Chìa khoá nhập cư phục hồi nền kinh tế Canada sau dịch

Vừa qua, ông Marco Mendicino – Bộ trưởng Bộ Di Trú, Người Tị Nạn và Quốc tịch đã tham gia buổi hội thảo trực tuyến với Hiệp hội luật sư (CBA) về chủ đề kinh tế Canada 2020: Tác động của đại dịch đến tình hình nhập cư của Canada trong tương lai. 

Buổi thảo luận diễn ra khoảng 60 phút nhằm đảm bảo rằng Covid 19 sẽ không làm thay đổi mục tiêu dài hạn nhập cư trong nền kinh tế Canada. Chính Phủ vẫn sẽ tiếp tục mở rộng nhập cư vì đây là chìa khoá cho sự phục hồi lại nền kinh tế Canada.

Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh, cục Quản Lý Di Trú, Người Tị Nạn và Quốc tịch (IRCC) buộc sẽ có những đổi mới trong cách xử lý đơn xin nhập cư để xử lý một cách kịp thời và hiệu quả đối với nền kinh tế Canada năm 2020.

a) Sinh viên quốc tế

Marco Mendicino cho rằng sẽ linh hoạt hơn cho sinh viên quốc tế vào thời gian này. Sinh viên quốc tế được phép tham gia các khóa học trực tuyến để đủ điều kiện lấy Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (PGWP). Đồng thời, Chính phủ cũng cải tiến về số giờ sinh viên được làm việc để ổn định nền kinh tế Canada sau dịch.

Đối với học kì mùa thu, IRCC đang làm việc với các trường học về hình thức ghi danh tạo sự thuận lợi cho sinh viên quốc tế trong mùa dịch. Bên cạnh đó, Chính Phủ cũng ban hành chương trình hỗ trợ tài chính khẩn cấp 500 CAD dành cho các sinh viên quốc tế đang theo học tại Canada thoả các điều kiện sau:

 • Hiện đang sinh sống tại Canada và ít nhất 15 tuổi.
 • Bị bắt thôi việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 • Tổng thu nhập trong năm 2019 ít nhất đạt 5,000 CAD hoặc tính trong 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ.
 • Hoàn toàn không có thu nhập trong ít nhất 14 ngày liên tiếp.

kinh tế canada

b) Lao động Nước Ngoài tạm thời

Với diện tích khoảng 260,19 km2, Chilliwack là thành phố lớn thứ 7 của tỉnh bang British Columbia. Thành phố nằm ở phía Tây Nam của bang British Columbia trong khu vực Lower Mainland của Canada.

Nó nằm cách thành phố Vancouver khoảng 100 km và là một phần của khu vực thung lũng Fraser. Thành phố Chilliwack giáp sông Fraser về phía Bắc, giáp núi Eastern Hillside về phía Đông, phía Nam giáp biên giới Canada-Mỹ và phía Tây giáp kênh đào Vedder.

Với 939 trang trại trên khoảng 17,322 hecta của đất nông nghiệp chuyên dụng, canh tác là công việc cần thiết cho nền kinh tế của thành phố. Vì vậy, Chính Phủ Canada đang ban hành những chính sách vô cùng ưu đãi và hỗ trợ người lao động nước ngoài. Đây là một tín hiệu vui cho những ai đang có nhu cầu muốn làm việc và định cư tại Canada.

Hiện nay, Chính Phủ Canada đang ra sức bảo vệ nguồn cung cấp thực phẩm và đảm bảo an toàn cho người dân. IRCC đang tích cực kết nối với các ngành nông nghiệp và đánh bắt thuỷ sản để thúc đẩy cấp giấy phép lao động và loại bỏ rào cản cho lao động nước ngoài.

Các ngành nghề đang được Chính Phủ đặc biệt quan tâm góp phần phát triển nền kinh tế của Canada: Nông Nghiệp, Nhà Hàng Khách Sạn, Kĩ Thuật…

Yêu cầu chung:

 • Ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm làm việc.
 • Tiếng Anh giao tiếp tốt.
 • Trình độ: Bằng tốt nghiệp THPT.

QUYỀN LỢI ỨNG VIÊN

 • Thường trú nhân Canada cho cả gia đình.
 • Công việc ổn định với mức thu nhập 14$ – 20$/ giờ.
 • Con cái được học tập miễn phí.
 • Vợ/chồng đi kèm được cấp Open Work Permit.

https://lncglobal.vn/san-pham/nhan-vien-phuc-vu-nha-hang-noc-6711-canada/

Nguồn: Canadim

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng TPHCM –  028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ