Chính sách hỗ trợ các nền công nghiệp của Canada (Phần cuối)

KẾ HOẠCH HỖ TRỢ KINH TẾ TOÀN DIỆN CỦA CHÍNH PHỦ CANADA

Chính sách hỗ trợ các nền công nghiệp, chính là phần cuối của chuỗi thông tin về Chính phủ Canada. Những việc làm của chính phủ Canada luôn mang tính thiết thực rất cao. Với sự quan tâm và hỗ trợ từ Chính phủ, nền kinh tế của Canada được dự đoán sẽ nhanh chóng phục hồi sau đại dịch.

Giữ lại nhân công trong chuỗi cung ứng thực phẩm

Chính phủ Canada đã chi 50 triệu CAD để giúp nông dân, ngư dân, các nhà máy sản xuất và cung ứng thực phẩm. Các biện pháp cần thiết đã được đưa ra để tuân thủ 14 ngày cách ly xã hội. Việc cách ly này là bắt buộc với lao động trong hay ngoài nước.

Ngoài ra, Chính phủ còn hỗ trợ cho mỗi lao động nước ngoài được 1,500 CAD. Việc làm này giúp họ có thể đảm bảo cuộc sống của mình trong đại dịch. Chính phủ cũng sẽ có các gói tài trợ chủ doanh nghiệp không vi phạm các quy định về cách li xã hội.

Chính phủ đã chấp thuận việc mở biên cho lao động nước ngoài đến Canada để lao động. Yêu cầu cơ bản là những ứng viên khi đến Canada đều phải cách ly 14 ngày. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các ứng viên và chủ doanh nghiệp mới đến.

Tăng cường các gói tín dụng có sẵn cho các ngành nông nghiệp, ngư nghiệp và nuôi trồng thủy sản

Theo yêu cầu từ thủ tướng, Quỹ Tín dụng nông nghiệp Canada chi thêm 5 tỷ CAD cho nền nông nghiệp. Đối tượng được hỗ trợ là: các nhà sản xuất, doanh nghiệp nông nghiệp và nhà máy chế biến thực phẩm. Điều này sẽ là giải pháp giúp người nông dân đang đối mặt với các vấn đề tài chính do ảnh hưởng của dịch Civid-19. Gói vay tín dụng này, có thể giúp họ duy trì tài chính vững chắc trong thời gian khó khăn này.

Hỏi & đáp: Chương trình hỗ trợ của FCC COVID-19

Có những lựa chọn nào cho khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính ở hiện tại?

=> Chúng tôi có những giải pháp có sẵn. Ngoài các doanh mục đầu tư cho vay, chúng tôi còn hỗ trợ một số bổ sung bao gồm:

  • Hoãn lại các thanh toán gốc và lãi suất trong 6 tháng hoặc các thanh toán gốc trong tối đa 12 tháng.
  • Cho phép truy cập vào hạn mức tín dụng lên tới 500,000 CAD.

Là FCC cung cấp tài trợ hoặc các khoản vay không lãi suất?

=> Không. FCC không cung cấp quỹ dưới hình thức tài trợ hoặc các khoản vay không lãi suất khác.

  • Bạn có thể cho tôi biết thêm về tùy chọn của hạn mức tín dụng?
    Đó là hạn mức tín dụng 24 tháng lên tới 500,000 đô la với tỉ lệ tiện ích +1% và không mất phí. Khoản vay được bảo đảm bởi các thỏa thuận bảo mật chung hoặc các giả thuyết phổ biến (chỉ áp dụng ở Québec).
  • Mục đích là để duy trì sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm. Người nông dân sẽ được tiếp cận với nguồn tiền hỗ trợ để tạo vượt qua khó khăn này.
  • Không có ý định trả các khoản nợ khác.

Làm thế nào để FCC quyết định ai là người có đủ điều kiện để vay tiền?

=> Mỗi tình huống khác nhau và chúng tôi sẽ đánh giá từng chứng từ theo các trường hợp cụ thể. Các doanh nghiệp nộp cho FCC để vay thì phải tuân thủ các thẩm định cho vay thông thường. Từ đó, FCC sẽ xem xét có đủ khả năng kinh doanh, lịch sử tín dụng và tính quản lý trung thực và kinh nghiệm hay không.

Còn những người không thuộc diện doanh nghiệp thì sao?

=> Khách hàng FCC và khách hàng không thuộc diện FCC cũng có đủ điều kiện để áp dụng cho các doanh mục cho vay của FCC.

Hỗ trợ dành cho ngành hàng không.

Chúng tôi sẽ miễn tiền thuê sân, bãi từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 12 năm 2020. Tất cả 21 chủ sân bay được miễn phí thuê cho chính phủ liên bang. Chúng tôi cũng đang cung cấp dịch vụ cho PortsToronto, nơi điều hành Billy Bishop Toronto City Airport và trả phí cho chính phủ liên bang. Gói hỡ trợ này có trị giá đến 334 triệu CAD.

Chính phủ tuyên bố hỗ trợ cho ngành vận tải hàng không trong dịch COVID-19. Các chính sách sẽ được áp dụng từ ngày 30 tháng 3 năm 2020.
Những hành động mạnh mẽ, tức thời và hiệu quả để bảo vệ cho người dân và nền kinh tế khỏi những tác động xấu của đại dịch COVID-19, đã được Chính phủ Canada thực hiện nghiêm túc.

Ngành vận tải hàng không đã bị mất cân đối bởi đại dịch COVID-19. Khi chính phủ trên thế giới áp đặt các lệnh hạn chế việc xuất nhập cảnh. Ngành hàng không ngay lập tức đã bị ảnh hưởng từ sự sụt giảm lưu lượng hành khách. Để khắc phục, các công ty hàng không đã sa thải nhân viên và tạm ngưng các chuyến bay.

Mục đích chung

Những biện pháp này là một phần của chính sách hỗ trợ các nền công nghiệp ứng phó với dịch COVID-19 của chính phủ Canada. Một kế hoạch toàn diện nhằm đảm bảo rằng người dân Canada có thể duy trì được cuộc sống hằng ngày. Các doanh nghiệp có thể duy trì sản xuất và có thể trả lương cho người lao động.

Chính phủ tiếp tục theo dõi, đánh giá và luôn tìm cách ứng phó với tác động của COVID-19. Luôn ở tâm thế sẵn sàng thực hiện các hành động khi cần thiết để giảm các tác động xấu của đại dịch.

Hỗ trợ cho đài truyền hình

Ủy ban Phát thanh và Truyền hình (CRTC) của Canada sẽ không phải thanh toán chi phí phần 1 cho các đài truyền hình trong năm 2020 – 2021.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho CRTC một khoản cứu trợ tương đương với phí giấy phép Phần 1 để hỗ trợ các hoạt động của CRTC.

Hỗ trợ cho các nhà điều hành du lịch

Chúng tôi sẽ làm việc với các nhà điều hành du lịch tại các công viên quốc gia, khu di tích lịch sử và khu bảo tồn du lịch biển để hoãn lại các khoản thuê thương mại và giấy phép kinh doanh không lấy lãi cho đến ngày 1 tháng 9 năm 2020.

Hỗ trợ cho các hãng hàng không phía bắc

Chúng tôi cung cấp 17,3 triệu CAD cho chính phủ Yukon, vùng lãnh thổ Tây Bắc và Nunavut để hỗ trợ cho các dịch vụ hàng không công cộng từ phía Bắc và từ xa. Tiếp cận với các khoản hỗ trợ từ chính phủ khu vực, nhằm đảm bảo việc tiếp tục cung cấp thực phẩm, vật tư y tế, các hàng hóa và dịch vụ thiết yếu khác cho cộng đồng ở xa.

Tổng kết

Với chính sách hỗ trợ các nền công nghiệp, bằng những hành động tức thời và dút khoát như hiện tại, nền kinh tế toàn diện Canada được các chuyên gia kinh tế đánh giá sẽ khôi phục rất nhanh sau khi đại dịch được kiểm soát. Từ việc chăm lo, đảm bảo cho cuộc sống của người dân, doanh nghiệp và các nền kinh tế chung. Chính phủ Canada đã cho cả Thế giới thấy được sự quyết tâm hướng đến một tương lại tươi sáng hơn.

Việc liên tục cấp nhập cư và mở của khẩu để tiếp tục nhận lao động nước ngoài đã làm nên một khác biệt vĩ dại của đất nước lá phong. Đây chính là nền tảng để Canada có thể bổsung và chuẩn bị một “đội quân sản xuất” hùng hậu cho cuộc chiến khắc phục hậu quả dịch Covid-19.

Đây cũng chính là cơ hội tốt cho những ứng viên định cư Canada trên toàn cầu. Chỉ cần ứng viên dáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản về công việc, thì bạn đã có hơn 50% cơ hội để nhận thư mời nộp hồ sơ từ chính phủ.

Tìm hiểu thêm cơ hội nghề nghiệp tại Canada.

 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ