fbpx
loader
canada

Canada yêu cầu đeo khẩu trang tại sân bay từ Tháng 4.2020

NẾU KHÔNG THỂ CHỨNG MINH ĐƯỢC VIỆC KHÔNG MANG KHẨU TRANG VÌ LÍ DO SỨC KHỎE, ĐỪNG BAY – THEO BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI CANADA

Kể từ tháng tư, các du khách được yêu cầu che miệng và mũi khi ở trên các chuyến bay.

Các du khách được yêu cầu sử dụng khẩu trang (không bắt buộc là khẩu trang y tế) khi ở trên các chuyến bay đến Canada vào giữa tháng 4 để tránh sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Nhưng một nghị định cấp bộ được ban hành vào thứ sáu đã tạo ra một lỗ hổng giúp cho du khách có thể trốn việc mang khẩu trang một cách dễ dàng.

Các du khách không thể mang khẩu trang do điều kiện sức khỏe sẽ phải giải trình giấy khám sức khỏe được bác sĩ cấp, ghi rõ lí do không thể mang khẩu trang, nếu không du khách sẽ buộc phải xuống máy bay.

Kể từ ngày 20 tháng 4, tất cả các du khách bắt buộc phải che miệng và mũi khi làm thủ tục tại sân bay, khi lên máy bay và trong suốt chuyến bay, trừ lúc ăn, uống, hay dùng thuốc. Trẻ sơ sinh không bắt buộc phải mang khẩu trang.

Westjet, một trong hai hãng hàng không lớn tại Canada đã đăng một trạng thái lên Twitter, tuyên bố rằng các hành khách đã tuân thủ rất tốt các quy định tính đến thời điểm hiện tại.

Hãng hàng không cho biết “Các du khách phải mang khẩu trang phù hợp trước khi lên chuyến bay của Westjet, và được yêu cầu tháo khẩu trang khi hãng xác nhận danh tính của họ”.“Nếu hành khách không thể cung cấp giấy miễn trừ từ bác sĩ, họ sẽ không được phép lên chuyến bay cho đến khi có giấy thông hành”

Hãng hàng không cũng thông báo rằng, nếu hành khách muốn bay khi không mang khẩu trang, họ phải cung cấp giấy khám sức khỏe:

  • Được cấp bởi chuyên gia y tế
  • Có tiêu đề chính thức
  • Có ngày tháng cụ thể
  • Thể hiện rõ tên hành khách và điều kiện sức khỏe khiến họ không thể mang khẩu trang

Sẽ có nhiều lí do sức khỏe khiến việc mang khẩu trang trở nên khó khan, từ các bệnh liên quan đến phổi cho tới các triệu chứng rối loạn tâm lý.

Kể từ khi quy định này được áp dụng tại các thành phố và toàn quốc trong thời gian đại dịch, một số nhóm đã tạo và phát hành các giấy miễn trừ y tế bất hợp pháp để chống lại quy định này.

Tại Edmonton, thành phố này cung cấp các giấy miễn trừ y tế bất cứ khi nào được yêu cầu, mà không cần giấy chứng nhận sức khỏe.

Biên giới giữa Canada và Mỹ vẫn đang đóng cửa đối với hầu hết những người không phải cư dân Canada, Bộ giao thông vận tải Canada cũng đã đề nghị cấm việc du lịch không cần thiết. Các du khách quốc tế được yêu cầu cách ly 14 ngày khi họ trở lại Canada.

Tư vấn miễn phí