Chương trình thí điểm nhập cư Saskatchewan mới nhất

Ngày 25 tháng 11 vừa qua, tỉnh bang Saskatchewan đã công bố Chương trình thí điểm nhập cư Saskatchewan – “Kỹ năng khan hiếm” được tạo ra để hỗ trợ nhu cầu thị trường lao động của Saskatchewan trong các lĩnh vực chính.

Thí điểm về “kỹ năng khan hiếm” sẽ cho phép các nhà tuyển dụng ở Saskatchewan tuyển dụng nhân tài quốc tế cho một số ngành nghề có nhu cầu nhất định. Các công việc đủ điều kiện theo chương trình thí điểm này sẽ bao gồm các vị trí cấp độ thấp có thể yêu cầu đào tạo tại chỗ. Các ngành có nhu cầu lao động cao nhất ở Saskatchewan bao gồm y tế, sản xuất, nông nghiệp, công nghệ nông nghiệp, xây dựng, khách sạn và bán lẻ.

“Nhu cầu về lao động ở tỉnh chúng tôi rất mạnh và nó sẽ chỉ tăng lên với các dự án kinh tế quan trọng được công bố gần đây ở Saskatchewan”, Bộ trưởng Nhập cư và Đào tạo Nghề nghiệp Jeremy Harrison cho biết trong một thông cáo truyền thông.

tìm hiểu về chương trình nhập cư Saskatchewan mới

“Thí điểm kỹ năng khan hiếm mới này — được phát triển ở Saskatchewan cho Saskatchewan — là cột mốc mới trong các cuộc thảo luận về quyền tự chủ của chúng tôi với chính phủ liên bang và sẽ giúp cung cấp cho người sử dụng lao động khả năng tiếp cận nhiều hơn với các lựa chọn quốc tế để tuyển dụng lao động. Điều này bổ sung cho các khoản đầu tư kỷ lục vào đào tạo và nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động cấp tỉnh khi chúng tôi bước vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ sau đại dịch toàn cầu. ”

Người lao động được đề cử thông qua chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) này sẽ được hỗ trợ bởi người sử dụng lao động và cộng đồng của họ. Chương trình thí điểm này dự kiến ​​ra mắt vào tháng 12 năm 2021.

“Đây là một tin rất tích cực cho các doanh nghiệp trong ngành khách sạn ở Saskatchewan,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hospitality Saskatchewan Jim Bence cho biết trong thông cáo.

“Dự án thí điểm này được thiết kế để thu hút nhân tài và là một chương trình tuyệt vời cho tất cả các lĩnh vực hiện đang gặp thách thức về tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh. Mặc dù chúng tôi luôn làm việc chăm chỉ để tận dụng mọi cơ hội tuyển dụng tại địa phương, nhưng chúng tôi phải sáng tạo để đảm bảo có đủ nguồn cung cấp lao động phù hợp để giúp doanh nghiệp và cộng đồng phát triển ở Saskatchewan, chương trình độc đáo này sẽ đặc biệt hữu ích với thời kỳ hậu COVID.”

tìm hiểu về chương trình nhập cư Saskatchewan mới

Một số tiêu chí đủ điều kiện cho các ứng cử viên tham gia chương trình nhập cư Saskatchewan mới bao gồm:

  • Có thư mời làm việc toàn thời gian, vĩnh viễn và thư chấp thuận việc làm SINP cho một nghề nghiệp đủ điều kiện từ một nhà tuyển dụng Saskatchewan đã đăng ký;
  • Đáp ứng trình độ thông thạo ngôn ngữ chính thức tối thiểu của Canada; và
  • Đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc, bao gồm có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong cùng một nghề nghiệp như lời mời làm việc hoặc kinh nghiệm làm việc sáu tháng trong công việc đó tại Saskatchewan.

Hiện tại, thông cáo này không cho biết nghề nghiệp nào đủ điều kiện, yêu cầu giáo dục tối thiểu, cũng như yêu cầu trình độ thông thạo ngôn ngữ chính xác.

tìm hiểu về chương trình nhập cư Saskatchewan mới

Để các nhà tuyển dụng đủ điều kiện, họ phải chứng minh rằng họ đã nỗ lực rất nhiều trong việc tuyển dụng trong nước trước khi có thể sử dụng chương trình thí điểm để tuyển dụng. Họ cũng cần chứng minh sự cần thiết và lợi ích cho doanh nghiệp của họ, và đáp ứng các yêu cầu liên quan đến việc cung cấp hỗ trợ giải quyết cho người lao động.

Các thông tin mới nhất về chương trình nhập cư Saskatchewan sẽ luôn được cập nhật trên website. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các chương trình lao động Canada/Mỹ, hãy liên hệ với L&C Global để được tư vấn cụ thể.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ