Đề cử tỉnh bang PNP Canada Tháng 6/ 2020

Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) đã hoạt động trở lại trong vài tuần qua và diễn ra ở hầu hết các tỉnh của Canada.

Vào ngày 10 tháng 6, Canada tổ chức chương trình bốc thăm đề cử tỉnh bang (PNP) từ hệ thống Express Entry. Mời 341 ứng viên tham gia nộp hồ sơ đăng kí thường trú nhân. Tiếp đến ngày 11/6, chính phủ Canada lại mở đợt quay số chương trình định cư dành cho các ứng cử viên chương trình Canadian Experience Class (CEC).

đề cử tỉnh bang

Việc tổ chức bốc thăm Express Entry Chính phủ Canada xen kẽ giữa hai chương trình: chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) và chương trình Canadian Experience Class (CEC) cho thấy:

  • Chính phủ Canada đã và đang tiếp tục mở rộng và nới lỏng chính sách định cư nhằm thu hút nguồn nhân lực từ nước ngoài.
  • Số điểm cut-off hiện tại có xu hướng giảm dần vì vậy, những ứng cử viên đã đủ điều kiện apply chương trình định cư hãy bắt đầu tạo hồ sơ trong Express Entry pool.
  • Các bạn du học sinh hãy ko ngừng luyện tập, nâng cao trình độ ngoại ngữ bởi đó cũng là một trong các yếu tố quan trọng đưa các bạn nhanh chóng đến với cánh cửa định cư.

Trong lần rút thăm này, số điểm tối thiểu để nhận thư mời nộp hồ sơ (ITA) trong chương trình PNP là 743 điểm (ứng viên nhận thư mời sẽ được cộng thêm 600 điểm). Đối với chương trình định cư CEC số điểm tối thiểu là 437. Ngoài ra, 341 ứng viên đã được nhận thư đề cử từ tỉnh bang thông qua chương trình định cư tỉnh bang (PNP). Việc tính điểm định cư theo hệ thống Express Entry phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc (trong và ngoài Canada), và trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh và Pháp).

đề cử tỉnh bang

Ngay cả khi nền kinh tế bị hạn chế do đại dịch chương trình bốc thăm thường diễn ra thường xuyên hơn. Số lượng ITA phát hành năm nay tăng nhiều hơn năm ngoái. Cục quản lý Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) có những mục tiêu nhằm hạn chế ảnh hưởng bởi đại dịch đối với nền kinh tế.

Hiện nay, các chương trình nhập cư Canada được quản lý bởi Chính phủ Liên Bang. Express Entry là hệ thống của Chính phủ để quản lý các hồ sơ nhập cư với 3 nhánh chương trình nhằm đẩy mạnh nền kinh tế:

  • Nhân viên trình độ cao.
  • Nhân viên tay nghề cao.
  • Kinh nghiệm Canada.

Nguồn: CIC News

GÓC THÔNG TIN CHO KHÁCH HÀNG 

Để đủ điều kiện tham gia Chương trình thí điểm nhập cư nông nghiệp – thực phẩm, Bộ lao động Canada – Cơ quan xử lý hồ sơ xin giấy phép LMIA của nhà tuyển dụng Canada (ESDC) đã áp dụng những chính sách sau đây cho tất cả các ứng viên LMIA mới và hiện tại thoả thêm các điều kiện:

  • Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 12 tháng làm việc toàn thời gian thuộc ngành nông nghiệp và thực phẩm.
  • Có một lời mời làm việc toàn thời gian (ít nhất 30 giờ mỗi tuần).
  • Đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của chương trình Nông nghiệp-thực phẩm là CLB/NCLC 4.
  • Chứng minh bạn có đủ tiền sinh sống trong quá trình bản thân và gia đình chuyển đến cư trú tại Canada.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng TPHCM –  028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ