Chương trình bốc thăm Express Entry diễn ra tháng 7/2020. Canada thông báo vẫn tiếp tục các chương trình bốc thăm Express Entry và phát hành thư mời nộp hồ sơ lên thường trú nhân giữa đại dịch Covid 19.

Ngày 04 tháng 03, chương trình bốc thăm Express Entry đã ban hành 3,900 lời mời nộp hồ sơ thường trú nhân (ITAs) với số điểm tối thiểu là 471. Vào kỳ bốc thăm Express Entry ngày 8 tháng 7, các ứng viên nhận được ITA từ Chính Phủ phải đáp ứng điểm số CRS tối thiểu là 478, tăng 7 điểm so với kì bốc thăm trước đó. Đây là đợt bốc thăm thứ 22 trong năm 2020 và mang lại tổng số ITAs được phát hành trong năm này lên đến 53,800 hồ sơ.

Chương trình bốc thăm Express Entry diễn ra tháng 7/2020.

Kể từ đại dịch Covid 19 bùng nổ gây ảnh hưởng đến toàn thế giới. Canada đã giới hạn du lịch để ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng. Hầu hết các ứng cử viên đã ở Canada và do đó không bị ảnh hưởng bởi các chính sách cách ly xã hội tại đây. Các ứng viên đề cử tỉnh bang (PNP) tiếp tục sẽ nhận được mời để đáp ứng nhu cầu về thị trường lao động của họ.

Năm 2019, Bộ Nhập Cư, Người Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã mời 85,300 ứng viên Express Entry nộp hồ sơ nhận thường trú nhân. Chương trình nhân viên trình độ cao Liên Bang Canada diện xét duyệt nhanh (Express Entry) gồm 3 nhánh chương trình chính:

 • Nhân viên trình độ cao.
 • Nhân viên tay nghề cao.
 • Kinh nghiệm cao.

Các ứng viên đủ điều kiện được xếp hạng theo hệ thống điểm xét duyệt toàn diện CRS, được phân bổ cho các yếu tố như: tuổi tác, giáo dục, kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Chương trình bốc thăm Express Entry diễn ra tháng 7/2020.

Trong năm 2020, Chính phủ Canada đặt ra chỉ tiêu phát hành 85,800 ITAs và mục tiêu 88,800 ITAs cho năm 2021. Canada ngày càng mở rộng chính sách nhập cư của mình. Nới lỏng số điểm và dành nhiều ưu đãi để thu hút người nhập cư thông qua việc tạo ra đa dạng ngành nghề cho phép người lao động nước ngoài đến và làm việc. Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care): Phần lớn chi phí y tế của người có Thường trú nhân sẽ được Chính phủ chi trả, bao gồm chi phí cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ…

Một số ngành nghề thu hút nhập cư theo chương trình bốc thăm Express Entry:

Lợi ích của người lao động theo chương trình bốc thăm Express Entry:

 • Thường Trú Nhân vĩnh viễn được cấp cho cả gia đình.
 • Được quyền xin cấp quốc tịch Canada và được giữ 2 quốc tịch.
 • Sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada.
 • Các con được học tập miễn phí từ tiểu học đến trung học phổ thông, trả học phí đại học và cao học tương đương công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh) và có thể xin học bổng của Chính phủ.
 • Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu (nếu làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với Chính phủ Canada).
 • Được hưởng Trợ cấp cho con cái (Canada Child Tax Benefits): Gia đình có con dưới 18 tuổi, thuộc diện thu nhập thấp sẽ được Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng.
 • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản nào mà công dân Canada có quyền sở hữu.
 • Ra vào Canada không giới hạn số lần và không cần visa.

Tham khảo thông tin lao động định cư Canada tại đây

Để biết thêm thông tin chi tiết từng chương trình

Vui lòng liên hệ Hotline: 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ