Đề cử tỉnh bang Manitoba-142 ứng viên được mời

Manitoba đã mời 142 ứng viên đăng ký đề cử tỉnh vào ngày 7 tháng 6. Kể từ đầu năm nay, tỉnh bang này hiện đã mời 3,564 ứng viên nhập cư đăng ký đề cử tỉnh.

Những ứng viên được mời có cơ hội nhận được đề cử từ chương trình đề cử tỉnh Manitoba (MPNP). Nếu thành công, đề cử này sẽ giúp họ trong việc nộp đơn xin thường trú tại Canada.

Dưới đây là kết quả ở vòng rút thăm mới nhất:

  • Skilled Workers in Manitoba— 95 thư mời với điểm EOI tối thiểu là 375;
  • Skilled Workers Overseas— 25 thư mời với điểm EOI tối thiểu là 703; và
  • International Education Stream— 22 thư mời không yêu cầu điểm EOI.

Có tổng cộng 13 thư mời, còn được gọi là Letters of Advice to Apply (LAA), được gửi đến các ứng viên Express Entry.

Manitoba thường xuyên mời các ứng viên đăng ký thông qua một trong 3 nhánh PNP sau đây: Skilled Workers in Manitoba, International Education Stream, và Skilled Workers Overseas. Nhánh Skilled Workers yêu cầu ứng viên trước đó phải gửi hồ sơ EOI của họ.

Vòng rút thăm Manitoba trước đó đã có một chút ngoại lệ. Tỉnh bang này đã mời 404 ứng viên Express Entry đăng ký đề cử tỉnh, trong khi thường chỉ có một số ít được mời – như chúng ta đã thấy trong vòng rút thăm này.

Đợt rút thăm vào ngày 25 tháng 5 có thể được so sánh với vòng mời này. Trong đợt rút thăm đó, tỉnh đã ban hành 232 thư mời, nhiều hơn rất nhiều so với hôm nay.

Đề cử tình bang Manitoba

Các lựa chọn nhập cư cho những công dân Manitoba tương lai

Manitoba có nhiều chương trình nhập cư nhằm thu hút các nhân tài quốc tế đến định cư tại tỉnh. Chính quyền tỉnh quản lý việc nhập cư của họ thông qua MPNP, hỗ trợ các đơn xin nhập cư cho chính phủ liên bang. Các tỉnh bang Canada không có khả năng ban hành quyền thường trú, nhưng họ có thể giúp những đơn đăng ký này bằng các ban hành các đề cử tỉnh bang. Chính phủ liên bang sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc ai có thể trở thành thường trú nhân Canada.

Nếu bạn muốn nhận đề cử, bạn cần phải đăng ký EOI với MPNP. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được LAA thông qua luồng Skilled Workers in Manitoba và Skilled Workers Overseas.

Sau đó, Manitoba sẽ xếp hạng các ứng viên trong danh sách EOI dựa trên thang điểm 1000 cho các yếu tố như vốn nhân lực, và sự liên kết của họ với tỉnh.

Danh mục Skilled Workers Overseas và luồng Skilled Workers in Manitoba được thiết kế nhằm cho phép tỉnh xác định các ứng viên có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động tỉnh.

Các ứng viên nước ngoài cần thể hiện được sự liên kết của họ với Manitoba thông qua các mối liên hệ gia đình thân thiết, kinh nghiệm trước đó tại tỉnh, hoặc một thư mời đến từ một trong những sáng kiến tuyển dụng chiến lược của Manitoba (Manitoba’s Strategic Recruitment Initiatives). Bạn không cần phải sống tại Manitoba vào thời điểm nộp đơn đăng ký để có thể đủ điều kiện.

Các sinh viên quốc tế tốt nghiệp, những người học tập tại Manitoba có thể nhận được LAA thông qua luồng International Education nếu họ chứng minh được bản thân có những kĩ năng đáp ứng được nhu cầu của tỉnh.

Nhập cư Canada tại tỉnh bang Manitoba

Manitoba mời các ứng viên Express Entry

Express Entry là cách chính để Canada quản lý các đơn đăng ký cho lao động lành nghề. Bạn có thể bỏ qua quá trình PNP và đăng ký thường trú trực tiếp thông qua hệ thống Express Entry. Điều đó có nghĩa là, những ứng viên Express Entry nhận được đề cử tỉnh bang sẽ đảm bảo được mời đăng ký thường trú.

Bạn sẽ nhận được 600 CRS nếu bạn nhận được đề cử tỉnh bang từ một chương trình PNP, ví như của Manitoba. Phần thưởng này đủ cao để cho phép bạn nhận được thư mời đăng ký (ITA) trong một đợt bốc thăm Express Entry.

Express Entry là một hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba chường trình nhập cư liên bang. Khi bạn gửi hồ sơ của mình, bạn sẽ được xếp hạng dựa trên CRS, hệ thống xem xét các yếu tố như độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, học vấn, và kĩ năng ngôn ngữ.

Những ứng viên có điểm số cao nhất có thể nhận được thư mời đăng ký thường trú thông qua các vòng mời Express Entry thường xuyên.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ