fbpx
loader
lao-dong-tay-nghe-express-entry-lnc-global

CRS Express Entry giảm xuống còn 417 với 6.000 ứng viên được mời

Canada đã tổ chức một đợt bốc thăm Express Entry mới, mời các ứng viên nhập cư với điểm CRS tối thiểu là 417 vào ngày 16 tháng 4 năm 2021.

IRCC đã mời 6.000 ứng viên CEC đăng ký thường trú vào vòng ban hành thư mời mới. Với số lượng nhiều hơn 1000 thư mời và điểm yêu cầu thấp hơn 15 điểm so với vòng bốc thăm CEC trước đó.

Vòng bốc thăm này rơi vào một buổi tối thứ Sáu hiếm hoi, ngay trước khi đến cuối tuần tại Canada. Do những đợt bốc thăm Express Entry thường sẽ diễn ra vào những ngày trong tuần để những ứng viên nhập cư và người đại diện của họ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho hồ sơ xin thường trú của mình.

Đây cũng là đợt bốc thăm lớn thứ 2 trong lịch sử Express Entry. Ba vòng bốc thăm lớn nhất đều đã diễn ra vào tháng trước do IRCC đã tăng quy mô các vòng bốc thăm nhằm bù đắp cho sự sụt giảm nhập cư của Canada vào năm 2020 do đại dịch COVID-19. Kỷ lục trước đó là 5.000 thư mời thường trú, trước khi nó bị lật đổ bởi 27,332 ứng viên được mời vào ngày 13 tháng 2.

Đối với vòng bốc thăm ngày hôm nay, những ứng viên với điểm tối thiểu 417 chỉ được mời khi họ gửi đơn đăng ký Express Entry trước ngày 1 tháng 3, 2021 vào lúc 19:53:46 UTC, theo quy luật tie-break. IRCC đã công bố thời gian giới hạn cho tie-break rules như một yêu cầu hành chính, bất kể việc nó có thật sự ràng buộc hay không.

“IRCC tiếp tục làm thêm giờ vào năm 2021, đợt bốc thăm vào cuối ngày thứ Sáu là minh chứng rõ nhất cho việc họ cam kết đạt được mục tiêu 401.000 người mới trong năm nay như thế nào để có thể hỗ trợ sự tăng trưởng kinh tế của Canada” – David Cohen, Luật sư Cấp cao tại Campbell Cohen cho biết.

Nhập cư nhánh Express Entry Canada

Một tuần bận rộn với lĩnh vực nhập cư Canada

Đây là một tuần đầy sự kiện đối với lĩnh vực nhâp cư Canada. IRCC đã tổ chức một đợt bốc thăm Express Entry vào ngày thứ Tư mời 266 ứng viên PNP đăng ký thường trú.

IRCC đã đưa ra một thông báo lớn nhất trong tuần vào cùng ngày và cũng là thông báo lớn nhất được đưa ra trong một thời gian dài. IRCC đã giới thiệu sáu nhánh thường trú mới, sẽ được ra mắt vào tháng Năm. Với mục đích là trao hơn 90,000 vị trí thường trú cho những cư dân hiện đang tạm trú tại Canada. Họ là các lao động nước ngoài tạm thời thuộc các ngành nghề thiết yếu tại Canada, sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp và những người nói tiếng Pháp.

Những nhánh này, kết hợp với các đợt bốc thăm Express Entry, và những sáng kiến khác như PNP, đều nhắm tới việc giúp Canada đạt được mục tiêu 401,000 người nhập cư vào năm 2021, bất chấp đại dịch.

Chương trình PNP trong tuần này cũng đã hoạt động, với các đợt bốc thăm ở các tỉnh BC, Alberta, Ontario và PEI.

Các vòng bốc thăm Express Entry vào năm 2021

Tính đến thời điểm hiện tại, Canada đã mời 55.390 ứng viên Express Entry đăng ký thường trú, gần gấp đôi số lượng ứng viên được mời vào cùng kì năm ngoái. Với phần lớn là nhờ vào đợt bốc thăm CEC vào ngày 13 tháng 2, đã gửi 27,332 thư mời đến cho tất cả các ứng viên CEC có trong danh sách.

Canada đang tăng cường số lượng đầu vào của hệ thống Express Entry nhằm đạt được mục tiêu nhập cư cho năm 2021. Vào mùa thu trước, chính phủ liên bang đã cam kết chào đón 401,000 người nhập cư mới trong năm nay, với khoảng một phần tư trong số đó sẽ đến Canada thông qua hệ thống Express Entry.

Kể từ khi bắt đầu năm 2021, Canada đã tổ chức được 13 vòng bốc thăm, tập trung vào các ứng viên CEC và PNP.

Bốc thăm Express entry Canada

Các vòng bốc thăm PNP thường có điểm yêu cầu tối thiểu cao hơn do ứng viên sẽ nhận được 600 điểm cộng đi kèm với đề cử tỉnh bang, ngược lại, những vòng bốc thăm CEC thường sẽ có điểm yêu cầu thấp hơn do họ không phải cạnh tranh với những ứng viên ở những tầng lớp khác, do đó sẽ có nhiều ứng viên với điểm số cao nhận được thư mời trong vòng mời nhất định.

IRCC tuyên bố, họ sẽ ưu tiên cho các ứng viên hiện đang ở Canada vào thời điểm hiện tại do các hạn chế du lịch vẫn còn đang được áp dụng. Bộ nhập cư đã cung cấp cho CIC News một bức tranh tổng quan về danh sách Express Entry vào ngày 7 tháng 4. Với khoảng 95% ứng viên CEC đã ở Canada, tỷ lệ lớn nhất trong tất cả các chương trình được Express Entry quản lý và đã có hơn 21,000 ứng viên CEC đủ điều kiện đang ở trong danh sách.

Tất cả các ứng viên PNP đều đủ điều kiện cho ít nhất một chương trình khác do Express Entry quản lý, do họ có thể đủ điều kiện nhập cư thông qua nhiều hơn một chương trình nhập cư diện tay nghề cao của liên bang (Federal High Skilled Program).

Những ứng viên này phải chứng minh được với tỉnh hoặc vùng lãnh thổ rằng họ có kết nối và kinh nghiệm làm việc để có thể thành công tại thị trường lao động đã đề cử họ. PNP có số lượng ứng viên thấp nhất trong danh sách Express Entry, với 104 ứng viên, nhưng khoảng 69% trong số đó hiện đã ở tại Canada.

Mặc dù có hơn 141,000 ứng viên Federal Skilled Worker đang ở trong danh sách, khoảng 95% trong số họ đang ở bên ngoài Canada. Gần 55% ứng viên Federal Skilled Trades hiện đang ở tại Canada, trong tổng số 669 ứng viên.

Công nhân có tay nghề cao nhánh express entry nhập cư canada

Giới thiệu về Express Entry

Express Entry là một hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư liên bang: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Nếu bạn muốn nhập cư Canada thông qua một chương trình do Express Entry quản lý, bước đầu tiên là kiểm tra xem liệu bạn có đủ điều kiện. Nếu có, bạn sẽ nhận được điểm số CRS dựa trên kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, độ tuổi và khả năng ngôn ngữ của bản thân, cùng với những yếu tố khác.

IRCC sau đó sẽ ban hành ITA cho các ứng viên thông qua những vòng mời thường xuyên.

Hầu hết các tỉnh bang và vùng lãnh thổ đều có một chương trình PNP liên kết với hệ thống Express Entry, ngoại trừ Quebec và Nunavut. Chính quyền tỉnh sẽ mời các ứng viên Express Entry nhất định để đăng ký đề cử tỉnh thông qua hồ sơ của họ.

Trong một số trường hợp, ứng viên cần gửi EOI đến tỉnh bang mà họ muốn nhập cư. Việc nhận được đề cử tỉnh sẽ giúp bạn cải thiện vị trí xếp hạng của mình trong danh sách Express Entry. Các ứng viên được tỉnh đề cử sẽ tự động nhận được 600 điểm CRS và đảm bảo có thể nhận được ITA.

Ai đã được mời?

Sau đây là một ví dụ giả định về một người có thể đã được mời trong vòng ban hành thư mới.

Sehar 38 tuổi, với bằng cử nhân và sáu năm kinh nghiệm tại vị trí tư vấn quản lý bên ngoài Canada . Cô có trình độ tiếng Anh nâng cao và đã làm việc tại Canada trong một năm. Điểm CRS của Sehar là 445, cũng như khả năng đủ điều kiện theo CEC sẽ cho phép cô ấy nhận được ITA trong đợt rút thăm Express Entry mới.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí