Đặc thù của các chương trình Đề cử tỉnh bang PNP ở Canada
Với chính sách mở cửa tại thời điểm hiện tại của Canada, và để phân chia lượng dân nhập cư một cách đồng đều theo từng khu vực, mỗi tỉnh bang ở Canada đều có chính sách riêng của họ để thu hút nhiều đối tượng khác nhau đến sinh sống và làm việc lâu dài tại tỉnh bang đó.
Bài viết này sẽ chia sẻ về các yêu cầu cơ bản của các chương trình đề cử tỉnh bang PNP nhằm giúp ứng viên lấy được PR ở Canada đồng thời mở ra cách cửa cơ hội cho những ứng viên thoả được những yêu cầu này được đưa ra bởi Chính phủ tỉnh bang.
Hầu hết tất cả tỉnh bang ở Canada đều có những chương trình riêng hoặc điểm cộng dành cho những ứng viên đã từng học ở Canada và tỉnh bang đó. Đặc biệt, ở những lớn như Ontario và British Columbia, cơ hội định cư rộng mở hơn dành cho những đối tượng tốt nghiệp Thạc Sỹ hoặc Tiến Sỹ tại những trường đại học được chỉ định của tỉnh bang sở tại. Còn với hầu hết những bang còn lại, sinh viên tốt nghiệp tại những trường ở những tỉnh bang này bắt buộc phải có một Job Offer (Lời mời công việc) từ một nhà tuyển dụng ở Canada từ 1 đến 2 năm để đủ điều kiện tham gia chương trình dành riêng cho đối tượng này.

Ngoài ra, 4 tỉnh bang Ontario, Alberta, Nova Scotia và New Brunchwick cũng gửi thư mời NOI (Notification Of Interest) đặc biệt đến những ứng viên đạt đủ điều kiện và nằm trong danh sách nghề theo yêu cầu của từng tỉnh bang. Đây là nhánh chương trình duy nhất mà Chính quyền tỉnh bang sẽ CHỦ ĐỘNG trong quá trình lựa chọn ứng viên trong kho dữ liệu Express Entry Pool, thay vì những quy trình thông thường khác là ứng viên sẽ là người chủ động nộp hồ sơ xin Bảo lãnh bang.
Vậy cơ hội nào dành cho những ứng viên không tốt nghiệp ở Canada và muốn CHỦ ĐỘNG trong quá trình nộp hồ sơ xin Bảo lãnh bang?

 

Hầu hết tất cả tỉnh bang ở Canada đều sẵn sàng cấp Bảo lãnh bang cho những ứng viên có JOB OFFER tại tỉnh bang đó. Ứng viên ở tất cả ngành nghề đều có cơ hội được cấp Bảo lãnh bang với một JOB OFFER từ một nhà tuyển dụng ở Canada.

Riêng Saskatchewan và Prince Edward Island có chương trình dành riêng cho ứng viên ở ngoài Canada mà không cần phải có JOB OFFER. Tuy nhiên, đó chỉ là trên lý thuyết, sự thật là những tỉnh bang này có hệ thống chấm điểm riêng của họ và sẽ ưu tiên cấp Bảo lãnh bang cho những người có Job Offer, đã từng học và có người thân tại đây. Ngoài ra, tại Nova Scotia, ứng viên đang ở ngoài Canada sẽ có cơ hội CHỦ ĐỘNG nộp hồ sơ xin bảo lãnh bang qua nhánh chương trình Opportunity Occupation, được mở tuỳ từng thời điểm trong năm và nhắm tới những mã ngành mà bang này đang thiếu nguồn nhân lực. Nhược điểm của chương trình này là thời gian mở bảo lãnh bang không được lên kế hoạch trước và ứng viên sẽ phải theo dõi trang web chính phủ liên tục hoặc giao quyền nộp bảo lãnh bang cho một đơn vị tư vấn có uỷ quyền của Chính phủ Canada.

Với những thông tin trên, bạn chọn con đường nào để lấy được Thẻ thường trú nhân Canada qua con đường Bảo lãnh bang?

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ