Định cư diện tay nghề liên bang (Federal Skilled Worker Program)

Định cư diện tay nghề liên bang (Federal Skilled Worker Program)

Chương trình định cư diện tay nghề liên bang Federal Skilled Workers là nhánh phổ biến nhất trong hệ thống Express Entry của Canada khi chiếm đến hơn 50% số hồ sơ được nhận thư mời (ITA). Chính phủ Canada đang nhắm đến các ứng viên đang nằm trong độ tuổi lao động có bằng cấp, kinh nghiệm làm việc và tiếng Anh tốt.

Chương trình lựa chọn ứng viên dựa trên tiêu chuẩn lựa chọn (Selection Criteria) và hệ thống xếp hạng (Comprehensive Ranking System) do chính phủ đưa ra. Để đạt được thư mời nộp hồ sơ làm thẻ trường trú nhân (ITA), ứng viên phải đạt được mức điểm tối thiểu được đặt ra cho 2 vòng xét duyệt. Vòng đầu tiên, ứng viên phải đạt được 67 điểm mới đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ vào Ngân hàng hồ sơ (Pool Bank Job). Sau khi vào Pool, hồ sơ của ứng viên sẽ được xếp hạng với các ứng viên khác. Hàng tháng, chính phủ Canada sẽ phát ITA nếu ứng viên đạt được mức điểm tối thiểu trong lần bốc hồ sơ đó. Các yêu cầu của chính phủ Canada cho ứng viên diện Federal Skilled Workers gồm:

 1. Độ tuổi

Độ tuổi không bị giới hạn, nhưng những ứng viên dưới 18 và ngoài 45 tuổi sẽ không có bất kì điểm cộng nào trong vòng xếp hạng hồ sơ. Mục đích của việc này là giúp chính phủ Canada chọn được những ứng viên nằm trong độ tuổi lao động và có khả năng lao động lâu dài.

 1. Kinh nghiệm
 • Tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc liên lục toàn thời gian trong 10 năm trở lại đây.
 • Công việc phải nằm trong danh sách nghề quy định nhóm 0, A, B
 1. Khả năng ngôn ngữ
 • Ứng viên phải có được ít nhất CLB/NCLC 7, tức IELTS General Training 6.0 tất cả các band hoặc TEF (nếu ứng viên nói tiếng Pháp) tương đương.
 • Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào tình trạng hồ sơ, ứng viên có thể phải đạt được mức cao hơn để thoả điều kiện vào Ngân hàng hồ sơ.
 1. Trình độ học vấn
 • Bằng cấp được cấp bởi các trường tại Canada HOẶC
 • Bằng cấp ngoài Canada của ứng viên phải do các tổ chức đánh giá được chỉ định bởi chính phủ công nhận.
 1. Các yếu tố khác

Chính phủ Canada cũng sẽ có một số ưu tiên cho ứng viên nếu:

 • Đã từng học hoặc làm việc tại Canada
 • Có thư tuyển dụng (Job offer) hợp lệ tại Canada
 • Có người thân tại Canada

 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ