fbpx
loader
cập nhật chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia

Đề cử tỉnh bang British Columbia gửi số lượng lớn thư mời

Trong vòng 4 tháng, British Columbia đã ban hành 400 thư mời cho năm danh mục thuộc chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia vào mỗi hai tuần.

Kể từ tháng 2, British Columbia đã tổ chức 2 vòng mời riêng biệt vào mỗi 2 tuần. Cụ thể hơn, là một vòng bốc thăm chung và một vòng tập trung vào các quản lý thuộc ngành buôn bán sỉ và lẻ, cũng như các quản lý thuộc ngành nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Các ứng viên từ luồng Skills Immigration (SI) và Express Entry BC (EEBC) thuộc chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia (BC PNP) sẽ nhận được thư mời trong vòng bốc thăm chung.

Cụ thể là, thư mời sẽ được cấp cho những cá nhân ở các danh mục phụ như Skilled Worker, International Graduate, cũng như Entry Level and Semi- Skilled thuộc luồng SI và EEBC.

Điểm tối thiểu cho vòng bốc thăm này sẽ rơi vào khoảng từ 77 đến 94 điểm. Với tổng cộng 331 ứng viên được mời.

Vòng bốc thăm khác cũng được tổ chức theo danh mục SI và EEBC và nhắm đến các ứng viên thuộc ngành nghề nằm trong NOC 0621 hoặc 0631. Vòng bốc thăm này đã ban hành 48 thư mời với điểm số tối thiểu là 112.

Về BC PNP

Chương trình British Columbia PNP được tạo ra nhằm thu hút các lao động nước ngoài có nhu cầu cao tại tỉnh và muốn trở thành thường trú nhân Canada.

British Columbia PNP có hai nhánh nhập cư, Skills Immigration và Express Entry, với những danh mục phụ được chia nhỏ ở cả hai nhánh. Những nhánh này đều được quản lý bởi hệ thống nhập cư diện kĩ năng của BC (BC’s Skills Immigration Registration System – SIRS).

Để đăng ký thông qua SIRS, trước tiên bạn cần phải tạo một tài khoản. Sau đó, bạn sẽ được cho điểm dựa trên các yếu tố như: học vấn, kinh nghiệm làm việc, và kĩ năng ngôn ngữ.

Các ứng viên với điểm số cao nhất từ mỗi danh mục phụ sẽ được mời đăng ký đề cử tỉnh và cuối cùng là đăng ký thường trú khi BC tổ chức những đợt rút thăm của mình.

Nếu nhận được thư mời, bạn sẽ có 30 ngày kể từ ngày trên thư mời để gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh thông qua hệ thống BC PNP trực tuyến.

Sau khi gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh, bạn sẽ nhận được thông báo quyết định từ tỉnh trong khoảng từ 2 đến 3 tháng sau khi nộp. Nếu việc đề cử thành công, bạn sẽ đủ điều kiện gửi đơn đăng ký thường trú đến IRCC theo diện đề cử tình (Provincial Nominee Class).

Đề cử sẽ có hiệu lực khoảng sáu tháng kể từ ngày xác nhận.

vẻ đẹp của British Columbia - canada

Với tư cách là người được tỉnh đề cử, bạn sẽ nhận được thêm 600 CRS và do đó có điểm số đủ cao để có thể nhận được thư mời đăng ký (ITA) trong đợt bốc thăm Express Entry tiếp theo.

Các chương trình PNP vẫn được tổ chức liên tục trong suốt đại dịch, và không có dấu hiệu sẽ chậm lại trong năm 2021. Tính đến thời điểm này, BC đã ban hành tổng cộng 4,356 thư mời thông qua các nhánh PNP của mình.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí