fbpx
loader

Chương trình bảo lãnh người thân cha mẹ và ông bà sang Canada sẽ mở lại vào cuối tháng 1 năm 2019

Chương trình bảo lãnh người thân cha mẹ và ông bà

sang Canada sẽ mở lại vào cuối tháng 1 năm 2019

IRCC – Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (gọi tắt là Bộ di trú Canada) công bố dự kiến sẽ nhận 20,000 bộ hồ sơ mới thông qua diện bảo lãnh người thân cha mẹ và ông bà vào năm 2019.

Chính phủ Canada đã công bố rằng chương trình bảo lãnh người thân cha mẹ và ông bà của Canada sẽ mở cửa cho vòng đầu nộp hồ sơ EOI (Expressions Of Interest) vào cuối tháng 1 năm 2019.
Bộ Di Trú Canada (IRCC) đã cập nhật thông tin trên Twitter. Đồng thời, họ cũng hứa hẹn sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về việc mở lại chương trình này trong vài tuần tới.

Tăng số lượng thư mời ITA?

Chương trình bảo lãnh người thân cha mẹ và ông bà, còn được biết đến với cái tên viết tắt là PGP, cho phép người dân có quốc tịch Canada và có PR thẻ thường trú nhân Canada trên 18 tuổi có quyền bảo lãnh cha mẹ và/hoặc ông bà qua Canada với tư cách PR thường trú nhân Canada.
Vào ngày 2 tháng 1 năm 2018, chương trình bảo lãnh người thân đã mở vòng đầu nộp hồ sơ EOI. Tuy nhiên, vào năm 2019, Bộ Di Trú Canada IRCC đã đăng trên Twitter rằng : “Thời điểm mở chương trình bảo lãnh người thân sẽ không mở cùng thời điểm như năm trước”.
Bộ Di Trú Canada IRCC mong đợi sẽ xử lý 20,000 bộ hồ sơ thông qua chương trình PGP vào năm 2019. Thư mời nộp hồ sơ (ITA) sẽ được phát hành cho 20,000 người đầu tiên nộp đơn bày tỏ nguyện vọng được bảo lãnh (Interest to Sponsor form) nếu ứng viên thỏa hết tất cả yêu cầu của chương trình.

Nhiều cơ hội công bằng hơn cho ứng viên?

Quy trình chọn hồ sơ theo dạng ưu tiên những hồ sơ nộp trước sẽ thay thế cách chọn hồ sơ ngẫu nhiên mà Bộ Di Trú Canada IRCC đưa ra vào năm ngoái đã từng gây tranh cãi rất nhiều và sau đó bị loại bỏ.
Nhiều ứng viên cho rằng quy trình chọn hồ sơ ngẫu nhiên là bất công đối với những người đã chờ hồ sơ được xét duyệt từ rất lâu để được bảo lãnh cha mẹ và ông bà họ.
Sau khi tiếp thu ý kiến của các cổ đông và ứng viên, Bộ Di trú Canada IRCC đưa ra quyết định sẽ đưa chương trình bảo lãnh người thân trở về nguyên bản “Ưu tiên hồ sơ nộp trước”, để tổ chức lại cách nộp hồ sơ sao cho phù hợp với nhu cầu của các ứng viên.  
Người phát ngôn của Bộ Di trú Canada nhận định: “Sử dụng quy trình nộp hồ sơ bổ sung này sẽ giúp chính phủ Canada linh hoạt hơn trong quy trình xét duyệt hồ sơ, và đảm bảo rằng chính phủ sẽ nhận được nhiều hồ sơ nhất có thể.”

LNC tổng hợp và Sưu tầm. 

 

Tư vấn miễn phí