fbpx
loader
life-at-manitoba

Cuộc sống ở Manitoba

Cuộc sống ở Manitoba

  1. Văn hóa

Vào năm 1763, sau khi kết thúc ‘Chiến trang 7 năm’, Manitoba trở thành vùng đất của thực dân Anh. Vậy nên ngoài dân bản xứ, người dân gốc Anh chiếm phần lớn. Tiếng anh cũng trở trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất ở đây. Sau khi Canada chấp nhận tiếng Anh và Pháp đều là ngôn ngữ chính thức, các văn bản pháp luật ở Manitoba cũng đều được biên soạn bằng 2 thứ tiếng. Tuy nhiên, tiếng Anh vẫn được dùng rộng rãi hơn cả, điều này thể hiện thông qua thống kê dưới đây.

(Nguồn: Statistics Canada)

Văn hoá ở đây bị ảnh hưởng và pha trộn giữa các nền văn hoá khác nhau. Vì từng là vùng đất thuộc địa của Anh và tiếp giáp với các bang phía Bắc của nước Mỹ, nên văn hoá ở đây có sự ảnh hưởng lớn của hai đất nước này. Nhưng trong quá trình hình thành và phát triển, với những thay đổi lớn trong chính sách nhập cư đã biến Manitoba thành một nơi đa sắc tộc với sự pha trộn văn hoá của nhiều nơi trên thế giới.

  1. Kinh tế

Sự đa dạng về các ngành kinh tế giúp tỉ lệ thất nghiệp ở luôn ở mức thấp. Lương cao, môi trường làm việc an toàn, phúc lợi tốt và bảo vệ quyền lợi của công nhân là những điểm nổi bật chính để người lao động chọn làm việc taị Manitoba. Cộng thêm ở đây có chi phí sinh hoạt thấp nhưng lại có tiêu chuẩn cao về dịch vụ chính phủ, chăm sóc sức khoẻ và giáo dục tạo nên chất lượng cuộc sống cao.

  1. Giáo dục

Với sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Manitoba là một trong những tỉnh có nền giáo dục tốt nhất tại Canada. Tuỳ theo nhu cầu và khả năng mà sinh viên có thể lựa chọn học lên đại học, cao đẳng hoặc tham gia vào các trường đào tạo học việc và daỵ nghề.

  1. Y tế

Ngoại trừ người có quốc tịch và PR, Người đang làm việc tại Manitoba trên 6 tháng và gia đình sẽ được cấp bảo hiểm y tế. Bảo hiểm y tế này sẽ bao gồm các phúc lợi như trả các khoản chăm sóc y tế cần thiết, phí khám sức khoẻ tại các trung tâm y tế, phí phẫu thuật và phí chuẩn đoán và xét nghiệm theo y cầu của bác sĩ.

Tư vấn miễn phí