Cập nhật công việc có sẵn LMIA 2020

Chính phủ Canada đã đưa ra một số chính sách “mở cửa” cho lao động nước ngoài, tùy vào nhu cầu, chủ lao động ở Canada có thể lựa chọn đưa ra lời mời làm việc (job offer) dài hạn hay tạm thời. Danh sách những công việc có sẵn LMIA cứ như thế mà ít dần đi. Vậy LMIA là gì? Tại sao LMIA lại quan trọng trong lao động định cư Canada? L&C Global có những công việc nào có sẵn LMIA?

MIA là gì và những nhầm lẫn về nó?

LMIA là gì?

LMIA (Labour Market Impact Assessment) là một văn bản đánh giá tác động của việc thuê một lao động nước ngoài đến làm việc sẽ có tác động như thế nào đến thị trường lao động Canada. Cụ thể hơn việc một lao động nước ngoài đến làm việc tại Canada ở một vị trí công việc nhất định ở một khu vực địa lý nhất định sẽ có tác động tích cực, trung lập hay tiêu cực đến thị trường lao động (gồm công dân Canada và PR) tại Canada.

Như vậy, theo định nghĩa LMIA ở trên, một LMIA được đánh giá tích cực đồng nghĩa với việc xác nhận rằng có tình trạng thiếu hụt lao động và không có đủ lao động Canada thỏa mãn yêu cầu công việc trong một lĩnh vực nhất định, tại một vi trí địa lý cụ thể.

Mục đích của LMIA là để bảo vệ người lao động Canada chống lại việc thừa lao động nước ngoài và giữ cho tỉ lệ thất nghiệp ở mức thấp.

Điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp có thể xin LMIA: vị trí tuyển dụng không thể tìm được lao động Canada/PR đủ điều kiện. Thủ tục xin LMIA khá rắc rối nên thường các doanh nghiệp sẽ ủy thác cho các Employment Agency thực hiện giúp. Vậy tại sao họ lại chấp nhận mức phí của Agency? Đó là vì họ đã mất rất nhiều chi phí và thời gian đăng tin tuyển dụng nhưng tìm được người phù hợp.

 

Labour Market Impact Assessment - LMIA là gì? Định cư Canada

Vậy LMIA có phải là một rào cản đối với lao động nước ngoài khi muốn làm việc tại Canada?

Vai trò của LMIA

 • LMIA giúp chính phủ kiểm soát tình trạng thất nghiệp của công dân Canada, điều chỉnh các chính sách đào tạo và tuyển dụng nhằm cân bằng thị trường lao động.
 • LMIA sẽ cho ra một trong hai kết quả là positive (tích cực là cho phép tuyển dụng) hoặc negative (tiêu cực là không cho phép tuyển dụng). Kết quả của LMIA có giá trị phản ánh chỉ số thị trường lao động trong một khoảng thời gian nhất định; mà thị trường lao động sẽ luôn có những thay đổi. Vì thế sẽ không lạ khi cùng một vị trí nhưng tháng trước không cho phép tuyển, tháng sau lại được phép tuyển dụng và ngược lại.
 • LMIA là công cụ giúp ESDC xác thực tình trạng thiếu hụt nhân sự của 01 ngành nghề nào đó và quyết định có cấp work permit (giấy phép làm việc) hay không.
 • LMIA là bước xác nhận giúp doanh nghiệp được phép đăng tin tuyển dụng lao động nước ngoài, sau một thời gian dài đăng tin tuyển dụng nhưng không tìm được ứng viên Canada phù hợp.
 • Đặc biệt, LMIA còn giúp chính phủ kiểm soát và ngăn ngừa tình trạng lao động trái phép hay lạm dụng lao động. Tất cả lao động nước ngoài đến Canada làm việc hợp pháp đều được bảo vệ quyền lợi như mọi công dân Canada.

Kết luận:

Hiện tại lao động định cư Canada đang có xu hướng bùng nổ và là lựa chọn của rất nhiều gia đình muốn có được cuộc sống ổn định tại Canada. Dưới đây là danh sách công việc dễ dàng được cấp LMIA nhất trong 6 tháng đầu năm 2020:

 • Nhân viên xử lý cắt thịt và nhân viên chế biến thủy – hải sản (NOC 6331).
 • Tài xế xe tải (NOC 7511).
 • Nhà thầu dịch vụ nông nghiệp, người giám sát trang trại và công nhân chăn nuôi chuyên ngành (NOC 8252).
 • Công nhân nông trại chung (NOC 8431).
 • Nhân viên ươm giống và kỹ thuật nhà kính (NOC 8432).
 • Công nhân thu hoạch (NOC 8611).
 • Công nhân nhà máy cá và hải sản (NOC 9463).
 • Nhân viên chế biến thực phẩm, đồ uống và các sản phẩm thực phẩm (NOC 9617).
 • Nhân viên chế biến cá và hải sản (NOC 9618).
 • Công nhân xử lý thịt công nghiệp, công nhân xử lý gia cầm di truyền công nghiệp (NOC 9462).

Đến với L&C Global, danh sách công việc có sẵn LMIA của chúng tôi luôn sẵn sàng đưa quý khách bay ngay sang Canada chỉ sau 3 tháng xét duyệt hồ sơ! Liên hệ ngay để được tư vấn công việc phù hợp với tài chính và yêu cầu của gia đình mình nhé!

NOC D 7611 – Định cư Canada ngành Xây dựng (có LMIA)

https://lncglobal.vn/san-pham/nhan-vien-phuc-vu-nha-hang-noc-6711-canada/

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng TPHCM –  028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ