Đề cử tỉnh bang BC tháng 6 – 395 ứng viên được mời

Chương trình đề cử tỉnh bang BC đã mời 395 ứng viên nhập cư trong 2 vòng rút thăm PNP được tổ chức vào ngày 22 tháng 6, 2021. Kể từ đầu năm đến nay BC đã ban hành 5730 thư mời đăng ký kể cử tỉnh.

Chương trình đề cử tỉnh bang BC đã tổ chức 2 vòng mời riêng biệt dưới kể từ tháng 2. Tỉnh đã tổ chức một vòng bốc thăm chung và vòng bốc thăm thứ hai nhắm đến các quản lý ngành thương mại sỉ và lẻ, cũng như những quản lý ngành nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Theo thông tin được tỉnh công bố, vòng bốc thăm thứ 2 là kết quả của một số lượng lớn người đăng ký trong hệ thống đăng ký nhập cư kĩ năng (Skills Immigration Registration System – SIRS) của Chương trình đề cử tỉnh bang BC đối với 2 ngành nghề trên. Với việc tổ chức những vòng bốc thăm bổ sung, tỉnh nhắm đến mục đích cân bằng nhu cầu trong tất cả các lĩnh vực tại thị trường lao động tỉnh.

Các ứng viên từ nhánh SI và EEBC thuộc chương trình đề cử tỉnh bang BC đã nhận thư mời từ các vòng bốc thăm chung.

Cụ thể hơn, thư mời được ban hành cho các ứng viên từ danh mục phụ Skilled Worker, International Graduate cũng như Entry Level and Semi- Skilled thuộc nhánh SI và EEBC.

Điểm tối thiểu cho vòng bốc thăm này dao động từ 75 đến 93 điểm. Với tổng cộng 341 ứng viên được mời.

Vòng bốc thăm riêng biệt cũng được tổ chức dưới danh mục SI và EEBC, nhắm đến các ứng viên có ngành nghề thuộc NOC 0621 hoặc NOC 0631. Với kết quả là 54 thư mời và điểm tối thiểu là 109.

Tính đến thời điểm này trong năm nay, BC đã ban hành tổng cộng 5730 thư mời thông qua các nhánh chương trình đề cử tỉnh bang BC.

Chương trình đề cử tỉnh bang BC cập nhật tháng 6 năm 2021

Về Chương trình đề cử tỉnh bang BC

Chương trình đề cử tỉnh bang BC được tạo ra nhằm thu hút các lao động nước ngoài có nhu cầu cao tại tỉnh và muốn trở thành thường trú nhân Canada.

Chương trình đề cử tỉnh bang BC có hai nhánh nhập cư: Skills Immigration và Express Entry, với những danh mục phụ được chia nhỏ ở cả hai nhánh. Những nhánh này đều được quản lý bởi hệ thống nhập cư diện kĩ năng của BC (BC’s Skills Immigration Registration System – SIRS).

Để đăng ký thông qua SIRS, trước tiên bạn cần phải tạo một tài khoản. Sau đó, bạn sẽ được cho điểm dựa trên các yếu tố như: học vấn, kinh nghiệm làm việc, và kĩ năng ngôn ngữ.

Các ứng viên với điểm số cao nhất từ mỗi danh mục phụ sẽ được mời đăng ký đề cử tỉnh và cuối cùng là đăng ký thường trú khi BC tổ chức những đợt bốc thăm thường xuyên của mình.

Nếu nhận được thư mời, bạn sẽ có 30 ngày kể từ ngày trên thư mời để gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh thông qua hệ thống đề cử tỉnh bang BC trực tuyến.

Sau khi gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh, bạn sẽ nhận được thông báo quyết định từ tỉnh trong khoảng từ 2 đến 3 tháng sau khi nộp. Nếu việc đề cử thành công, bạn sẽ đủ điều kiện gửi đơn đăng ký thường trú đến IRCC theo diện đề cử tỉnh (Provincial Nominee Class).

Đề cử sẽ có hiệu lực khoảng sáu tháng kể từ ngày xác nhận.

Với tư cách là người được tỉnh đề cử, bạn sẽ nhận được thêm 600 CRS và do đó có điểm số đủ cao để có thể nhận được thư mời đăng ký (ITA) trong đợt bốc thăm Express Entry liên bang tiếp theo.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ