Khi chuẩn bị hồ sơ đi lao động định cư Canada bạn sẽ phải chứng minh tài chính của bản thân và gia đình để có thể nhận được sự chấp thuận của IRCC.

Ở những nước phát triển việc định cư, cư trú, làm việc bất hợp pháp là vấn đề hết sức nhức nhối, Canada cũng vậy vì thế, chính phủ Canada cần bạn chứng minh tài chính để chắc chắn rằng bạn có thể quay trở lại đất nước của mình. Bài viết này, L&C Global sẽ giải đáp vì sao bạn nên chọn sổ tiết kiệm và giấy sở hữu đất đai để chứng minh tài chính khi đi lao động định cư Canada.

Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

IRCC cần có giấy tờ chứng minh rằng bạn hoàn toàn có khả năng chi trả chi phí cho cuộc sống của mình và gia đình trong thời gian đầu khi đang mới đến sinh sống, làm việc tại Canada và điều này được chứng minh tốt nhất qua sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận số dư ngân hàng, bạn nên cung cấp bản sao kê sổ tiết kiệm, bản sao kê giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng với trạng thái đang hoạt động và còn hạn ít nhất từ 6 tháng trong bộ hồ sơ xin lao động định cư Canada.

Chứng minh tài chính khi lao động định cư Canada L&C Global
Chứng minh tài chính khi lao động định cư Canada – L&C Global

Dưới đây là yêu cầu tối thiểu đối với sổ tiết kiệm để chứng minh năng lực tài chính với IRCC:

  • Nếu như bạn độc thân thì bạn phải có ít nhất là 300 triệu trong sổ tiết kiệm.
  • Nếu như bạn đã có gia đình và con cái thì bạn phải có ít nhất trong sổ tiết kiệm:
    • 400 triệu (Vợ/chồng + 1 con)
    • 450 triệu (Vợ/chồng + 2 con)
    • 500 triệu (Vợ/chồng + 3 con).

Giấy tờ sở hữu đất đai

Điều này giúp bạn chứng minh với IRCC bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng lao động chứ không phải có ý định ở lại quá thời hạn cho phép. Nếu bạn sở hữu bất động sản ở Việt Nam thì bạn sẽ có một điểm cộng rất lớn khi làm hồ sơ lao động định cư Canada.

Chứng minh tài chính để làm hồ sơ định cư là điều kiện bắt buộc vì vậy trước khi làm hồ sơ bạn cần tìm hiểu kỹ những yêu cầu tối thiểu về thu nhập để chứng minh tài chính cho phù hợp tránh bị từ chối hồ sơ vì không đủ năng lực tài chính.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ