Chính phủ Canada thông báo kế hoạch giai đoạn 2020 – 2022

Chính phủ Canada thông báo – Thông tin bổ sung Kế hoạch cấp nhập cư 2020-2022

Ottawa, ngày 12 tháng 3 năm 2020 – Sau khi lập Báo cáo thường niên năm 2019 trước Quốc hội về Di trú, Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada. Cục di trú Canada tiết lộ chi tiết về Kế hoạch cấp nhập cư của Chính phủ Canada giai đoạn 2020-2022. Canada sẽ chào đón 341.000 cư dân thường trú mới vào năm 2020. Năm 2021 là 351.000 ứng viên và 361.000  chỉ tiêu cho năm 2022.

Chính phủ Canada đưa ra bảng tóm tắt các điều chỉnh giai đoạn 2020 và 2021

2020: Kế hoạch sẽ được duy trì theo kế hoạch trước. Các mục tiêu thu hút lao động sẽ được giữ nguyên và không có thay đổi đáng kể nào.

2021: Mục tiêu dành cho các chương trình lao động Kinh tế hoặc Tị nạn sẽ được tăng thêm 1.000 chỉ tiêu, so với kế hoạch cũ.

Chú thích các mục tiêu của Chính phủ Canada

  1. Bao gồm các Chương trình dành cho Công nhân lành nghề Liên bang, Chương trình giao lưu lao động có tay nghề Liên bang và Du học nghề Canada.
  2. Bao gồm Chương trình Visa Khởi nghiệp và Chương trình Đầu tư doanh nghiệp.
  3. Bao gồm các trường tuyển sinh trong Thí điểm Nhà cung cấp Chăm sóc Trẻ em tại Nhà và Thí điểm Nhân viên Hỗ trợ tại Nhà, thay thế Lớp Chăm sóc Trẻ em và Lớp Chăm sóc Người già, còn có Lớp Nhu cầu Y tế Cao (thay thế Chương trình Người chăm sóc Trực tiếp). Các ứng viên nhận được thư mời tuyển dụng sẽ được ưu tiên xử lý hồ sơ. Quebec là tỉnh bang được ưu tiên cho chương trình Thí điểm này.
  4. Mặc dù vẫn là một chương trình thí điểm về kinh tế, IRCC đang được xem xét để trở thành chương trình chính thức và có thời hạn vĩnh viễn.
  5. Các số liệu và mục tiêu sẽ được công bố sau khi tham khảo ý kiến ​​với Chính phủ Quebec.
  6. 250 chỉ tiêu sẽ được thêm vào các mục: người ủng hộ nhân quyền, nhà báo và các nhân viên nhân đạo. Thời gian dành cho chương trình diễn ra vào năm 2021.
  7. Danh sách cấp PR dành cho những chương trình Tị nạn chính trị và người có giấy phép cư trú tạm thời.
  8. Số lượng cũng như những chính sách về Luật di trú, nhập cư, định cư giai đoạn 2021 – 2022 sẽ được xác nhận hoặc điều chỉnh trước ngày 1 tháng 11 mỗi năm.

Nhận định chung

Rõ ràng, đây chính là tin vui cho các ứng viên có ý định chọn Canada là nơi phát triển sự nghiệp và tương lai cho bản thân và cả gia đình. Với nhưng con số và thời gian cụ thể ứng viên có thể dự đoán được tình hình nhập cư cũng như cơ hội nào cho bản thân.

Thông tin chính thông từ Chính phủ Canada. Để có thể tham khảo thêm các chương trình định cư Canada ứng viên có thể CLICK. Thông tin chi tiết về chương trình bạn quan tâm, sẽ được các chuyên viên tư vấn cung cấp cụ thể khi bạn liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ