Cập nhật 2020 – North Bay triển khai chương trình RNIP

North Bay, một thành phố ở phía Bắc Ontario, sẽ sớm nhận đơn xin nhập cư thông qua chương trình thí điểm liên bang RNIP

Thành phố North Bay sẽ dự kiến triển khai chương trình thí điểm nhập cư đến nông thôn và các vùng phía Bắc trong vài tuần tới.

RNIP là chương trình hướng đến các cộng đồng nhỏ, giúp mang lại lợi ích cho họ từ những đóng góp của nhập cư kinh tế, bằng cách mở ra con đường giúp các ứng viên tiềm năng trở thành thường trú nhân. Chương trình dành cho những lao động có tay nghề muốn sinh sống và làm việc tại một trong các cộng đồng đang tham gia.

North Bay là một thành phố nhỏ, nằm cách phía bắc Toronto khoảng 300 km, sẽ trở thành cộng đồng thứ mười chấp nhận các đơn đăng ký thông qua RNIP khi chương trình này được triển khai trên website của họ trong các tuần tới.

rnip

North Bay, cũng như 11 cộng đồng đã tham gia khác đã được khuyến nghị thực hiện dự án thí điểm trong năm đầu tiên.

RNIP được thiết kế để kết nối các lao động nước ngoài, và những nhà tuyển dụng đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trong các cộng đồng nhỏ tại Canada. Mỗi cộng đồng được lựa chọn dựa trên quy mô, địa điểm, cơ hội nghề nghiệp, và khả năng giúp những lao động mới đến ổn định của sống của họ.

Khi trang web của North Bay được công bố sẽ là lúc các ứng viên có thể gửi đơn đăng ký của họ cũng như các nhà tuyển dụng có thể đưa ra các lời mời làm việc.

Chương trình yêu cầu công việc toàn thời gian, lâu dài, và đủ điều kiện cho một trong các cộng động tham gia, và chỉ những ứng viên nhận được đề cử của cộng đồng thông qua RNIP mới có thể đăng ký trở thành thường trú nhân.

Bởi vì RNIP là một chương trình hướng về cộng đồng, các cộng đồng tham gia sẽ tăng cường việc thu hút những người nhập cư mới hoặc các lao động nước ngoài tạm thời đang sinh sống tại Canada và đưa ra cho họ các cơ hội làm việc phù hợp tại địa phương.

Quá trình lựa chọn sẽ khác nhau ở mỗi cộng đồng. Tại North Bay, các ứng viên có hứng thú tham gia vào cộng đồng và thông thạo song ngữ sẽ chiếm nhiều lợi thế hơn.

“Chúng tôi hi vọng những người nhập cư mới đến sẽ muốn hòa nhập vào cộng đồng, họ muốn ở tại đây sau khi nhân được PR và sẽ không di chuyển đến những khu vực, hoặc các trung tâm lớn hơn”

– Patti Carr, phó chủ tịch phụ trách chính sách và truyền thông của Phòng Thương mại dự án North Bay và District Chamber, quản lý của RNIP cho biết. Ngoài ra “Việc biết hai thứ tiếng là một lợi thế, Khả năng của vợ/chồng cũng có thể đáp ứng một trong những cơ hội việc làm có nhu cầu cao, có thể sẽ phù hợp với cộng đồng của chúng tôi tại đây”.

Theo bà Carr, các ưu điểm như thân thiện cho các gia đình, hồ nước ngọt, vị trí gần các trung tâm chính, cũng như giá nhà, đã giúp cho cộng đồng này trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người mới đến. North Bay sẽ bắt đầu xem xét các đơn đăng ký ngay khi chương trình được triển khai và sẽ bắt đầu với các ứng viên đã sinh sống tại đây và có công việc toàn thời gian ở các khu vực có nhu cầu cao.

Trong tương lai, bà hi vọng rằng RNIP sẽ có thể giúp”duy trì và làm tăng dân số nơi này, cũng như lấp được các lỗ hỏng nhân sự đã bị bỏ trống trong nhiều năm đang ngăn cản các doanh nghiệp trong việc mở rộng và kí hết các hợp đồng sản phẩm và dịch vụ  mới”

Ngoài North Bay, các cộng đồng bên dưới cũng đã bắt đầu nhận đơn đăng ký:

  • Sudbury, Ontario
  • Timmins, Ontario
  • Sault Ste. Marie, Ontario
  • Thunder Bay, Ontario
  • Brandon, Manitoba
  • Altona/Rhineland, Manitoba
  • Claresholm, Alberta
  • Vernon, British Columbia
  • West Kootenay, British Columbia

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ