fbpx
Vị trí toàn cầu

Canada Express Entry

THÔNG TIN CƠ BẢN

sản phẩm manulife cuộc sống tươi đẹp

HỆ THỐNG CANADA EXPRESS ENTRY

Các cá nhân và gia đình trên khắp thế giới có thể nhập cư vào Canada chỉ trong vài tháng thông qua hệ thống lựa chọn nhập cư Express Entry. Express Entry, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015, đã trở thành con đường thuận lợi cho những ai có ý định nhập cư vào Canada và cũng là một trong những điểm đến tái định cư phổ biến nhất trên thế giới

Theo Kế hoạch Cấp nhập cư Canada 2019-2021, số lượng thường trú nhân được nhận thông qua Express Entry trong những năm tới dự kiến sẽ liên tục gia tăng.

Canada Express Entry là gì?

Express Entry là hệ thống được sử dụng bởi Bộ Di trú (IRCC), nơi quản lý và xử lý các đơn đăng ký nhận được thông qua các chương trình nhập cư kinh tế liên bang Canada. Các hồ sơ được nhận từ các ứng cử viên đủ điều kiện đã được mời nộp đơn xin nhập cư vào Canada dựa trên các yếu tố vốn nhân lực, kỹ năng, kinh nghiệm và các yếu tố khác của họ.

Theo Express Entry, các cá nhân và gia đình muốn định cư tại Canada có thể trở thành thường trú nhân mới chỉ trong vài tháng.

HỆ THỐNG CANADA EXPRESS ENTRY VẬN HÀNH THẾ NÀO?

1. Ứng viên tiềm năng sẽ cần phải đủ điều kiện theo một trong các chương trình nhập cư sau đây:

Một phần của Chương trình Bảo lãnh bang (PNP) được phân bổ cho hệ thống Express Entry, nhưng các ứng cử viên phải đủ điều kiện theo một trong ba chương trình liên bang để vào nhóm Express Entry.

2. Nộp Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI)

Các cá nhân đủ điều kiện có thể nộp Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI). EOI này sẽ được đánh giá và chấm điểm xếp hạng.

Điểm xếp hạng cho Express Entry dựa trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Theo CRS, các ứng cử viên khác nhau được xếp hạng dựa trên độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ và một số các yếu tố khác. Các ứng viên có thể cải thiện thứ hạng của mình bằng nhiều phương pháp khách nhau nhằm gia tăng cơ hội nhận được Lời mời đăng ký (ITA).

Bên cạnh đó, một trong những điểm cộng thêm để nâng cao thứ hạng của ứng viên là có Job Offer (+50 điểm) từ một công ty có giấy phép LMIA – Labour Market Impact Assessment ( tạm dịch là giấy “Đánh giá tác động thị trường lao động”) . Ngoài ra, khi có job offer thì có thể đăng kí bảo lãnh bang để có thể nhận được 600 điểm thưởng.

3. Đăng ký vào Ngân hàng việc làm Canada

Ứng viên không có lời mời làm việc hoặc Bảo Lãnh Bang sau đó có thể đăng ký vào Ngân hàng việc làm Canada, một nguồn tài nguyên công cộng miễn phí được sử dụng để giúp nhà tuyển dụng Canada xác định và chọn công nhân sở hữu các kỹ năng họ yêu cầu.

4. IRCC mở đợt xét duyệt hồ sơ phù hợp cho Express Entry

Cơ qua di trú Canada (IRCC) tiến hành mở đợt xét duyệt hồ sơ Express Entry theo định kỳ (thường là hai tuần một lần). Trong các lần xét duyệt này, các ứng cử viên có điểm CRS trên điểm cut-off sẽ được nhận được ITA. Sau 60 ngày khi nhận được lời mời nhập cư, các ứng viên phải nộp đầy đủ các tài liệu chứng minh.

5. Hồ sơ của ứng viên chưa được xét duyệt có thể cải thiện điểm

Các ứng viên trong nhóm chưa được chọn có thể cải thiện hồ sơ và điểm số CRS của họ bằng cách cập nhật các thông tin mới nhất như tăng điểm ngôn ngữ, đánh giá thông tin giáo dục, bổ sung thêm kinh nghiệm làm việc và / hoặc nhận được lời mời làm việc hợp lệ hoặc Bảo lãnh bang (PNP).

BẠN CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO CHƯƠNG TRÌNH EXPRESS ENTRY?

  • Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng, hãy làm bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế IELTS International English Language Testing System – General training hoặc bài thi Canadian English Language Proficiency Inddex Program – General. Ngoài ra, nếu bạn có khả năng tiếng Pháp, bạn có thể thi bằng TEF – Test d’Évaluation de Français.
  • Bạn sẽ không thể nộp đơn ứng tuyển nếu không có kết quả thi hợp lệ.
  • Hoàn thành đánh giá chứng chỉ bằng cấp của từ tổ chức WES ( World Education Services)
  • Trong trường hợp bạn cảm thấy khó khăn hoặc không có thời gian cũng như chuyên môn để hoàn thành những bước này, liên hệ với chúng tôi qua mail: info@lncglobal.vn để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.

Express Entry Canada: Câu hỏi thường gặp

Tôi cần có bao nhiêu điểm để nhập cư vào Canada thông qua Express Entry? 

Câu hỏi này sẽ được trả lời qua hai giai đoạn: trước khi vào Ngân hàng hồ sơ (pool) và sau khi vào pool.

Trước khi vào pool

Có ba chương trình nhập cư Canada mà qua đó bạn có thể trở thành ứng cử viên cho nhập cư Express Entry vào Canada: the Federal Skilled Worker Class (FSWC), the Federal Skilled Trades Class (FSTC), and the Canadian Experience Class (CEC).

FSTC dành cho các thương nhân có trình độ có kinh nghiệm gần đây trong một nghề nghiệp được liệt kê và CEC dành cho những ứng viên tay nghề cao đã có kinh nghiêm làm việc ngay trên đất nước Canada. Cả FSTC và CEC đều không yêu cầu thí sinh phải đáp ứng yêu cầu về điểm; hai chương trình này không dựa trên điểm.

Mặt khác, chương trình Federal Skilled Worker mở cửa cho mọi người trên khắp thế giới đáp ứng tổi thiểu 67/100 điểm.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết và đánh giá mức độ phù hợp từ hồ sơ của bạn.

Sau khi vào pool

Trong nhóm Express Entry, các ứng viên – bất kể họ đủ điều kiện tham gia chương trình nào – đều nhận được điểm CRS. Điểm này xếp hạng các ứng viên trong ngân hàng hồ sơ. Khi IRCC tiến hành bốc thăm Express Entry, điểm số này là yếu tố chính để quyết định ứng viên nào được mời nộp đơn xin thường trú. Ngưỡng giới hạn CRS đối với các ứng cử viên của FSWC và CEC đã thấp tới 413 điểm trước đây, với ngưỡng giới hạn cho các ứng cử viên FSTC thậm chí còn thấp hơn so với mức đó.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng các ngưỡng giới hạn CRS không thể xác định trước và ngưỡng đó có thể thay đổi đối với các lần rút Express Entry khác nhau.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết và đánh giá mức độ phù hợp từ hồ sơ của bạn.

Nguồn CIC news

L&C GLOBAL tổng hợp 


Tư vấn Miễn Phí