Dịch COVID-19 khiến Úc ban lệnh cấm.

Lệnh hạn chế du lịch đến Úc

Để siết chặt tình hình lây lan củ dịch COVID-19, Chính phủ Úc vừa thông báo vào ngày 12/03. Lệnh cấm nhập cảnh sẽ tiếp tục diễn ra với các du khách đến từ các vùng dịch COVID -19 như: Trung Quốc đại lục, Iran, Hàn Quốc và Ý.

Du khách nước ngoài (ngoại trừ người sở hữu PR Úc) xuất cảnh từ các quốc gia sau sẽ không được phép nhập cảnh vào Úc 14 ngày tính từ thời điểm họ rời đi hoặc quá cảnh tại các quốc gia: Trung Quốc đại lục, Ý, Iran và Hàn Quốc.

Úc ban lệnh “Hạn chế du lịch” vì dịch COVID-19

Công dân và thường trú nhân Úc sẽ được nhập cảnh vào Úc, và các thành viên gia đình (người phụ thuộc, người giám hộ pháp lý hoặc người phụ thuộc) và sẽ được yêu cầu tự cách ly 14 ngày tại nhà tính từ 14 ngày họ rời khỏi Trung Quốc đại lục, Iran,…

Úc sẽ từ chối nhập cảnh với những trường hợp xuất cảnh hoặc quá cảnh tại các quốc gia bị hạn chế trước 14 ngày, ngoại trừ: công dân Úc, thường trú nhân Úc, công dân New Zealand đang sinh sống tại Úc. Người thân của công dân Úc và người giữ PR bao gồm người phụ thuộc, con nhỏ phụ thuộc và người bảo hộ pháp lý.

Công dân Úc và người thân được bảo lãnh có thể sử dụng các dịch vụ tại sân bay. Nếu bạn không đến sân bay, bạn sẽ phải tự cách ly tại khách sạn.

Phi hành đoành (bao gồm phi hành đoàn cứu hộ) được miễn trừ lệnh cấm di chuyển. Trong điều kiện có trang bị các thiết bị bảo vệ cá nhận trong suốt hành trình và ở nơi công cộng (bao gồm cả sân bay). Ngoài ra, phi hành đoàn phải thể hiện không có bất kì dấu hiệu gây bệnh nào. Việc miễn trừ lệnh cấm bao gồm phi hành đoàn quay đầu về như du khách trên máy bay. Quy trình tương tự được áp dụng cho những tổ bay đang trên ca.

Du khách quốc tế đến từ vùng dịch COVID-19

Quốc tịch nước ngoài (không PR) sẽ yêu cầu không được di chuyển đến Úc thời gian này nếu:

  • Đang hoặc đã ở Trung Quốc đại lục từ 1/2/2020. Và không phải công dân Úc, thường trú nhân hoặc là người thân của công dân Úc hoặc PR.
  • Đang hoặc đã ở Iran vào thời điểm sau 1/3/2020. Và không phải công dân Úc, PR hoặc là người thân của công dân hoặc PR Úc.

Tổ bay có quyền từ chối phụ vụ những khách hàng cố tình vi phạm.

Nếu bạn đến Úc trong mùa dịch COVID-19, visa có thể bị hủy

Nếu đã đến Úc trước lệnh cấm, bạn phải quay lại sân bay để khai báo và thực hiện cách ly tại chỗ. Hành khách đươc yêu cầu tự cách ly tại sân bay hoặc khách sạn 14 ngày. Tính từ lúc ở nước ngoài hoặc từ lúc du khách đến sân bay để di chuyển về nhà.

 

Người có VISA tạm thời không ngoại lệ trong mùa dịch COVID-19

Người giữ visa tạm thời sẽ không đủ điều kiện để vào Úc. Và không thuộc vào trường hợp ngoại lệ theo bảng trên. Có thể sẽ bị cân nhắc huỷ cấp thị thực nếu họ cố tình vi phạm.

Nếu bạn nghĩ visa của bạn có thể bị huỷ bởi các biện pháp kiểm soát nâng cao biên giới, vui lòng gửi email hoặc liên hệ đến chỉnh phủ Úc thông qua website hoặc Lãnh sự quán gần nhất.

Thông tin liên quan về tin tức các Quốc gia: TẠI ĐÂY

 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ