fbpx
loader
Đảo Síp chuẩn bị mở cửa lại hậu Covid 19

Đảo Síp chuẩn bị mở cửa lại hậu Covid 19

Đảo Síp chuẩn bị mở cửa lại hậu Covid 19. Vào thứ Bảy vừa qua, Síp đã xoá bỏ các lệnh hạn chế đi lại với hy vọng sẽ thu hút khách du lịch. Đồng thời, giảm bớt ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng đại dịch Covid 19 đối với nền kinh tế chủ yếu phát triển nhờ du lịch.

Khách du lịch từ 22 quốc gia có thể vào nước này mà không cần hiển thị bằng chứng họ đã kiểm tra virus âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đi du lịch. Bộ trưởng Giao thông Yianni Karousos bày tỏ sự hài lòng về việc Síp đang bước vào giai đoạn thứ hai để giảm bớt các hạn chế đi lại.

Đảo Síp chuẩn bị mở cửa lại hậu Covid 19, bước vào giai đoạn thứ hai của hoạt động sân bay. Do đó, mở rộng kết nối với nhiều quốc gia hơn và cho thấy khả năng di chuyển một số lượng lớn hành khách đến và đi từ Síp, trên truyền thông xã hội. Bộ trưởng nói thêm rằng những nỗ lực sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng.

Sân bay Paphos dự kiến ​​sẽ có hai chuyến bay trong ngày. Trong giai đoạn đầu tiên, từ ngày 9 tháng 6 đến ngày 19 tháng 6, khoảng 7,000 người đã đi đến và đi từ Síp trong 85 chuyến bay. Mười chín chuyến bay chở 1,266 công dân Síp trở lại đảo.

 Đảo Síp chuẩn bị mở cửa lại hậu Covid 19

Síp thực hiện nền kinh tế thị trường tự do dựa chủ yếu vào các ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch và khách sạn. Vì vậy, việc Đảo Síp chuẩn bị mở cửa lại hậu Covid 19 là điều gấp rút cần triển khai để ổn định nền kinh tế của quốc gia này.

Trước đây, nông nghiệp là ngành kinh tế quan trọng nhất tại đây, thu hút 1/3 lực lượng lao động, lượng nông sản xuất khẩu chiếm 1/3 giá trị xuất khẩu của Síp. Tuy nhiên, những năm gần đây, du lịch và dịch vụ dần chiếm vị trí quan trọng hơn, đóng góp đến 78% GDP và thu hút hơn 70% lực lượng lao động.

Paphos, thủ phủ của tây đảo Síp – đã có một số ảnh hưởng lịch sử quan trọng. Khu Lăng mộ Vua chúa rộng lớn từ thế kỷ thứ Tư trước Công Nguyên, nằm cao trên một vách đá bên trên mặt biển lấp lánh, cũng như một lâu đài Byzantine ấn tượng và nghệ thuật tranh ghép tinh tế, đây cũng được biết đến là nơi sinh của nữ thần Aphrodite.

Dân số tăng lên 27,000 bởi dòng du khách từ Anh, Đức và Scandinavia đổ về các bãi biển vào mùa hè. Một bến cảng cổ xinh đẹp đang chờ đợi quý vị đến thăm, gồm các khách sạn và nhà hàng hiện đại trải dài dọc theo hành trình dạo chơi.

 Đảo Síp chuẩn bị mở cửa lại hậu Covid 19

Đảo Síp chuẩn bị mở cửa lại hậu Covid 19 đặc biệt tại các thủ phủ của ngành dịch vụ, du lịch và nghỉ dưỡng. Tại Paphos, nơi tập trung nhiều khách sạn và có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào du lịch.

Nhiều khách sạn đã được mở cửa sau khi chính phủ công bố chương trình hỗ trợ cho du lịch. Dự kiến ​​sẽ có 15 đến 20 khách sạn mở cửa trở lại vào cuối tháng 6 thay vì 10 khách sạn ban đầu. Bên cạnh đó, Paphos cũng đưa ra các chương trình kích cầu du lịch trong và ngoài nước.

Ngoài ra, với những khách du lịch bị nhiễm bệnh trong thời gian du lịch, lưu trú thì sẽ được chữa bệnh miễn phí. Đây là một trong những chính sách đặc biệt và hiếm có quốc gia nào có.

Đảo Síp chuẩn bị mở cửa lại hậu Covid 19 dự kiến sẽ có nhiều chương trình lao động định cư mở ra tại đây cho phép lao động nước ngoài có quan tâm và mong muốn làm việc tại Síp.

Tham khảo thông tin: Tin tức đảo Síp

Để biết thêm thông tin chi tiết từng chương trình

Vui lòng liên hệ Hotline: 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí