộp một thư bày tỏ nguyện vọng hay còn gọi là Expression of Interest (EOI) thông qua chương trình Skill Select và được bảo lãnh bởi một tổ chức chính phủ hợp pháp trước khi được gọi để nộp hồ sơ Visa.

Diện Visa này gồm 5 loại:

Visa diện 188A – Doanh nhân sáng tạo: dành cho những người có kỹ năng kinh doanh và muốn thành lập, phát triển và quản lý một doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp có sẵn tại Úc. Người nộp hồ sơ phải được bảo lãnh bởi một cơ quan hay một tiểu bang tại Úc.

⇒ Visa diện 188B – Nhà đầu tư: dành cho những người muốn đầu tư ít nhất là 1.5 triệu đô la Úc tại một tiểu bang hoặc lãnh thổ Úc, và phải duy trì kinh doanh và đầu tư tại Úc. Đồng thời, ứng viên này phải được chính phủ hoặc tiểu bang ở Úc đề cử.

⇒ Visa diện 188C – Nhà đầu tư trọng yếu: dành cho những người sẵng sàng đầu tư ít nhất 5 triệu đô Úc vào loai hình đầu tư được chấp thuận tại Úc và muốn duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc. Ứng viên có thể được đề cử bởi chính phủ Úc, hay tiểu bang, hoặc tổ chức thương mại (Austrade) thay mặt chính phủ Úc.

⇒ Visa diện 188D – Dòng đầu tư cao cấp: dành cho những người sẵn sang đầu tư ít nhất 15 triệu đô la Úc vào các loại hình đầu tư cao cấp được chấp thuận tại Úc, đồng thời muốn duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư tại úc. Tổ chức Austrade sẽ liên lạc ban đầu với các ứng viên phù hợp để đề cử thay mặt chính phủ Úc.

⇒ Visa diện 188E – Doanh nhân: dành cho những người có thoả thuận tài trợ từ bên thứ ba ít nhất 200.000 đô Úc để thực hiện hoạt động kinh doanh hợp pháp được đề xuất để tiến tới thương mại hoá sản phẩm hoặc dịch vụ ở Úc, hoặc phát triển doanh nghiệp tại Úc. Ứng viên phải được chính tiểu bang hoặc lãnh thổ đề cử.

Thời hạn của diện visa 188:

⇒ Visa 188 có hiệu lực trong 4 năm và 3 tháng kể từ ngày được cấp.

⇒ Nếu bạn giữ diện visa 188B hoặc diện Visa 188C, bạn sẽ đủ điều kiện để đăng ký visa thường trú (Permanent Resident Visa) phụ diện 888 sau 3 năm và 11 tháng.

⇒ Bạn có thể kéo dài thời gian lưu trú của mình theo luồng mở rộng (Extension Stream) nếu bạn giữ loại thị thực 188A, hoặc 188C để đáp ứng các tiêu chí cho thị thực vĩnh viễn diện 888. Nếu bạn giữ thị thực 188B hoặc 188D bạn không thể đăng ký loại Extension Stream để làm visa này.

⇒ Người sở hữu loại thị thực 188A có thể đăng ký gia hạn thêm 2 năm để visa có thể kéo dài đến 6 năm.

Điểm đánh giá Point Test:

⇒ Ứng viên phải đạt ít nhất 65 điểm Point Test để đủ điều kiện nộp hồ sơ cho chương trình visa diện 188A –Doanh nhân sáng tạodiện 188B –nhà đầu tư.

⇒ Điểm Point Test sẽ không áp dụng cho các chương trình 188C, 188D và 188E.

⇒ Bảng điểm Point Test sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau: độ tuổi, khả năng tiếng Anh, trình độ chuyên môn, kinh nghiệp trong kinh doanh hoặc đầu tư, tài sản cá nhân và tài sản ròng, doanh thu kinh doanh, sự sáng tạo, và một số tiêu chí đặc biệt.


Tư vấn Miễn Phí