Định cư Canada diện CEC-1,200 ứng viên nhập cư được mời

Định cư Canada diện CEC với yêu cầu về điểm CRS lại tiếp tục giảm, lần này là 357. Đây là lần bốc thăm có điểm CRS thấp thứ hai từ trước đến nay.

Canada đã tổ chức một vòng bốc thăm Express Entry khác vào ngày 24 tháng 6, 2021.

Với tổng cộng 6000 ứng viên được mời đăng ký định cư Canada diện CEC. Yêu cầu về điểm CRS cho vòng này là 357, là vòng có điểm CRS cut-off thấp thứ hai từ trước đến nay trong một vòng bốc thăm dành riêng cho CEC. Điểm CRS thấp nhất là 75 trong vòng bốc thăm lịch sử vào ngày 13 tháng 2, 2021 với 27,332 ứng viên được mời đăng ký thường trú.

Yêu cầu về điểm CRS lại tiếp tục giảm trong những vòng bốc thăm dành riêng cho CEC do IRCC đang muốn mời nhiều ứng viên đang ở tại Canada hơn để hỗ trợ mục tiêu chào đón 401,000 người nhập cư mới trong năm nay.

Các ứng viên mong muốn định cư Canada diện CEC CEC phải có 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada tại một vị trí có tay nghề, và đạt được ít nhất trình độ trung cấp ở tiếng Anh hoặc Pháp.

IRCC đã công bố về thời gian giới hạn cho định luật tie-break. Đây là một yêu cầu hành chính, nhưng không có nghĩa nó là một sự rằng buộc.Trong vòng bốc thăm mới này, những ứng viên với điểm tối thiểu chỉ được mời khi họ gửi hồ sơ Express Entry của mình trước ngày 17 tháng 2, 2021 vào lúc 10:15:50 UTC.

Khi nào IRCC sẽ tổ chức một vòng bốc thăm khác cho tất cả các chương trình?

Trong suốt đại dịch, IRCC đã tổ chức những vòng bốc thăm dành riêng cho chương trình định cư Canada diện CEC và PNP. Điều này là do những ứng viên này có khả năng hiện đang sống tại Canada. Mãi cho đến 21 tháng 6, các thường trú nhân được phê duyệt vẫn không thể đến Canada để hoàn tất việc nhập cảnh và kích hoạt trạng thái của họ. IRCC đã tổ chức 1 đợt bốc thăm Express Entry dành cho PNP vào tuần này mời 1,200 ứng viên.

Mặc dù các hạn chế đi lại của Canada đang bắt đầu thu hẹp, biên giới vẫn đóng đối với các chuyến du lịch không cần thiết và việc cấm các chuyến bay đến từ Ấn Độ đã được gia hạn thêm một tháng. Tuy nhiên, thủ tướng Canada, Justin Trudeau, đã cho biết rằng sẽ có nhiều hạn chế đi lại sẽ được dỡ bỏ trong những tuần tới.

IRCC vẫn chưa cho biết khi nào họ sẽ tổ chức vòng bốc thăm Express Entry tiếp theo cho tất cả các chương trình. Họ vẫn còn xem xét các ứng viên của chương trình Federal Skilled Worker và Federal Skilled Trade trong năm 2021.

Mặt khác, có hai nguyên nhân chính để tin rằng IRCC sẽ tổ chức lại các vòng bốc thăm cho tất cả các chương trình vào nửa cuối năm nay. Đầu tiên, ít có khả năng những người được mời thường trú trong những vòng bốc thăm Express Entry vào nửa cuối năm nay sẽ có thể hoàn tất quá trình thường trú của họ khi kết thúc năm 2021.

IRCC đang tiến hành một kế hoạch mức nhập cư đầy tham vọng với mục tiêu 401,000 người nhập cư mời vào năm 2021. Do đó, IRCC sẽ có khả năng muốn tổ chức các vòng bốc thăm cho tất cả các chương trình vào cuối năm nay vì những người nhận được thư mời, dù là hiện đang ở Canada hay nước ngoài, sẽ khó có thể hoàn tất việc nhập cảnh của họ cho đến năm 2022.

Thứ hai, với các hạn chế đi lại của Canada đang được nới lỏng và tình hình đại dịch bắt đầu có khởi sắc tại nhiều quốc gia có lượng người nhập cư đến Canada cao, bao gồm Ấn Độ, có khả năng những gián đoạn liên quan đến coronavirus trong những tháng tới sẽ ít hơn, điều này có nghĩa là Canada có thể thấy nhiều người nhập cư từ nước ngoài tới và hoàn tất việc nhập cảnh của họ. Với việc gián đoạn được giảm bớt như vậy, IRCC sẽ dễ dàng xem xét những ứng viên Express Entry từ nước ngoài hơn.

Canada ưu tiên cho những cá nhân đang sống và làm việc tại Canada xin lên thường trú nhân thông qua chương trình định cư canada diện CEC

Hơn 88,000 ITA tính đến nay trong năm 2021

Chính phủ liên bang đang lên kế hoạch tiếp nhận số lượng nhập cư kỷ lục trong vòng 3 năm tới. Chỉ riêng năm 2021, đã có 108,500 người nhập cư mới được cho là có thể đến Canada thông qua các chương trình được quản lý bởi Express Entry.

Năm nay, Canada đã mời gần gấp đôi số lượng ứng viên Express Entry vào thời điểm này năm ngoái. Điều này phần lớn nhờ vào vòng bốc thăm lịch sử ngày 13 tháng 2 khi IRCC mời tất cả những ứng viên mong muốn định cư Canada diện CEC đủ điều kiện trong danh sách, với tổng cộng 27,323 ứng viên. Khoảng 87% trong số những người được mời vào ngày hôm đó nộp đơn xin thường trú trước hạn cuối 90 ngày, IRCC cho biết trong một email.

IRCC đã ban hành tổng cộng 88,175 thư mời đăng ký trong năm 2021. Họ ban hành 46,392 ITA tại thời điểm này năm ngoái.

Yêu cầu của chương trình định cư Canada diện CEC là gì?

Các yêu cầu về điểm số ở những đợt bốc thăm dành cho chương trình định cư Canada diện CEC và PNP cũng có sự khác biệt rất lớn. Điều này là do các ứng viên PNP sẽ tự động được cộng 600 điểm vào điểm của họ. Trong khi những ứng viên thuộc chương trình CEC không phải cạnh tranh với các chương trình khác để có thể nhận được thư mời.

Kết quả là, số lượng ứng viên IRCC tiếp nhận càng cao sẽ khiến cho điểm cut-off giảm xuống càng thấp. Trong những đợt bốc thăm dành riêng cho chương trình định cư Canada diện CEC gần đây, yêu cầu về điểm CRS ngày càng giảm xuống do IRCC đang nhắm đến nhiều ứng viên hiện đang sống tại Canada để chuyển thành thường trú nhân hơn.

Express Entry là gì?

Express Entry là một hệ thống quản lý dựa trên điểm của ba chương trình nhập cư yêu cầu kĩ năng cao của liên bang ̣(Federal High Skilled), gồm: Canadian Experience Class, Federal Skilled Worker Program, và the Federal Skilled Trades Program. Một số chương trình PNP cũng sử dụng Express Entry để mời ứng viên đăng ký đề cử tỉnh.

Nếu bạn đủ điều kiện cho một chương trình được quản ly bởi Express Entry, bạn sẽ nhận được điểm dưa trên CRS. CRS cho điểm dựa trên kinh nghiệm làm việc, học vấn, độ tuổi, kĩ năng ngôn ngữ, cùng những yếu tố khác.

IRCC tổ chức các vòng mời thường xuyên, ban hành thư mời đăng ký thường trú đến những ứng viên có điểm số cao nhất.

Sau khi hồ sơ được gửi đi, các viên chức IRCC sẽ đưa ra quyết định dựa trên đơn đăng ký của bạn. Nếu được phê duyệt, bước cuối cùng là hoàn tất quá trình nhập cảnh và chính thức nhập cư đến Canada.

Ai được mời?

Bên dưới là một thí dụ giả định về một ứng viên CEC thành công được mời trong vòng bốc thăm hôm nay:

Ganesh, 36 tuổi có bằng cử nhân. Anha áy có một năm kinh nghiệm làm việc tại Canada ở vị trí phân tích tài chính. Trước khi đến Canada, Ganesh đã làm việc tại vị trí tương tự ở Ấn Độ trong vòng 6 năm. Ganesh thông thạo anh ngữ. Điểm CRS của anh là 456 đủ cao để anh nhận được ITA trong vòng bốc thăm Express Entry hôm nay.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ