fbpx
loader
Tình hình COVID-19 ở British Columbia tiếp tục được cải thiện L&C Global

Tình hình COVID-19 ở British Columbia tiếp tục được cải thiện

Bộ Y tế báo cáo tình hình COVID-19 ở British Columbia đã báo cáo 254 ca nhiễm mới trong ngày qua và thực hiện 4.038 đợt xét nghiệm trong phòng thí nghiệm vào thứ Hai – với tỷ lệ dương tính là 7,8%. Đây là ít hơn một phần tư khả năng xét nghiệm của tỉnh.

Đã có một trường hợp tử vong do COVID-19 ở British Columbia được báo cáo trong ngày qua, nâng tổng số đó lên 2.915 người kể từ khi đại dịch bùng phát hơn hai năm trước. Tuổi trung bình của những người đã mất vì căn bệnh này ở B.C là 82 – đó cũng là tuổi thọ của tỉnh.

Chính phủ không còn theo dõi các trường hợp dương tính và đang hướng người dân sử dụng các xét nghiệm nhanh miễn phí thay vì xét nghiệm PCR –  vốn chính xác hơn nhưng đắt tiền hơn.

Tình hình COVID-19 ở British Columbia tiếp tục được cải thiện  L&C Global

Số người nhập viện vì COVID-19 ở British Columbia hoặc biến chứng nặng tiếp tục giảm. Hiện có 419 người đang nằm viện, trong đó có 63 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Có 14 ổ dịch đang bùng phát tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe (chủ yếu là các nhà chăm sóc dài hạn) và con số đó đã giảm vào thứ Ba.

Các cơ quan y tế đã phân phối 3.200 liều vắc xin COVID vào thứ Hai. Chỉ hơn 56% người trưởng thành ở B.C đã nhận được liều vắc-xin thứ ba. 97% số người từ năm tuổi trở lên đã được tiêm một liều vắc-xin.

Nguồn: Vancouversun

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global