fbpx
Vị trí toàn cầu

Bồ Đào Nha

THÔNG TIN CƠ BẢN

sản phẩm manulife cuộc sống tươi đẹp

ĐẤT NƯỚC LÝ TƯỞNG ĐỂ DỪNG CHÂN – BỒ ĐÀO NHA

1/ Thông tin chung

Với dân số 10.31 triệu người (2017) cùng sống trên lên lãnh thổ rộng lớn 92.212 km2, Bồ Đào Nha được xem là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai tìm kiếm một cuộc sống yên bình, hạnh phúc. 

2/ Quan hệ quốc tế

Là thành viên của Liên minh châu Âu

Trong 29 năm, Hiệp định Eurozone và Schengen EU

Bồ Đào Nha là một thành viên 

Sáng lập của NATO, OECD và EFTA

2/ Chất lượng cuộc sống tại Bồ Đào Nha

Khí hậu ôn hòa Văn hóa Bồ Đào Nha Hệ thống y tế Giáo dục
Mưa ở Bồ Đào Nha tập trung chủ yếu ở đồng bằng, khoảng 90 ngày trong năm và không có muà đông khắc nghiệt Bồ Đào Nha có đến 22 địa điểm hoặc các nét văn hoá được phân loại là Di sản thế giới Cơ sở vật chất hiện đại và chăm sóc sức khỏe toàn diện Miễn phí học tập tại các trường công lập với giáo trình dạy bằng tiếng Bồ Đào Nha

 

3/ Triển vọng đầy hứa hẹn của nền kinh tế Bồ Đào Nha

Sau cuộc khủng hoảng kinh tế đầu năm 2010, Bồ Đào Nha vẫn kiên trì giữ vững vị trí là một trong những nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới. Là đối tác thương mại chính của các nước lớn như Đức, Pháp và Anh, đất nước này đang từng bước thay đổi rõ rệt. 

  • Nông nghiệp
  • Ngư nghiệp
  • Công nghiệp
  • Ngành năng lượng
  • Khác
  • Nông nghiệp ( Chiếm 27% GDP): Bồ Đào Nha chủ yếu sản xuất các loại bột mì, ngô, khoai tây, cà chua, ô liu, củ cải đường. Người dân ở đây chủ yếu chăn nuôi cừu và dê để lấy lông; nuôi gia súc và gia cầm để lấy thực phẩm. 
  • Ngư nghiệp ( Chiếm 22% GDP): Cảng đánh bắt thủy hải sản kéo dài từ mũi St.Vincent đến cửa sông Minho giáp với biên giới Tây Ban Nha.
  • Công nghiệp ( Chiếm 31% GDP): Nền công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống ở Bồ Đào Nha phát triển mạnh.
  • Ngành năng lượng “xanh” ( Chiếm 12% GDP): Đây được xem là một ngành đáng đầu tư và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng Châu Âu. Một loạt các chính sách về pháp luật cũng được thực thi để hỗ trợ hiệu quả cho việc thực hiện các mục tiêu trên.

Trong tháng 2/2016, người dân Bồ Đào Nha đã tiêu thụ hơn 95% năng lượng điện được sản xuất bởi các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng gió, năng lực mặt trời, năng lực sóng hoặc năng lượng thủy triều… 

Chính phủ Bồ Đào Nha định hướng kế hoạch phát triển chiến lược của đất nước này là đóng cửa tất cả các cơ sở sản xuất điện bằng nhiên liệu hóa thạch ( cụ thể là than, dầu mỏ, khí đốt) vào năm 2030. Nỗ lực này được các nước thành viên trong khối Liên Minh Châu Âu hưởng ứng cao trong việc gần như đưa hoàn toàn năng lượng “xanh” vào sinh hoạt và sản xuất. 

 

L&C GLOBAL biên tập.


Tư vấn Miễn Phí