Chương trình nhập cư mới cho người lao động cần thiết và sinh viên tốt nghiệp

Những chương trình nhập cư mới đã mở ra những cánh cửa cho những lao động thiết yếu và sinh viên mới tốt nghiệp đang làm việc tại Canada.

Đại dịch đã làm nổi bật tầm quan trọng của những người lao động thiết yếu, tuy nhiên trước khi có những chương trình nhập cư mới, những người lao động trong các ngành nghề này có rất ít các lựa chọn để trở thành thường trú nhân. Trong năm 2020, trưởng Bộ nhập cư đã nói rằng chúng ta có thể tìm ra những lộ trình thường trú mới cho những người này.

Quả thực, ông ấy đã đúng. Biên giới Canada đã đóng cửa vào tháng 3 năm 2020. Số lượng người nhập cư từ nước ngoài đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1940 khi chiến tranh ảnh hưởng sự di cư toàn cầu. Kết quả là? Mức gia tăng dân số Canada đã giảm đến mức chưa từng thấy kể từ sau thế chiến thứ nhất.

Chương trình nhập cư mới cho lao động tại canada

Chúng ta biết rằng Canada cần giữ mức nhập cư cao để tăng trưởng dân số và giải quyết sự thiếu hụt lao động. Đây cũng là nguyên nhân các diễn ngôn chính trị vẫn luôn có thái độ tích cực khi đề cập đến vấn đề nhập cư, ngay cả trong thời kỳ có tỷ lệ thất nghiệp cao.

Đó cũng là lý do tại sao chính phủ đã tăng mục tiêu nhập cư lên mức cao kỷ lục, nhằm nỗ lực bù đắp cho sự sụt giảm của năm ngoái.

Do các hạn chế đi lại vẫn đang được thực thi, nên lựa chọn duy nhất của Canada để đạt được những mục tiêu này là tập trung vào những người lao động hiện đang ở trong nước.

Hiện có lẽ có khoảng 1,5 triệu người có giấy phép lao động và làm việc tại Canada, đang hỗ trợ chúng ta trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, dịch vụ ăn uống, xây dựng cùng các ngành nghề khác.

Cơ hội của chương trình nhập cư mới cho người lao động và sinh viên trong nước

Các chương trình nhập cư mới sẽ mở ra những cánh cửa cho 90,000 người trong số họ. Họ không cần phải được tuyển dụng tại một ví trí yêu cầu “tay nghề”, thường là điều kiện đối với rất nhiều chương trình nhập cư liên bang. Chỉ cần họ đang làm việc và tích lũy đủ số giờ làm tại một ngành nghề đủ điều kiện.

Những sinh viên mới tốt nghiệp chỉ cần có chứng chỉ của Canada và một công việc để có thể đủ điều kiện tham gia những chương trình này. Cả hai luồng đều yêu cầu khả năng ngôn ngữ từ cơ bản đến trung cấp ở tiếng Anh hoặc Pháp.

Mặc dù các chương trình này vẫn còn những lỗ hỏng, nhưng đây là sáng kiến mà chúng ta cần. Ngoài việc mang lại lợi ích kinh tế, những con người này đã từng ngày mạo hiểm cuộc sống của họ để giữ cho máy luôn vận hành.

Nếu chúng ta có thể tận hưởng được bất kỳ sự bình thường nào trong thời điểm này, hãy gửi lời cảm ơn cảm ơn đến những nhân viên bán hàng tạp hóa, tài xế xe tải, người quét dọn, y tá, công nhân, giáo viên…Hãy cố lên.

Và còn lời cảm ơn nào tốt hơn là việc mang đến cho họ, những người không thể có được, cơ hội trở thành thường trú nhân Canada.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ