fbpx
loader
alberta-canada-lnc-global

Đề cử tỉnh bang Alberta mới nhất với điểm CRS tối thiểu ở mức 300

Alberta hiện đã mời 2,100 ứng viên nhập cư đăng ký đề cử tỉnh vào năm 2021.

Vào ngày 5 tháng 6, Alberta đã tổ chức một cuộc rút thăm mới, mời 191 ứng viên Express Entry đăng ký đề cử tỉnh.

Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta đã công bố chi tiết về đợt rút thăm mới nhất vào ngày 8 tháng 6. Các ứng viên được mời có lẽ sẽ đủ điều kiện cho nhánh Alberta Express Entry.

Để nhận được thư mời, ứng viên cần có hồ sơ trong hệ thống Express Entry với điểm tối thiểu là 300. Vào vòng rút thăm trước, được tổ chức vào ngày 18 tháng 5, có điểm yêu cầu hơi cao hơn so với lần này là 301.

Alberta hiện đã mời 2,100 ứng viên Express Entry đăng ký đề cử tỉnh kể từ khi họ tiếp tục các vòng mời vào tháng 1, 2021 sau thời gian gián đoạn tạm thời liên quan đến COVID-19.

Alberta được phép ban hành 6,250 chứng nhận đề cử vào năm 2021. Nhưng, không phải ai được mời cũng sẽ nhận được đề cử, và không phải ai nhận được đề cử cũng sẽ nhận được quyền thường trú.

Theo lý thuyết, nếu Alberta ban hành khoảng 692 đề cử mỗi tháng cho thời gian còn lại trong năm, họ sẽ đạt được mục tiêu này. Tỉnh bang không có nghĩa vụ phải ban hành đề cử của mình. Trong suốt đại dịch, tỉnh đã dừng việc tổ chức các đợt rút thăm cho các tháng sau đó trong năm 2020. Ngòai ra, không như trước đây, tỉnh chỉ mời những ứng viên hiện đang ở tại tỉnh đăng ký đề cử.

Rút thăm Alberta với số điểm mới 300

 

Nhánh Alberta Express Entry hoạt động như thế nào

Chương trình PNP nâng cao cho phép chính quyền tỉnh tìm kiếm các ứng viên trong danh sách Express Entry của chính phủ liên bang để tìm hồ sơ của những cá nhân có thể đủ điều kiện cho nhánh Alberta Express Entry.

Bước đầu tiên là tạo hồ sơ trong hệ thống Express Entry.

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư liên bang diện tay nghề cao, gồm: Canadian Experience Class, Federal Skilled Worker Program, và Federal Skilled Trades Program.

Nếu đủ điều kiện cho Express Entry, bạn sẽ nhận được điểm dựa trên CRS. Điểm số sẽ được cho dựa trên độ tuổi, học vấn, kinh nghiệm làm việc, và khả năng ngôn ngữ ở tiếng Anh hoặc Pháp, cùng nhiều yếu tố khác.

Bộ nhập cư Canada, IRCC thường xuyên tổ chức những đợt rút thăm Express Entry, mời các ứng viên có điểm số cao nhất đăng ký thường trú.

Bạn vẫn có thể nhập cư thông qua hệ thống Express Entry mà không cần phải có đề cử tỉnh, tuy nhiên, những người có điểm số CRS thấp sẽ lựa chọn nhập cư thông qua PNP. Các ứng viên được tỉnh đề cử sẽ tự động nhận được 600 điểm vào tổng điểm của họ. Nếu các ứng viên có điểm thấp nhất trong vòng rút thăm mới này của Alberta nhận được đề cử, điểm CRS mới của họ sẽ là 900, đủ cao để được mời trong vòng rút thăm Express Entry tiếp theo

Rút thăm Alberta vòng mới nhất với điểm số đầy hứa hẹn

Điều kiện để nhận được đề cử ở Alberta

Để đủ điều kiện nhận được đề cử thông qua nhánh Alberta Express Entry, bạn cần phải có kinh nghiệm làm việc thuộc một ngành nghề đủ điều kiện. AINP sẽ không cung cấp danh sách các ngành nghề đủ điều kiện, nhưng tỉnh sẽ có danh sách các ngành nghề không đủ điều kiện cho nhánh nhập cư này.

Nhiều người đăng ký theo nhánh này làm việc tại các vị trí như: giám sát dịch vụ ăn uống, tài xế lái xe tải, đầu bếp, cùng những ngành nghề khác.

Hồ sơ Express Entry của bạn cần phải cho thấy được bạn có mong muốn chuyển đến Alberta. Một số yếu tố giúp bạn tăng khả năng nhận được đề cử như: có kinh nghiệm làm việc, hoặc một lời mời làm việc tại Alberta. Học vấn tại Canada cũng sẽ hữu ích. Việc bạn có cha mẹ, con cái, hoặc anh chị em là thường trú nhân hoặc công dân tại Alberta cũng sẽ giúp ích cho đơn đăng ký của bạn.

Mục đích của chương trình PNP này là hỗ trợ sự ưu tiên phát triển kinh tế và đa dạng hóa của tỉnh.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí