fbpx
loader
nguoi-viet-tai-my-lnc

Chi phí sinh hoạt của người Việt Nam ở Mỹ

Chi phí sinh hoạt của người Việt Nam ở Mỹ
Mức sống phụ thuộc vào từng bang, thành phố mà bạn sinh sống, cũng như công việc bạn làm và giá nhà khu vực bạn đang thuê. Vì gần 50% người Việt Nam ở Mỹ tập trung ở bang California nên bài viết sẽ hướng về chi phí sinh hoạt ở tỉnh bang này.
Xét trường hợp của một người Việt Nam mới qua Mỹ, không có người thân, gia đình, phải tự lo toan toàn bộ mọi chi phí sinh sống. Ở Mỹ, chi phí cơ bản bạn phải trả bao gồm: tiền nhà, xăng xe đi lại, ăn uống, internet, điện thoại, bảo hiểm. Ngoài ra còn phải kể đến các tiền chi tiêu khác như ăn ngoài, mua sắm, giải trí.

Về tiền thuê nhà ở mỗi một nơi, một bang sẽ có các mức giá khác nhau, nếu tính trung bình thì thuê 1 căn phòng sẽ tiêu tốn khoảng 400$. Chi phí ăn uống, nếu bạn tự đi chợ, nấu nướng, không đi ăn tiệm, chi phí sẽ rơi vào khoảng 300$ một người. Chi phí nhiên liệu xăng xe, mặc dù giá xăng dầu lên xuống mỗi năm, ước tính trung bình tối đa khoảng 200$ một tháng nếu bạn thực sự phải di chuyển nhiều. Xem xét chi phí bảo hiểm xe, chỉ với một chiếc xe giá rẻ cũ đời 2003, chi phí bảo hiểm có thể rơi vào khoảng 160$ một tháng. Thêm các khoản về bảo hiểm y tế tầm 150$ một tháng, cộng với tiền điện thoại 60$ và các chi tiêu lặt vặt khác, chi phí sinh hoạt 1 tháng của một người Việt Nam độc thân mới sang Mỹ sẽ rơi vào khoảng 1300$.
Liên hệ với L&C Global Consultant ngay để được tư vấn và thẩm định hồ sơ miễn phí!
Hotline: (+84 28) 3636 7979
Tư vấn online: CLICK HERE

Tư vấn miễn phí