Canada đang chào đón những nhân viên trong lĩnh vực truyền hình và điện ảnh kể từ khi ngành công nghiệp này mở cửa lại vào hè năm ngoái và hiện nó đang bùng nổ. Đây là một cơ hội việc làm tại Canada cho những cá nhân có kinh nghiệm trong ngành giải trí thử sức.

Chỉ tính riêng Ontario, đã có 87 tác phẩm lớn đang được thực hiện, theo Directors Guild của Canada. Bao gồm những bộ phim truyền hình như Locke and Key, Chucky và Star Trek.

Ngành công nghiệp này đã được phép phát triển mạnh mẽ giữa đại dịch COVID-19 trên diện rộng nhờ vào nỗ lực hợp tác của các nhà sản xuất và liên hiệp trong việc giữ mọi thứ an toàn, tuân thủ theo các quy trình an toàn y tế. Dẫn đến kết quả là những ca nhiễm COVID-19 từ lĩnh vực TV và phim ảnh vẫn giữ ở mức thấp.

Trên thực thế, trong một cuộc khảo sát thử nghiệm về sản xuất tại Ontario vào năm ngoái, đã cho thấy rằng tỷ lệ nhiễm virus ở các đoàn làm phim điện ảnh hay truyền hình nằm ở dưới mức 0.1%. Điều này cho thấy cam kết để ngành công nghiệp này tiếp tục được hoạt động.

Bộ Y tế công cộng Toronto cũng đã kiểm tra 15 chương trình sản xuất kể từ mùa thu năm ngoái, và đã phát hiện 34 ca nhiễm COVID-19.

Cơ hội việc làm tại Canada trong lĩnh vực điện ảnh

Làm thế nào để các đoàn phim giữ an toàn?

Các đoàn làm phim luôn tuân thủ các quy trình về an toàn và y tế tại nơi làm việc được chính phủ lập ra. Những nhà sản xuất phim cũng đã làm việc với liên hiệp để điều chỉnh những quy trình này chophù hợp với ngành công nhiệp truyền hình và điện ảnh.

Aren Prupas, giám đốc điều hành tại Muse Entertainment cho biết, việc sàn lọc y tế mỗi ngày là việc bình thường, cũng như việc thực hiện xét nghiệm thường xuyên.

Khi những diễn viên bỏ khẩu trang ra trong lúc biểu diễn, những người khác sẽ phải mang khẩu trang hoặc tấm chắn mặt.

Từ đó ta thấy được sự an toàn của cơ hội việc làm tại Canada này trong lĩnh điện ảnh sẽ luôn được giữ ở mức độ cao nhất.

Việc sản xuất hưởng lợi như thế nào để tạo nên một cơ hội việc làm tại Canada?

Ngành công nghiệp này không chỉ hoạt động tốt ở những địa điểm nổi tiếng như Toronto, Montreal và Vancouver, mà còn ở nhiều tỉnh như Alberta, Manitoba, Nova Scotia và Newfoundland và Labrador.

Điển hình là Alberta hiện đã tăng cường các khoảng tín dụng thuế và dỡ bỏ giới hạn tài trợ, điều này cho phép các cuộc sản xuất với kinh phí lớn xem xét tỉnh bang này.

Chính phủ liên bang cũng đã giúp việc sản xuất trong lĩnh vực này không bị ảnh hưởng bởi các việc ngừng hoạt động liên quan đến COVDI-19 với những công bố gần đây về Qũy bồi thường ngắn hạn.

Vào ngày 21 tháng 5, Bộ Di sản Canada đã công bố về việc tăng phạm vi bảo hiểm, nâng tổng số tiền lên đến 149 triệu đô Canada.

Lĩnh vực điện ảnh truyền hình mở ra nhiều cơ hội việc làm tại canada

Các loại giấy phép lao động cần thiết cho cơ hội việc làm tại Canada dành cho nhân viên trong lĩnh vực truyền hình và phim ảnh.

Canada đã chào đón những người lao động trên thế giới đến và làm việc tại lĩnh vực này. Tuy nhiên, việc tìm hiểu về cách làm thế nào để một người lao động nước ngoài có được quyền đến làm việc tại Canada cũng rất quan trọng. Điểm qua các lưu ý về giấy phép cần thiết để có thể nắm bắt cơ hội việc làm tại Canada này 1 cách tốt nhất.

Những người lao động trong ngành công nghiệp này sẽ đủ điều kiện với tư cách là khách doanh nghiệp. Những cá nhân này cũng được miễn LMIA.

LMIA là một loại tài liệu cho thấy không có bất kỳ công dân Canada hay thường trú nhân nào hiện có thể thực hiện công việc này.

Những nhà làm phim đến Canada để làm việc theo diện sản xuất với vốn nước ngoài, và những nhân viên thiết yếu khác đến Canada trong một khoảng thời gian ngắn, cũng như những diễn viên có thể đủ điều kiện đến Canada dưới dạng khách kinh doanh.

Những nhân viên khác trong ngành công nghiệp phim và truyền hình cần phải có giấy phép lao động để đến Canada.

Một số nhân viên trong lĩnh vực phim ảnh và truyền hình sẽ được miễn LMIA, và một số khác có lẽ sẽ cần có LMIA như một phần trong quá trình xin giấy phép lao động của họ.

Những người được miễn LMIA thường là những nhân viên có công việc được xem là cần thiết đối với việc sản xuất và đủ điều kiện thông qua danh mục Television and Film Production.

Đối với những lao động cần LMIA, họ cần phải chứng minh được rằng không có bất kỳ công dân Canada hay thường trú nhân nào có thể đáp ứng được công việc, thường sẽ được thực hiện thông qua việc quảng bá vị trí này ở Canada.

Tuy nhiên, đối với nhiều nhân viên trong ngành công nghiệp phim ảnh và truyền hình có thể được ưu tiên và không cần phải quảng bá vị trí này.

Qua bài viết, ta nhận thấy được cơ hội việc làm tại Canada thể hiện qua việc đảm bảo an toàn lao động trong tình hình dịch bệnh cùng với sự ưu tiên trong các giấy phép lao động. Sau bài viết này, nếu bạn còn cần tư vấn thêm về chương trình định cư Canada trong lĩnh vực truyền hình – điện ảnh, đừng ngần ngại liên hệ L&C Global để được biết thêm nhiều thông tin công việc.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ