fbpx
loader
Đề cử tỉnh bang BC tháng 7 với lời mời nhập cư mới và tạm dừng nhánh nhập cư doanh nhân

Đề cử tỉnh bang BC tháng 7 – Tạm dừng nhập cư doanh nhân

Chương trình đề cử tỉnh bang BC (British Columbia) đã ban hành các lời mời mới theo những nhánh nhập cư chính của mình và thông báo tạm dừng đăng ký mới cho chương trình nhập cư doanh nhân.

British Columbia đã ban hành 383 lời mời cho các ứng viên nhập cư trong đợt rút thăm của Chương trình Đề cử Tỉnh bang BC (PNP) được tiến hành vào ngày 20/7.

Kể từ tháng 2, chương trình đề cử tỉnh bang BC đã tiến hành hai đợt rút thăm riêng biệt  trên cơ sở hai tháng một lần. Tỉnh tổ chức đợt bốc thăm chung và đợt bốc thăm thứ hai nhằm vào các nhà quản lý thương mại bán buôn và bán lẻ cũng như các nhà quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Theo thông tin được tỉnh công bố, đợt rút thăm thứ hai của chương trình đề cử tỉnh bang BC là do số lượng người đăng ký cao trong Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng BC PNP (SIRS) với hai ngành nghề này. Bằng cách tổ chức các đợt rút thăm bổ sung này, tỉnh đặt mục tiêu cân bằng nhu cầu trong tất cả các lĩnh vực của thị trường lao động tỉnh.

Các ứng viên từ các nhánh Nhập cư Kỹ năng (SI) và Express Entry BC (EEBC) của chương trình đề cử tỉnh bang BC (BC PNP) đã nhận được lời mời.

Cụ thể hơn, lời mời đã được cấp cho những ứng viên thuộc Công nhân lành nghề, Cao học quốc tế cũng như các hạng mục phụ Cấp độ đầu vào và Bán kỹ năng của các luồng SI và EEBC.

Trong lần rút thăm đầu tiên, số điểm tối thiểu dao động trong khoảng 75 đến 91 điểm. Tổng cộng có 323 ứng viên đã được mời.

Cuộc bốc thăm riêng biệt cũng được tiến hành theo các hạng mục SI và EEBC và nhắm mục tiêu đến các ứng viên có nghề nghiệp thuộc NOC 0621 hoặc NOC 0631. Cuộc bốc thăm đề cử tỉnh bang BC kết thúc với 60 lời mời cùng số điểm là 107.

Đề cử tỉnh bang BC tháng 7 với lời mời nhập cư mới và tạm dừng nhánh nhập cư doanh nhân

Việc nhận đăng ký mới cho nhánh doanh nhân tạm thời bị tạm dừng

Trước đó một ngày, vào ngày 19/7, tỉnh B.C cũng thông báo rằng họ đang tạm dừng tiếp nhận các đăng ký mới theo nhánh Nhập cư Doanh nhân (EI). Tuy nhiên, việc tạm dừng chỉ ảnh hưởng đến việc đăng ký theo danh mục Cơ sở. EI – Thí điểm khu vực, dự án chiến lược và tất cả các hạng mục nhập cư kỹ năng khác vẫn đang mở.

Việc tạm dừng này là để tạo cơ hội đánh giá xem chương trình có đáp ứng được nhu cầu hiện tại của tỉnh sau những tác động của đại dịch hay không.

“Với tác động của đại dịch COVID-19 lên nền kinh tế của tỉnh BC, việc tạm dừng cho phép chúng tôi xem xét danh mục EI – Cơ sở để đảm bảo nó tiếp tục đáp ứng các mục tiêu nhằm hỗ trợ các ưu tiên của chính phủ và phục hồi kinh tế, đồng thời chuẩn bị cho các ứng viên tiềm năng cơ hội thành công lớn nhất, ” một thông cáo của tỉnh cho biết.

Những cá nhân đã gửi đơn đăng ký sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc tạm ngưng.

Tỉnh cho biết rằng họ sẽ đưa ra một bản cập nhật vào đầu năm 2022 để thông báo cho các ứng viên tiềm năng ngày tiếp tục việc đăng ký .

Hạng mục Cơ sở – Nhập cư Doanh nhân dành cho những người muốn nhập cư vào British Columbia sẵn sàng đầu tư và tích cực quản lý một doanh nghiệp hợp lệ trong tỉnh.

Giới thiệu về chương trình đề cử tỉnh bang BC (BC PNP)

Chương trình đề cử tỉnh bang BC nhằm mục đích thu hút lao động nước ngoài có nhu cầu cao trong tỉnh và những người muốn trở thành thường trú nhân của Canada.

BC PNP có hai nhánh nhập cư, nhập cư theo diện kỹ năng và Express Entry, cả hai đều được chia thành các danh mục phụ. Các nhánh này được quản lý theo Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng của B.C. (SIRS).

Để đăng ký thông qua SIRS, trước tiên bạn phải đăng ký một tài khoản. Sau khi hoàn thành việc này, bạn sẽ được chấm điểm dựa trên các yếu tố như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng ngôn ngữ.

Các ứng viên đạt điểm cao nhất từ ​​mỗi hạng mục phụ sau đó sẽ được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh để đăng ký thường trú nhân khi British Columbia tiến hành một trong các cuộc rút thăm thường xuyên.

Nếu bạn nhận được lời mời, bạn sẽ có 30 ngày kể từ ngày nhận được lời mời để gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh qua hệ thống trực tuyến BC PNP.

Sau khi bạn gửi đơn đăng ký BC PNP hoàn chỉnh, bạn sẽ được thông báo về quyết định của tỉnh trong vòng khoảng hai đến ba tháng. Nếu đề cử của bạn thành công, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn cho Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để trở thành thường trú nhân theo Hạng người được đề cử cấp tỉnh.

Đề cử có hiệu lực trong khoảng sáu tháng kể từ ngày xác nhận.

Với tư cách là một ứng viên cấp tỉnh, bạn có thể nhận được thêm 600 điểm theo CRS và do đó có số điểm đủ cao để nhận được Lời mời nộp đơn (ITA) trong đợt rút thăm Express Entry liên bang tiếp theo.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí