Đâu là nơi được lao động nhập cư lựa chọn để ổn định cuộc sống sau khi nhận được thẻ thường trú nhân Canada

Đâu là nơi được lao động nhập cư lựa chọn để ổn định cuộc sống sau khi nhận được thẻ thường trú nhân Canada
 
Canada hiện đang có nhiều chương trình nhập cư nhằm thu hút lao động có chuyên môn và tay nghề trên thế giới đến sống và làm việc tại Canada. Ngoài Express Entry nổi tiếng vào những năm gần đây, các chương trình như Đề cử Tỉnh Bang, Định cư Đại Tây Dương,… cũng thu hút một lượng lớn lao động đến Canada để định cư. Vậy đâu là điểm đến được người nhập cư lựa chọn?
 
Chương trình thu hút lao động tay nghề nhất vẫn là Express Entry, với những ưu thế, từ khi được chính thức đưa vào hoạt động, lượng người nhập cư được nhận thông qua chương trình này đều tăng mạnh qua các năm. Vào 2015, chỉ có 9,639 người đến định cư tại Canada thông qua Express Entry, nhưng đến 2018, con số này đã tăng lên đến hơn 9 lần. Điều này đã chứng tỏ được chương trình đang được thực hiện theo đúng mục đích và ưu điểm của nó.
 

Nguồn: Canada.ca 
 
Tuy nhiên, lượng phân bổ lao động tại các tỉnh qua chương trình này không đồng đều. Ngoại trừ những người nhập cư bắt buộc sống tại tỉnh bang vì họ nhận thẻ thường trú nhân thông qua liên kết với Đề cử tỉnh bang PNP, những người đến Canada theo diện Liên bang (Ferderal Skilled Worker) thường chọn nhữn thành phố và tỉnh bang lớn như Ontario và British Columbia để sinh sống. Theo thống kê của IRCC, Ontario vẫn là nơi thu hút lượng lao động nhập cư lớn nhất. Vào 2018, đến 65% lao động nhập cư chọn Ontario để ổn định cuộc sống. Theo sau đó là Bristish Columbia với 17%. Tổng các dân nhập cư tại các tỉnh bang khác chỉ chiếm 17%.
 

Nguồn: Canada.ca
 
Để thu hút nguồn lao động đến sống tại những tỉnh bang nhỏ, ít thu hút đối với lực lượng lao động liên bang, các tỉnh nhỏ hơn đã tiến hành thử nghiệm những chương trình định cư mới để nâng cao tỉ lệ lao động đến sinh sống và làm việc lâu dài. Đối tượng nhắm đến là những người không đủ điều kiện để tham gia Express Entry hoặc các chương trình đòi hỏi cao về ngôn ngữ và bằng cấp. Nổi bật nhất trong thời gian gần đây là chương trình AIP – Định cư Đại Tây Dương được đưa vào thử nghiệm vào năm 2017 và đã đem đến 1,202 lao động cho bốn tỉnh phía đông Canada. Canada cũng sẽ đưa vào thí điểm định cư nông thôn và miền bắc (Rural and Northern Immigration Pilot) trong quý cuối 2019, với mong muốn những cộng đồng nhỏ tại nông thôn và miền bác sẽ thu hút thêm lao động nước ngoài.
Liên hệ với L&C Global Consultant ngay để được tư vấn và thẩm định hồ sơ miễn phí!
Hotline: (+84 28) 3636 7979
Tư vấn online: CLICK HERE

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ