Đề cử tỉnh bang, con đường tiến định cư canada dễ dàng

SO SÁNH CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA CẤP TỈNH

Đề cử tỉnh bang Manitoba

Tỉnh bang Manitoba đã phát hành 226 thư mời đến các ứng cử viên nhập cư trong vòng cấp thư mời mới nhất.

Những trường hợp nhận được thư mời gồm:
• Ứng viên tham gia chương trình lao động định cư.
• Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Manitoba.
• Ứng viên tham gia Express Entry.

Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP) đã gửi 226 thư mời mới ở vòng cấp thư mời ngày 26 tháng 3 năm 2020. Thư mời được trình lên liên bang để xin đề cử cho thường trú nhân Canada cho những ứng viên đủ tiêu chuẩn.

MPNP là một phần của Chương trình Đề cử Tỉnh bang mà Chính phủ Canada cho phép Manitoba đề cử các ứng viên đủ theo tiêu chuẩn đánh giá của tỉnh bang đề ra. Chương trình như một giải pháp để giúp Manitoba giải quyết các vấn đề về nhân lực và lao động trong tỉnh.

Cuộc khủng hoảng về y tế và cả kinh tế toàn cầu một cách đột ngột, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc di cư của công dân trên Thế giới. Tuy nhiên, chính phủ liên bang đã tuyên bố rằng những ứng viên đang làm việc, học tập hoặc định cư ở Canada sẽ được miễn các lệnh cấm vận. Tuyên bố này có hiệu lực vào ngày 26 tháng 3 năm 2020.

Cụ thể số lượng thư mời được thông qua:

 • Công nhân lành nghề ở Manitoba: 168
 • Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Manitoba: 20
 • Ứng viên chương trình Express Entry: 38

310320 DCTB3

Để tham gia chương trình MPNP, ứng viên cần:

 • Điền và nộp đơn EOI.
 • Anh văn đạt từ CLB 4 tương đương IELTS General Training 4.0.
 • Đạt mức giáo dục tối thiểu là cấp 3.
 • Có kinh nghiệm làm việc tại tỉnh bang.

Điểm CRS tối thiểu dành cho 2 diện công nhân lành nghề ở Manitoba và Express Entry là 469 và 714.

Tính trong vòng một năm qua, tỉnh bang Manitoba đã phát hành 1.523 thư mời nộp hồ sơ.

Đề cử tỉnh bang Saskatchewan

Saskatchewan cấp thư mời nộp hồ sơ nhập cư đến 205 ứng cử

Ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong 71 ngành nghề theo yêu cầu của tỉnh bang, sẽ nhận được thư mời.

Tỉnh bang Saskatchewan đã tổ chức vòng cấp thư mời mới vào ngày 26 tháng 3 năm 2020. Tổng cộng có 205 thư mời nộp hồ sơ định cư được chuyển đến các ứng cử viên.

Đối với chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP), ứng viên không cần phải có thư mời làm việc (Job Offfer). Bạn chỉ cần một năm kinh nghiệm làm việc trong một ngành nghề liên quan đến ngành học của họ.

Khi Canada công bố các biện pháp nhập cư đặc biệt giữa mùa dịch COVID-19, ngày 16 tháng 3 năm 2020. BC, Manitoba và Saskatchewan đều đã tổ chức vòng cấp thư mời nộp hồ sơ định cư cấp tỉnh. Các vòng cấp thư mời nộp hồ sơ này chỉ nhắm đến các ứng viên Exxpress Entry và Bảo lãnh tỉnh bang.

Một số ngành nghề được chọn trong 71 ngành đợt này bao gồm: các giảng viên đại học, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế và quản lý bán hàng của công ty,…

Các ứng viên cũng cần phải nộp hồ sơ EOI cho SINP. Hệ thống EOI của Saskatchewan cho phép tỉnh chọn các ứng cử viên nhập cư có tiềm năng phát triển mạnh ở ngành nghề phù hợp.

310320 DCTB1 web

Ứng viên tham gia chương trình bằng cách cung cấp cho SINP:

 • Điện và nộp đơn EOI.
 • Bằng cấp hiện đang có.
 • Khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc Pháp).
 • Độ tuổi lao động: từ 18 đến 43.
 • Có các mối liên kết với Saskatchewan như: học và tốt nghiệp tại bang, có người thân sinh sống và làm việc tại bang, có kinh nghiệm làm việc tại bang,…

Điểm CRS tối thiểu ngày 26 tháng 3 năm 2020 là 75.

SINP đã cấp thư mời đến 1.124 ứng viên trong năm nay. Thêm 845 ứng cử viên được mời đăng ký đề cử cấp tỉnh thông qua tiểu mục Nhập cảnh cấp tốc của Saskatchewan.

Đề cử tỉnh bang Alberta liên kết Express Entry

Tỉnh bang Alberta công bố kết quả vòng cấp thư mời nộp hồ sơ định cư ngày 4 tháng 3 năm 2020. Số điểm được ghi nhận thấp kỷ lục, chỉ 300 điểm CRS.

Các ứng viên nhập cư tại Alberta đã nhận được thư mời nộp hồ sơ từ chính phủ Alberta. Tỉnh bang Alberta (AINP) đã tổ chức vòng cấp thư mời cấp tỉnh liên kết với Express Entry, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020. Thống kê cho thấy, có 100 ứng cử viên có hồ sơ trong hệ thống Express Entry. Những ứng viên này có điểm CRS thấp khoảng 300 điểm, nhưng họ vẫn có cơ hội nhận thư mời từ tỉnh bang.

Hệ thống Express Entry cụ thể có ba chương trình nhập cư kinh tế Canada: Chương trình công nhân lành nghề liên bang, Chương trình tay nghề liên bang và Lao động kinh nghiệm Canada.

Để tham gia chương trình Alberta Express, ứng viên cần:

Ứng viên Express Entry, cần phải làm một trong các ngành nghề nằm trong diên ưu tiên của tỉnh bang. AINP sẽ không cung cấp danh sách các ngành nghề cụ thể.

Mặc dù không cần thiết phải có thư mời làm việc, nhưng AINP sẽ ưu tiên cho các ứng viên:

 • Có thư mời làm việc hoặc kinh nghiệm làm việc ở Alberta;
 • Tốt nghiệp tại Canada và nhận được thư mời làm việc hợp lệ;
 • Cha mẹ, con cái hoặc anh chị em đã và đang sinh sống tại tỉnh bang.

Đầu năm đến nay, Alberta đã phát hành 751 thư mời cho các ứng cử viên Express Entry. Năm 2019, Alberta đã ban hành tổng cộng 11.137 thư mời thông qua hệ thống Express Express.

310320 DCTB web

Nhìn chung

Các chuyên gia dự đoán: Sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát, sẽ có một làn sóng di dân mới bùng nổ tại Canada.

Những ứng viên đang chờ cơ hội, thì nay cơ hội đã “nở hoa”. Phải nhanh chóng nắm bắt thời cơ để dễ dàng thực hiện mong muốn của mình. Chính tại L&C Global, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp và cùng bạn thực hiện.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ