HÀNH TRANG CHO CÔNG DÂN MỚI Ở XỨ CỜ PHONG

ĐỊNH CƯ TẠI NEW BRUNSWICK, CANADA CẦN GÌ?

Tìm kiếm dịch vụ an cư: Các cơ quan định cư – nhập cư tại NEW BRUNSWICK sẽ hỗ trợ dịch vụ định cư cho những công dân mới tại New Brunswick, nhằm tại điều kiện và giúp đỡ bạn, những công dân mới nhanh chóng hoà nhập và giúp bạn ổn định nơi ở mới. Tại các cơ quan hỗ trợ người dân định cư – nhập cư bạn sẽ được họ đáp ứng những nhu cầu thông tin về New Brunswick, nơi ở mới, và các cộng đồng có thể giúp đỡ bạn trên khắp tỉnh bang. Hầu hết các dịch vụ của họ hoàn toàn miễn phí cho người mới.

Nhanh chóng xác định vị trí của các dịch vụ thiết yếu và tiện ích khác: Đầu tiên và quan trọng chính là xác định được vị trí của văn phòng đại diện pháp luật New Brunswick và Service Canada , ngân hàng, cửa hàng tạp hóa, phòng khám, trường học hoặc bệnh viện. Số liên lạc sẽ được liệt kê trong danh bạ điện thoại của bạn tại địa phương; các số điện thoại  trực tuyến luôn trong tình trang hoạt động và sẵn sàng phục vụ bạn.
Bắt đầu tham gia các lớp học ngôn ngữ: Các cơ quan ở New Brunswick sẽ cung cấp các lớp học ngôn ngữ (tiếng Pháp hoặc tiếng Anh). Một số lớp sẽ được miễn phí cho người mới bắt đầu nhưng đáp ứng đủ điều kiện đề ra của tổ chức; trường hợp bạn không đủ điều kiện để tham gia lớp học miễn phí thì chỉ với một khoản phí nhỏ bạn sẽ được phổ cập ngôn ngữ cũng như văn hoá tại nơi mình sinh sống và làm việc.

Nhận bản đồ và danh bạ của địa phương, nơi bạn sinh sống: Một bản danh bạ điện thoại đã có sẵn danh sách các doanh nghiệp tại địa phương, một bản đồ thành phố và thông tin về giao thông công cộng sẽ được cấp cho bạn tại các cơ quan hỗ trợ người nhập cư – định cư tại New Brunswick nếu bạn có nhu cầu.
Tìm kiếm nhà ở: Bạn cần nhanh chóng tìm và nghiên cứu về nơi ở mới, ưu tiên tìm những khu vực có cộng đồng người Việt sinh sống, nơi đó bạn sẽ được giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm từ những đồng hương đi trước.
Trường học cho con: Ở New Brunswick bạn có thẻ hoàn toàn an tâm về việc học của con em mình khi được chính phủ New Brunswick bảo trợ 100% học phí cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 12, chương trình của chính phủ chỉ áp dụng tại các hệ thống trường công lập của tỉnh bang. Trường hợp, trẻ nhỏ đi theo chưa đủ tuổi vào lớp 1 thì phụ huynh phải chịu các mức phí về học phí cho đến khi trẻ đủ tuổi vào lớp 1. Ngoài ra, New Brunswick cũng có hệ thống các trường học tư nhân và có cả dịch vụ dạy trẻ tại nhà cho những ai có nhu cầu.
Mở ngay một tài khoản ngân hàng: Bạn cần cung cấp ảnh nhận dạng và địa chỉ nhà ở, nơi bạn đang sinh sống để có thẻ mở một tài khoản ngân hàng. Nhanh chóng quy đổi tiền của bạn thành tiền tại quốc gia sở tại, vì bạn chắc chắn sẽ phải sử dụng tiền mặt nhiều để chuẩn bị cho cuộc sống mới của mình.

Tìm kiếm công việc: Nếu bạn đang tham gia chương trình định cư AIPP từ L&C Global thì chuyện việc làm bạn không cần quá lo lắng, vì với chương trình AIPP chúng tôi luôn có các ngành nghề phù hợp để hỗ trợ khách hàng ổn định cuộc sống ngay khi đặt chân đến New Brunswick, Canada. Trong trường hợp bạn định cư tự túc thì bạn vẫn sẽ được chính phủ tỉnh bang hỗ trợ và giúp đỡ trong quá trình tìm kiếm việc làm.
Đăng ký Số Bảo Hiểm Xã Hội (SIN): Số BHXH của bạn sẽ được cung cấp bởi Chính Phủ Canada. Bạn sẽ cần đến số SIN để có thể nhận được các chính sách về bảo hiểm của chính phủ. Thẻ SIN có kích thước như các loại thẻ ngân hàng, thông tin của bạn sẽ được in hoặc dập trên thẻ. Điều đáng chú ý, thẻ SIN còn được xem là một loại giấp tờ tuỳ thân của bạn tại New Brunswick, bạn chỉ nên cung cấp số BHXH/ số SIN của mình cho các cơ quan chính phủ khi bạn sử dụng các dịch vụ từ chính phủ, nhà tuyển dụng (sau khi bạn được nhà tuyển dụng thuê) và các tổ chức tài chính như ngân hàng hoặc công ty tài chính, bạn nên chú ý về việc bảo mật thông tin thẻ SIN trong mọi trường hợp.
Đăng ký bằng lái xe hoặc ID chính phủ: Bạn sẽ nhận được mọi thông tin cũng như sự giúp đỡ tại các cơ quan công quyền của chính phủ để đăng ký giấp phép lái xe và ID New Brunswick. Bạn cần chuẩn bị cho bản thân những nội dung về qui định giao thông tại New Brunswick trước khi đến đăng ký giấy phép lái xe, vì tại đây, có thể bạn sẽ được yêu cầu làm 1 bài kiểm tra nhỏ để chứng minh hiểu biết của mình về qui định và Pháp luật. Giấy phép lái xe New Brunswick của bạn cũng được xem như giấy tờ tùy thân. Nếu bạn không có hoặc không cần bằng lái xe, bạn có thể chỉ cần đăng ký ID do chính phủ New Brunswick cấp.

Đăng ký thẻ chăm sóc sức khỏe New Brunswick (Medicare): Để được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm Y tế từ chính phủ, bạn và gia đình của bạn phải nộp đơn cho Sở Y tế tỉnh bang để lấy thẻ BHYT, thẻ BHYT cho phép bạn sử dụng các dịch vụ Y tế (Medicare) ở New Brunswick mà không phải trả chi phí. Bạn có thể nộp đơn xin thẻ Medicare ngay khi bạn đến tỉnh bang.
Một lưu ý nhỏ:  Không phải tất cả các dịch vụ y tế đều miễn phí, ngay cả khi bạn sử dụng thẻ NB Medicare . Bạn có thể chọn mua bảo hiểm y tế để chi trả các chi phí y tế khác như nha khoa, vật lý trị liệu, đơn thuốc, các bệnh về mắt, v.v.
Đăng ký nhận phúc lợi chính phủ: Áp dụng cho Phúc lợi Thuế Trẻ em Canada , Tín dụng Thuế Hàng hóa và Dịch vụ và các hỗ trợ thu nhập khác của chính phủ mà bạn có thể đủ điều kiện. Bạn sẽ cần cung cấp số bảo hiểm xã hội (SIN) cho cơ quan chính phủ, nơi bạn đăng ký nhận phúc lợi.
Tham gia vào cộng đồng: Tham gia cộng đồng tại nơi sinh sống là cách tốt nhất để hoà nhập và nhận được nhiều sự giúp đỡ, chia sẻ từ những người đi trước. Bạn vẫn có thể tham khảo các thông tin cơ bản về cộng đồng mình quan tâm tại các cơ quan địa phương, tại đó bạn sẽ được gợi ý và tư vấn kỹ càng từ người chịu trách nhiệm.

NEW BRUNSWICK là 1 trong 4 tỉnh bang được chính phủ Canada thực hiện chương trình AIPP – Chương trình định cư cho lao động có tay nghề và người lao động được chính tỉnh bang bảo lãnh. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan về HỆ THỐNG CHĂM SÓC SỨC KHOẺ cho người dân New Brunswick.
Với những thông tin trên L&C Global hy vọng đã phần nào hỗ trợ bạn trong quá trình định cư của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là những thông tin thiết thực danh cho những ai đang nhen nhóm ý định đi ĐỊNH CƯ CANADA CÙNG GIA ĐÌNH tại Canad; thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất.
L&C Global luôn đồng hàng cùng bạn, thực hiện những ước mơ định cư của mình.
Nguồn (dịch từ): https://www.welcomenb.ca/…/Livi…/content/AfterYouArrive.html

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ